ทีวีรายการน่าชม 3 พฤษภาคม 2560 เวลา 13:19

"ฟ้ามีตา" เสาร์นี้เสนอตอน "ลูกผมอยู่ไหน"

เป็นเรื่องราวของต่อ (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) ตกใจมากเมื่อเห็นมีคนแชร์รูปของ พ่อ (เวนซ์ ฟอโคเนอร์) ในสภาพทรุดโทรมนั่งขอทานอยู่ด้วยสภาพน่าเวทนา พร้อมข้อความ "ลูกผมอยู่ไหน?"

    เนื้อหาของเนื้อข่าวมีแต่คนคอมเมนท์ด่าทอลูกเต้าที่ทิ้งพ่อวัยชราอย่างไม่ดูดำดูดี ปล่อยให้นั่งขอทาน ต่อนั่งคิดถึงเหตุการณ์สมัยที่ต่ออายุ 10 ขวบพ่อเอาแต่กินเหล้าเมายา ทุบตีทำร้ายแม่(ปิยะดา เพ็ญจินดา) แถมยังชอบกรอกเหล้ากรอกเบียร์ใส่ปาก น้องเล็ก (ดาริน ดารากานต์) น้องสาวต่อที่อายุเพียง5ขวบ  แม่ห้ามเท่าไหร่พ่อก็ไม่ฟัง  เพราะพ่อถือว่าตัวเองเป็นคนหาเลี้ยงครอบครัว  แม่ที่เป็นผู้หญิงอ่อนแอ ไม่มีความรู้ จำต้องยอมจำนนให้พ่อทุบตีรังแก แต่ต่อ...จำภาพที่พ่อโหดร้ายทารุณกับลูกๆ ได้ทุกอย่าง พ่อ บังคับให้ต่อเดินยา ต่อไม่ยอม ก็ถูกพ่อทำตีทำร้าย จนต่อต้องทำและก็ไม่รู้ว่าโชคดีหรือโชคร้ายที่ต่อ ถูกตำรวจจับ ต่อถูกส่งเข้าสถานพินิจ ให้ขณะที่พ่อลอยนวล เพราะตอนเกิดเหตุ ต่อไปรับยาจากผู้ค้าโดยตรงต่อไม่ได้ซัดทอดพ่อ แต่ใช้ชีวิตอยู่ในสถานพินิจ พร้อมกับฟังข่าวคราวที่พ่อทุบตีทรมานแม่ จาก น้านิด (ชนิตา สุภาพันธ์) ต่อได้ออกจากคุกเมื่อตอนอายุ 20ปี  และรู้ว่าพ่อได้ขายน้องเล็กให้กับเสี่ยโอ๋  

    ต่อบุกไปช่วยน้องเล็ก  พ่อโกรธมาก เอามีดจะเชือดคอต่อ แต่ต่อหนีมาได้ ต่อตัดสินใจพาแม่กับน้องหนีจากพ่อมาต่อทำงานหนักทุกอย่างในวัยหนุ่ม20 และต่อก็ไม่เคยได้ข่าวพ่ออีกเลย  จวบจนขณะนี้ต่ออายุได้30 น้องเล็กอายุ 25  สองคนพี่น้องมีกิจการร้านซ่อมมอเตอร์ไซต์ถึงได้ข่าวพ่อ ที่มีสภาพเป็นขอทานและประกาศตามหาลูกสองพี่น้องจำความโหดร้ายของพ่อ และความทุกข์ทรมานของแม่ และตัวเองได้ต่อกับน้องเล็ก ตัดสินใจที่จะไม่ไปหาพ่อและไม่บอกแม่เรื่องที่พ่อตามหา ถือว่าหมดเวรหมดกรรมกันไปตั้งแต่วันที่พ่อขายน้องเล็ก และเอามีดจะเชือดคอต่อ ผู้คนจึงยังแชร์ข่าวที่ลูกทิ้งพ่อ ปล่อยให้พ่อเป็นขอทานในขณะที่ศักดิ์เองก็รู้เหตุผลอยู่แก่ใจ  ที่เขาต้องนั่งขอทาน  ลูกเมียไม่เหลียวแลทุกวันนี้เพราะอะไร แต่ต่อก็ยังหน้าด้าน ใช้ความน่าสงสารรอรับเงินบริจาคจนน้านิด ออกมาแฉ เหตุใดลูกๆถึงทิ้งศักดิ์ เมื่อความจริงปรากฏ  

    สุดท้ายก็ไม่มีคนให้เงินบริจาค แถมไปขอทานที่ไหนก็มีแต่คนรังเกียจ ศักดิ์รู้..จนถึงวันที่เขาตาย ลูกๆ ก็ไม่มีทางกลับมา โปรดติดตามชมรายการ "ฟ้ามีตา" ตอน "ลูกผมอยู่ไหน" ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 6 พฤษภาคม 2560 เวลา 14.15 น. ทางช่อง 7 HD เท่านั้น