ทีวีรายการน่าชม 17 พฤษภาคม 2560 เวลา 18:49

"ฟ้ามีตา" เสาร์นี้เสนอตอน "วัยรุ่นสมัยนี้"

เป็นเรื่องราวของน้ำ (น้ำทิพย์ เสียมทอง) สาวโสดอายุเพิ่งจะ 30 แต่น้ำทำใจไม่ได้เลย ที่เห็นอิ๋งๆ (รุ้ง-ชนัญญา พงษ์นาค) เด็กสาววัย16 ลูกของ ฤทัย (แคนดี้-ชุติมา เอเวอรี่) เพื่อนข้างบ้าน กอดจูบกับผู้ชายที่ห้างสรรพสินค้า เท่านั้นยังไม่พอ อิ๋งๆยังเป็นคนพูดจามึงมาพาโวย ไม่มีสัมมาคารวะ แต่งตัวโป๊ เรียนก็ไม่เรียน วันๆเอาแต่เที่ยวเตร่เพื่อนบ้านที่เป็นผู้ชายอย่าง ธง

    น้าสมัย รวมถึงคุณเทิด ยังอดไม่ได้ ที่จะพูดถึง ฤทัยจะห้ามลูกได้ยังไง? ในเมื่อตอนเป็นสาวฤทัยก็ทำตัวเหมืนกับ อิ๋งอิ๋ง ซึ่งในที่สุด ฤทัยก็ท้องไม่มีพ่อ ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว และลูกก็มีวี่แววจะเป็นปัญหาสังคมเวลาชาวบ้านเตือน ฤทัยก็จะบอก "วัยรุ่นสมัยนี้ ก็เป็นอย่างนี้กันทุกคน" เพื่อนบ้านบอกไม่ใช่เพราะ น้องแก้ม (มิว-กานติมา ประเสริฐ) หลานสาวของน้ำ วัยไล่เลี่ยกันกับอิ๋งอิ๋ง ก็เป็นเด็กมีมารยาทเรียบร้อยอ่อนหวาน น่ารัก พูดเพราะ  เรียนก็เก่ง  ซ้ำยังเก่งทั้งการบ้านการเรือน  ดีงามทุกอย่าง  เหมือนนางเอกกับนางร้ายยิ่งได้ฟังอย่างนั้น สองแม่ลูกก็ยิ่งโกรธ หาว่าทุกคนอิจฉา เพราะอิ๋งอิ๋งสวยกว่าน้องแก้ม ฤทัยพยายามทำทุกอย่างเพื่อดันลูกเขาสู่วงการ ตั้งแต่ไลฟ์สดในเฟซบุ๊คด้วยท่าทางยั่วยวน หวังยอดไลค์เยอะๆๆ  ยิ่งมีคนมาสนใจมากเท่าไหร่ สองแม่ลูกก็ยิ่งชอบใจ เพราะได้ขายครีม ขายยาลดความอ้วน หนักเข้าก็ขายบริการทางเพศ แถมฤทัยยังพาอิ๋งอิ๋งมา จะขายบริการให้กับผู้ชายแถวบ้าน ผู้คนรู้ก็ด่ากันกระเจิง 

    คุณเทิดบอกให้ฤทัยพาอิ๋งอิ๋งกลับไปเรียน แต่ฤทัยไม่สนใจ  ย้ำคำเดิม "วัยรุ่นสมัยนี้" ก็เป็นอย่างนี้กันทุกคน" ชาวบ้านได้แต่ระอา ไม่มีใครยุ่งกับสองแม่ลูกอีกแต่อิ๋งอิ๋งก็ยังหาเรื่องน้องแก้ม ยกพวกมาตบเพราะเข้าใจผิดคิดว่า น้องแก้มแย่งลูกค้า  น้ำทนไม่ไหว  เมื่อสองแม่ลูกไลฟ์สดขายตัว   น้ำก็แจ้งตำรวจจับที่สุดสองอิ๋งอิ๋งก็ถูกจับ แต่พอถูกปล่อยตัวออกมา ฤทัยก็ให้ลูกทำเหมือนเดิมอีก  ชีวิตก็ต่ำตมอยู่แค่นั้น

    เด็กจะเป็นอย่างไร อยู่ที่ผู้ใหญ่ที่จะอบรมเลี้ยงดู โปรดติดตามชมรายการ "ฟ้ามีตา" ตอน "วัยรุ่นสมัยนี้" ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 20พฤษภาคม 2560 เวลา 14.15 น. ทางช่อง 7 HD เท่านั้น