ทีวีรายการน่าชม 2 มิถุนายน 2560 เวลา 20:40

"ฟ้ามีตา" เสาร์นี้เสนอตอน "ทางสองแพร่ง"

เป็นเรื่องราวของ แน็ค(บลิว-วรพล จินตโสภณ)โกรธมากที่ รังรอง(แวร์ โซว) ผู้เป็นแม่ แต่งงานใหม่กับ รณรงค์ (ปลา-กรกฏ ธนภัทร) เพราะบ่อยครั้งที่แน็คเห็นรณรงค์ทำท่าเจ้าชู้ใส่ แหนม (ชาลีน่า ไบเลย์) น้องสาว ทั้งๆที่แหนมเป็นเด็กพิเศษ แต่พอบอกรังรองก็สั่งห้ามแน็คพูดเรื่องนี้อีก

    แน็คบอกจะพาแหนมออกไปอยู่ข้างนอก ไปทำงานหาเลี้ยงน้องเอง เมื่อแม่ให้ท้ายรณรงค์ก็ได้ใจ มีโอกาสเมื่อไหร่ต้องหาเศษหาเลยกับแหนม  เมื่อแน็คเห็นก็มีเรื่องชกต่อยกับรณรงค์  ผลคือแม่โกรธมาก  แหนมเองก็บอกความจริงกับแม่ไม่ได้เพราะเป็นเด็กพิเศษ  แน็คจำต้องข่มกลั้นความเจ็บปวดเอาไว้ ในขณะที่รณรงค์ยิ่งได้ใจพิม (มิงค์-ฐรินดา กรรณสูต)น้องสาวของรังรอง ที่เป็นน้าของแน็คโกรธมาก ที่พี่สาวรักผัว หลงผัว รังรองบอกไม่ได้รักไม่ได้หลงแต่เป็นเพราะรณรงค์หาเงินเลี้ยงครอบครัวพิมด่าทำไมต้องให้คนอื่นหาเลี้ยง มีมือมีเท้า มีความรู้ก็ทำงานหาเงินเองสิ ขนาดพิมทำงานบริษัท เลิกงานมาพิมยังไปขายเสื้อผ้าตามตลาดนัด พิมยังไม่อาย รังรองไม่ได้บอกเหตุผลที่แท้จริง ว่ารณรงค์แอบถ่ายคลิปลับเอาไว้ ตอนที่รังรองเมาแล้วมีอะไรกับผู้ชาย ถ้ารังรองไม่เชื่อฟัง รณรงค์จะเอาคลิปไปปล่อยให้ได้อับอาย 

    รังรองเป็นเหมือนผู้หญิงส่วนใหญ่ ที่อับอายจึงไม่กล้าสู้ วันหนึ่งแน็คบอกพิม ว่าแหนมไม่สบาย  พิมจึงรีบไปหาหลาน  แต่แน็คยังไม่กลับจากเรียน  รณรงค์ถือโอกาสจะปล้ำพิม พิมสู้สุดชีวิต  โชคดีที่รังรองกลับมาก่อนสองพี่น้องทะเลาะกันรุนแรง พิมถึงกับตัดขาดพี่สาว เพราะรังรองเลือกที่จะเงียบเหมือนเดิมแต่พอแน็ครู้เรื่องก็โกรธมาก ตัดขาดแม่ จะพาแหนมย้ายออกไปอยู่กับพิมวันที่แน็คพาเพื่อนนักเรียนช่างไปเก็บของ เจอรณรงค์ลวนลามแหนมพอดี แน็คกับเพื่อนเลยรุมยำรณรงค์ พลาดพลั้งเกือบจะแทงรณรงค์ 

    แต่แน็คจำคำสอนของพิมได้เสมอ....ฆ่าเขา เราติดคุก หมดอนาคต  ปล่อยให้กฏหมายและเวรกรรมจัดการกับเขาแน็คไม่แทงรณรงค์ ส่วนรังรอง จะทำอย่างไรก็สุดแล้วแต่รังรองเพราะเส้นทางชีวิตมีให้เลือกเดินเยอะแยะ แต่ก็มีอยู่สองทางเท่านั้น คือ ทางที่มุ่งสู่ความดี กับทางที่มุ่งสู่ความเลว ให้เราได้เลือกเดิน โปรดติดตามชมรายการ "ฟ้ามีตา" ตอน "ทางสองแพร่ง" ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 3 มิถุนายน 2560 เวลา 14.15 น. ทางช่อง 7 HD เท่านั้น

 

 

อ่านเรื่องอื่นๆ