ทีวีรายการน่าชม 24 ธันวาคม 2558 เวลา 00:40

"ไนน์เอ็นเตอร์เทน" เผยกลยุทธ์สู้ศึกปี 2559 ผลิตรายการหลากหลายมากกว่าคำว่า "บันเทิง"

เดินหน้ารักษาจุดแข็งในการเป็นผู้นำข่าวบันเทิงของไทยอย่างต่อเนื่อง สำหรับรายการข่าวบันเทิงไนน์เอ็นเตอร์เทน ซึ่งผลิตโดยฝ่ายธุรกิจไนน์เอ็นเตอร์เทน บริษัทอสมท จำกัด (มหาชน) ออกอากาศทางช่อง 9 MCOT HD โดยในปี 2559 นอกจากข่าวบันเทิงที่แข็งแรงแล้ว ไนน์เอ็นเตอร์เทนยังพร้อมสู่การผลิตรายการใหม่ รวมถึงจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ตอบโจทย์ลูกค้า และจัดทัวร์ทั้งในและต่างประเทศเพื่อสร้างรายได้ และสู้ศึกตลาดทีวีดิจิตอลอย่างเต็มตัว

 

    ''บอย'' ธิติพร จุติมานนท์ ผู้จัดการส่วนสร้างสรรค์เนื้อหารายการ เปิดเผยถึงทิศทางรายการข่าวบันเทิงไนน์เอ็นเตอร์เทนในปี 2559 ว่า ยังคงมุ่งมั่นรักษาจุดแข็งเดิมที่เป็นผู้นำข่าวบันเทิงของไทยที่น่าเชื่อถือและมีเนื้อหาครอบคลุมหลากหลายทั้งข่าวบันเทิงไทยและข่าวบันเทิงต่างประเทศไทยไว้ โดนเน้นการเจาะข่าวใหม่ๆ จากพันธมิตรทั้งไทยและเทศ สร้างเนื้อหาของตัวเองที่น่าสนใจตอบสนองความสนใจของผู้ชมในแต่ละสื่อ รวมถึงตรวจสอบข้อมูลข่าวให้เข้มข้นมากขึ้นเพื่อให้ข่าวลือไม่เป็นข่าวลือต่อไป

    ''นอกจากนี้เรายังขยายการรับรู้ไปยังช่องทางใหม่ๆ เพื่อเพิ่มรายได้ และเพิ่มกลุ่มผู้ชมตามพฤติกรรมการเปิดรับสื่อ ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ทำอยู่แล้ว แต่จะเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น LINE TV, Facebook หรือ YOUTUBE รวมถึงยังสร้างรายได้เพิ่มด้วยการบูรณาการเนื้อหารายการและบูรณาการสินทรัพย์ที่มี ด้วยการทำกิจกรรมพิเศษเพื่อขยายฐานผู้ชมรายการ จัดทัวร์พิเศษทั้งในและต่างประเทศ และยังพร้อมตอบโจทย์เรื่องของมีเดียและกิจกรรมตามที่ลูกค้าต้องการ ที่สำคัญปัจจุบันไนน์เอ็นเตอร์เทน ได้เปลี่ยนเป็นฝ่ายธุรกิจไนน์เอ็นเตอร์เทน ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ผลิตรายการข่าวบันเทิงอีกต่อไป ปัจจุบันยังมีอีกหลากหลายรายการที่อยู่ภายใต้การผลิตของเรา ไม่ว่าจะเป็นรายการยิ่งถกกนกซัก รายการตกมันส์บันเทิง โมเดิร์นไนน์การ์ตูน รวมถึง เอ็มคอท คิดส์คลับ ในอนาคตเรายังเพิ่มการผลิตรายการใหม่นอกเหนือรายการที่เนื้อหาเฉพาะดารา เพื่อเป็นรายได้ช่องทางใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นรายการสาระบันเทิงอื่นๆ รายการเกมโชว์ หรือแม้แต่รายการเรียลลิตี้โชว์ ไปพร้อมๆ กับพัฒนาและสร้างบุคลากรหน้าจอให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เราเชื่อมั่นว่าในปี 2559 นี้ จะเป็นปีแห่งการเติบโตอีกก้าวของไนน์เอ็นเตอร์เทนบนสมรภูมิอันคึกคักของทีวีดิจิตอลครับ''