ทีวีรายการน่าชม 9 พฤษภาคม 2560 เวลา 14:01

"ฟ้ามีตา" เสาร์นี้เสนอตอน "ซิ่งฝ่านรก"

เป็นเรื่องราวของ อ๋อ (เอ-อรุชา โตสวัสดิ์) กับนวล(เมย์-บัณฑิตา ฐานวิเศษ) อยู่ในวัยสร้างเนื้อสร้างตัว อ๋อ เป็นคนขับรถตู้ ส่วนนวลขายอาหารที่คิวรถตู้ สองคนขยัน แต่ก็งก กันมากอยากได้เงิน ไปให้แม่สร้างบ้านใหม่ที่ต่างจังหวัด

    อ๋อ ถึงขั้นกินยาไม่หลับไม่นอน แถมยังซิ่งนรกแตก เพื่อจะได้รับผู้โดยสารเยอะๆส่วนนวลก็ไปเหมาของลดราคา ของเสีย ของเน่า มาปรุงอาหารขาย โดยไม่สนใจว่าคนกินจะเป็นยังไง เพราะถือว่า ขายอาหารอยู่คิวรถ คนต้องกิน เพราะต้องเดินทางส่วนอ๋อ ก็จะรับคนขึ้นรถตู้เยอะๆ พอผู้โดยสารบ่น  อ๋อก็จะด่า แถมยังจะทำร้ายคนถ่ายคลิป ผู้คนส่วนมาก เป็นผู้หญิง ผู้สูงวัย เจอขู่ก็ไม่กล้า เพื่อนฝูงที่คิวรถ อย่าง สันต์ (แบงค์-กฤษฎี พวงประยงค์) ต่างเตือน คิดถึงใจเขาใจเรา ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน  แต่สองผัวเมียก็ไม่เชื่อ หนำซ้ำยังทำตัวเป็นมาเฟียคุมคิว แต่ในที่สุด ก็มีผู้โดยสารทนไม่ได้ แอน(กัญจน์อมล เคล้าจิตพูลสุข)และนพ (เซินเจิ้น-พสธร ทรงถาวรทวี) ถ่ายคลิปตั้งแต่เห็นนวลไปเหมาผัก เนื้อสัตว์ เน่าๆที่ตลาด มาทำกับอาหาร   อ๋อ  ตะคอกทำร้ายผู้โดยสารที่ตำหนิ เรื่องผู้โดยสารเกินจำนวน แถมยังซิ่งนรกแตก

    พอนพ เอาคลิปเผยแพร่  เรื่องก็ไปถึงตำรวจ  สองผัวเมียซิ่งรถหนีตำรวจ จนรถคว่ำ แต่ตำรวจก็จับได้อยู่ดี แม่  ของอ๋อกับนวล ที่อยู่ตจว.รู้เรื่องก็เป็นห่วง ก็พานนท์ ลูกชายของสองคนมาเยี่ยม โดยนั่งรถตู้ข้ามจังหวัดมา  แล้วอ๋อกับนวลก็ตกใจแทบช็อก เมื่อแม่นั่งรถจองวิน หนุ่มที่ขึ้นชื่อว่าทั้งเสพยาทั้งขับรถซิ่ง  สองคนเข้าใจหัวอก ของคนที่เป็นห่วง...มันทรมาน มันทุกข์แค่ไหน ที่ต้องฝากชีวิตไว้หลังพวงมาลัยของคนไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและก็ไม่รู้ว่ากรรมของใคร 

    วินซิ่งรถฝ่าสายฝนมา จนเกิดอุบัติเหตุอ๋อกับนวลเดินคอตกเข้าคุก พร้อมกับข่าว แม่และลูกอยู่ที่โรงพยาบาล เพราะวินเมา แล้วขับ จนเกิดอุบัติเหตุ  ทุกชีวิตเสียหาย เพราะคนที่ไม่มีจิตสำนึกเพียงคนเดียวโปรดติดตามชมรายการ "ฟ้ามีตา" ตอน "ซิ่งฝ่านรก" ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 13พฤษภาคม 2560 เวลา 14.15 น. ทางช่อง 7 HD เท่านั้น