ทีวีรายการน่าชม 30 มีนาคม 2560 เวลา 12:36

"ฟ้ามีตา" เสาร์นี้เสนอตอน "อมนุษย์"

ณ จังหวัดเล็กๆแถบชายแดน ใครๆในหมู่บ้านต่างก็ว่า สุชีพ(กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) กับ สมร (ตู่-จารุศิริ ภูวนัย) เป็นคนจิตใจดี สองคนไม่มีลูก จึงรักเด็กมาก เมื่อเด็กเล็ก เด็กโตในหมู่บ้านหายไป จึงไม่มีใครสงสัยสองสามีภรรยา เพราะสองคนใจดีและร่ำรวย

    ทั้งๆที่ความจริงแล้ว ชีพกับสมร หลอกล่อเด็กๆมาเป็นแก็งค์ขอทานในกรุงเทพฯ ภายใต้ความใจดี ไม่มีใครรู้ว่าสองคนเหี้ยมโหดผิดมนุษย์ เพราะชีพและสมร จะทารุณ ตบตี  ทรมานด้วยวิธีต่างๆจนเด็กๆ อย่าง ต้อม (น้องโฟน-กัญจน์ธนโชติ ปุนบุตรดา ) แก้ว (น้องน้ำเพชร ตี 10-สุภัชชกุล กิจกุลศุภบวร) เต้ย (น้องเฟร์น-นิติพัทธ์ เนาวรัตน์ ณ อยุธยา) พิกลพิการตาบอด แขนหัก ขาหัก พูดไม่ได้  แล้วชีพกับสมรก็จะให้ดำ (โจ้-จักรกฤษณ์ คชรัตน์) เป็นคนพาเด็กพิการตามจุดต่างๆ สร้างรายได้โกยเงินเป็นกอบเป็นกำ 

    นิด(มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช) สงสาร เด็กในหมู่บ้านมากที่หายไปไม่รู้ชะตา  นิดไปแจ้งความ รวมทั้งเอารูปของเด็กประกาศในสื่อโซเชียลต่างๆ  หลายคนเห็นก็แจ้งเข้ามาทางนิด ว่าเจอเด็กไปเป็นขอทาน ตำรวจเริ่มสืบเสาะค้นหาความจริง และนิดพยายามบอกทุกคน อย่าให้เงินขอทาน เพราะเด็กคือเหยื่อความสงสาร เครื่องมือของพวกค้ามนุษย์ สุชีพ สมร  รู้ก็หาทางหนี แต่ยังโลภจะพาเด็กไปด้วย คราวนี้เด็กๆไม่ยอม สู้ทั้งที่ร่างกายพิกลพิการ  สมรโกรธมาก จะเอาน้ำกรดเทราดเด็ก แต่เกิดสะดุดล้ม น้ำกรดราดรดตัวเอง เป็นจังหวะเดียวกันกับที่สุชีพ ไปเอาน้ำมันจะมาจุดไฟเผาเด็กๆ  เปิดประตูเข้ามากระแทกร่างของดำที่คุมเด็กๆเอาไว้ น้ำมันราดลงบนตัวดำ และไฟก็ลุกพรึ่บ เผาทั้งดำและสุชีพ ตำรวจมาช่วยเด็กๆ และอมนุษย์ทั้งสามคนได้ทัน  

    ซึ่งอมนุษย์ต้องติดคุกในสภาพพิกลพิการไปตลอดชีวิต ต้องติดตามชมกันในรายการ "ฟ้ามีตา" ตอน "อมนุษย์" ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 1 เมษายน 2560 เวลา 14.45 น. ทางช่อง 7 HD