ทีวีรายการน่าชม 17 ธันวาคม 2559 เวลา 15:05

เลิศมาก!ซีรี่ส์ท่องเที่ยว "จิ๊บ ไดสุเกะ" "Memory ความทรงจำที่ไม่อาจลืม"

มินิซีรีย์ ชุด "Memory ความทรงจำที่ไม่อาจลืม" เป็นการร่วมมือระหว่าง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สถานีวิทยุกองทัพบก ช่อง 5 และบริษัท มันเวิร์ค โปรดักชั่น จำกัด เป็นการนำเสนอเรื่องราวของมินิซีรีย์ทั้ง 6 เรื่อง จำนวน 12 ตอน ที่แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ และความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยววิถีชีวิตแบบชุมชนพื้นเมืองผสมผสานกับวิธีการเล่าเรื่องผ่านตัวละครต่างๆ ที่จะเผยแง่มุมและประสบการณ์การเดินทาง ตามสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามต่างๆ ในแต่ละจังหวัด เป็นการสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ นำแสดงโดย จิ๊บ ปกฉัตร เทียมชัย, ไดสุเกะ สุกี้คาวา, บอม ธนา เอี่ยมนิยม, เมษา พลอยปภัส คุณพรม, อาร์ตี้ ธนฉัตร ตุลยฉัตร, แก้ว กรวีร์ พิมสุข และเน็ตไอดอลชื่อดังคนอื่นๆอีกมากมาย กำกับการแสดงโดย จอย นุชพัชร วงษ์สุวรรณ

    มินิซีรีย์ชุด "Memory ความทรงจำที่ไม่อาจลืม" ได้แบ่งเป็น 6 ตอนดังนี้ คือ...ฉันรักเธอ ถ่ายทำที่จังหวัดเพชรบูรณ์ นำแสดงโดย จิ๊บ ปกฉัตร และไดสุเกะ สุกี้คาวา, กาญจน์เดินทาง ถ่ายทำที่จังหวัดกาญจนบุรี นำแสดงโดย บอม ธนา และเมษา พลอยปภัส, รัก...รำลึก ถ่ายทำที่จังหวัดราชบุรี นำแสดงโดย อาร์ตี้ ธนฉัตร และแก้ว กรวีร์, บันทึกการท่องเที่ยว ถ่ายทำที่จังหวัดชุมพร นำแสดงโดย จอย นุชพัชร และดีเจแบม ปีติภัทร, บรรณาการ ถ่ายทำที่จังหวัดนครราชสีมา นำแสดงโดย ชีสเค้ก จริยา และแม็ค รัฐศาสตร์ และเรื่อง เก๋ากลับเกาะ ถ่ายทำที่จังหวัดระยอง 

    จอย นุชพัชร วงษ์สุวรรณ ผู้กำกับของซีรีย์เรื่องนี้ได้เปิดเผยว่า  ตัวเธอเองเป็นคนชอบเรียนรู้ในงานบันเทิงหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็น ทีวี วิทยุ โทรทัศน์ ละคร ภาพยนต์ หรือแม้แต่รายการทีวี ได้ทดลองทำมาหมดแล้ว ทั้งเป็นพิธีกร ผู้ดำเนินรายการ รวมถึงแสดงละครเอง ดังนั้นการมานั่งเก้าอี้ ผู้กำกับซีรียร์เรื่องนี้จึงเป็นอีกก้าวหนึ่งที่จะทดสอบวัดระดับความสามารถของตัวเองว่าเราพร้อมหรือยัง ซึ่งโดยส่วนตัวเชื่อว่าเรามีศักยภาพเพียงพอ มีทีมงานที่ดี เมื่อผลงานออกสู่สายตายประชาชน เรตติ้งจะเป็นตัวชี้วัด ซึ่งจากการออนแอร์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ที่ผ่านมา ถือว่ามีการตอบรับที่ดีพอสมควร  ก็ต้องขอขอบคุณทีมงานที่เหนื่อยทุ่มเททำงานมาด้วยกันหลายเดือน

    "อยากให้ท่านผู้ชมทางบ้าน เปิดช่อง 5 ทุกวันพฤหัสบดี  เวลา 20.20 น. นอกจากจะได้ติดตามบทบาทของนักแสดงทางหน้าจอแก้วแล้ว ยังได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสวยงามหลายจังหวัดในเมืองไทย  ถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวไปในตัว  จอยขอฝากติดตามชมละครด้วยนะคะ".