ทีวีรายการน่าชม 8 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 14:14

"ฟ้ามีตา" เสาร์นี้ขอเสนอตอน "คนไม่ดี ผีไม่คุ้ม"

เป็นเรื่องราวของ คุณนิจ (หญิง-นราวัลย์ จันทร์เจริญ) ได้รับโทรศัพท์จาก กำภู (พ็อตตี้-ณัฏฐพล อิศรางกูร ณ อยุธยา) เพื่อนของทรงศักดิ์ โทรมาบอกว่า ทรงศักดิ์ (โด่ง-สิทธิพร นิยม) สามีของคุณนิจเสียแล้ว จากการถูกยิง และนำรถที่ทรงศักดิ์ขับไปจอดทิ้งไว้ริมคูน้ำ กำภูมาหา คุณนิจ และ น้องนิว (ด.ญ.กฤษลักษณ์ เป้าทอง) ลูกสาวของทรงศักดิ์ที่บ้าน มาดูแลเพราะบ้านใกล้กันคุณนิจคร่ำครวญเสียใจที่ทรงศักดิ์จากไปแบบไม่ทันตั้งตัว น้องนิวก็บอกคิดถึงพ่อ

    กำภูกลับมาถึงบ้านอยู่ในสภาพของคนที่หวาดกลัว มองซ้าย มองขวาเหมือนกับว่าจะมีอะไรโผล่มา กำภูเปิดทีวีดูฟุตบอล เผลอหลับ ฝันว่าทรงศักดิ์มาเรียก ตัวทรงศักดิ์มีแต่เลือด กำภูโวยวายสะดุ้งตื่นที่งานศพกำภูเอารถเข้าจอด หางตาเหลือบเห็นชายที่หน้าตาคล้ายทรงศักดิ์ ก็ตกใจ บอกอย่าได้ตามมาหลอกหลอนทั้งในฝันและความจริงแบบนี้เลย ให้ไปอยู่ที่ชอบๆ ฉัน...ฉันกลัวแล้ว กลัวจริงๆ... ทรงบุญได้แต่ทำหน้างง  แต่จริงๆ แล้ว คนที่กำภูเห็น ก็คือ ทรงบุญ  น้องชายฝาแฝดของทรงศักดิ์ ที่กำภูไม่เคยรู้มาก่อนว่าทรงศักดิ์มีฝาแฝด  ทรงบุญสงสัยในตัวกำภู จึงสืบหาความจริง โดยการปลอมตัวเป็นทรงศักดิ์ไปหลอกกำภู ประจวบกับ เฮียแก้ว เจ้าของโต๊ะบอลที่กำภูไปติดหนี้ไว้ ส่งลูกน้องมาตามทวงถึงบ้าน กำภูกลัวทุกอย่างทั้งคนทั้งผี จนกำภูยอมสารภาพ ว่าเป็นคนฆ่าทรงศักดิ์เอง แต่ไม่ได้ตั้งใจ ความจริงแล้วคือ กำภู ติดการพนันบอล จนไม่มีเงินไปใช้หนี้  กำภูจึงไปขอยืมเงินกับทรงศักดิ์ แต่ทรงศักดิ์ไม่ให้ยืม กำภูไม่มีทางเลือกจึงเอาปืนขึ้นมาขู่ หวังว่าทรงศักดิ์จะใจอ่อนให้ยืม แต่ทรงศักดิ์เกิดสู้ ทั้งสองแย่งปืนกัน จนปืนลั่นโดนทรงศักดิ์ตาย กำภูจึงเอารถที่ทรงศักดิ์ขับไปจอดทิ้งไว้ที่ริมคูน้ำในสวนร้าง 

    กำภูยอมติดคุก คิดว่าไปอยู่ไหนก็คงอยู่ไม่เป็นสุข สารภาพซะจะได้สิ้นเรื่อง ต้องติดตามชมในละครสั้นรายการ  "ฟ้ามีตา" ตอน "คนไม่ดี ผีไม่คุ้ม" ออกอากาศวันเสาร์  ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560  เวลา 14.40 น.  ทางช่อง 7 สี หรือ HD ช่อง 35

 

  

 

อ่านเรื่องอื่นๆ