ทีวีรายการน่าชม 15 มีนาคม 2560 เวลา 12:44

"ฟ้ามีตา" เสาร์นี้ขอเสนอตอน "หมู่บ้านวิปริต"

เป็นเรื่องราวของผู้กองวีกิจ (โอ๊ต-สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์) ที่ขอย้ายมาประจำการที่หมู่บ้านห่างไกลความเจริญแห่งหนึ่ง ด้วยความที่เป็นตำบลเล็กๆ ตำรวจจึงต้องทำหน้าที่แทบจะทุกอย่าง ทั้งพัฒนาชุมชน ครูบาอาจารย์สอนหนังสือ และที่แปลกหมู่บ้านนี้คนชราส่วนใหญ่จะพิการ บางคนมือหาย บางคนตาบอดเหมือนถูกควักลูกกะตา บางคนเป็นผู้ชายแต่มีลักษณะเหมือนขันที

    คือถูกกันไว้อีกที่ไม่ให้เข้าใกล้ผู้หญิง วีกิจสงสัย แต่ถามชาวบ้านก็ไม่มีใครบอก  เพื่อนตำรวจ ทั้ง จ่าประดิษฐ์ (หนึ่ง-มู๋บิน ลูกหยี) ดาบกำแหง (ชูษี เชิญยิ้ม) ก็ไม่มีใครรู้ ทุกคนบอกแค่ว่า ตั้งแต่มาประจำการ  หมู่บ้านนี้ไม่มีข่าวคราวอาชญากรรม รวมทั้งเรื่องขโมยเลย และที่น่าแปลก ที่คนพิการในหมู่บ้านนี้ มีแต่คนรังเกียจไม่มีใครเห็นใจเลย ยิ่งวีกิจได้รู้จักกับกำนันสม (ทองขาว ภัทรโชคชัย) วีกิจก็ยิ่งแปลกใจ เพราะคนในหมู่บ้านกลัวกำนันสมมาก คำสั่งของกำนันสมเป็นวาจาสิทธิ์ทุกอย่าง  วีกิจจับผิดอะไรไม่ได้ เพราะสิ่งที่กำนันสมให้ทุกคนทำมีแต่เรื่องดีๆ วันหนึ่ง เบียร์ (ไวท์-สยามรัฐ บัวเจริญ)ลูกพี่ลูกน้องของวีกิจ มาหาวีกิจเพื่อพักผ่อนด้วยความคึกคะนองแบบหนุ่มกรุงเทพฯ 

    เมื่อเจอวจี (การ์ตูน-ฑรัญภัค เศรษฐีธร) เด็กสาวท่าทางไร้เดียงสา เบียร์ก็ป้อนคำหวานหลอกล่อ จนนำไปสู่การล่วงละเมิดทางเพศ  แต่กำนันสม ไปช่วยวจีได้ทัน โชคดีของวจี แต่เป็นโชคร้ายของเบียร์ เมื่อเบียร์ถูกนำตัวไปยังลานพิพากษาของหมู่บ้านและเบียร์กำลังจะถูกตอนเป็นขันที แต่วีกิจและตำรวจตามไปทัน วีกิจได้รู้เดี๋ยวนั้นเอง  ทำไมผู้คนในหมู่บ้านจึงเกรงกลัวกำนันสม และผู้แก่ผู้เฒ่าถึงได้กลายเป็นคนพิการเพราะกฎของหมู่บ้าน ที่ตั้งมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ใครขโมยของให้ตัดมือข้างที่ขโมย ใครข่มขืน ให้ตอนเป็นขันทีและกักกันให้อยู่ห่างผู้หญิงฯลฯ คนแก่ คนสูงอายุที่เคยทำผิด ต้องกลายเป็นคนพิการ แต่คนรุ่นใหม่ในหมู่บ้าน ต่างเกรงกลัวที่จะทำชั่ว เพราะถ้าทำผิด ความชั่วจะประจานอยู่บนร่างกายตัวเอง ผู้กองวีกิจ ขอร้อง กำนันสม ขอให้เบียร์ถูกลงโทษตามกฎหมาย แต่อย่าใช้กฎของหมู่บ้านทำร้ายเบียร์ กำนันสมบอก เบียร์อายุ 17 ก็คงเจอกฎหมายของเยาวชน 

    ก็เพราะเป็นอย่างนี้  คนทำผิดเลยไม่เคยเกรงกลัวความผิด แล้วแบบนี้กำนัลสมจะยอมปล่อยให้คนชั่วอย่างเบียร์รอดพ้นคำตัดสินของหมู่บ้านหรือไม่ ต้องติดตามชมกันในรายการ   "ฟ้ามีตา" ตอน "หมู่บ้านวิปริต" ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 18 มีนาคม 2560 เวลา 14.45 น.           ทางช่อง 7 HD 

 

 

 

อ่านเรื่องอื่นๆ