ทีวีรายการน่าชม 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา 01:02

ก๊วนเพื่อนซี้ "เต๋า-ฟางข้าว-ดล"หนีตายหายนะศุกร์ 13 วันอาถรรพ์

ตำนานหายนะศุกร์ 13 วันอาถรรพ์ กำลังจะกลับมาอีกครั้ง เพราะล่าสุดซีรีส์ ''เรื่องสยองผองเพื่อน'' ได้นำความเชื่อนี้มาผูกเรื่องไว้ในชื่อตอน ''เพื่อนตาย'' ซึ่งนำแสดงโดย ''เต๋า เอเอฟ'' เศรษฐพงศ์ เพียงพอ รับบท ''อาร์ม'', ''ฟางข้าว เดอะวอยซ์'' ณัชชา จิตตานนท์ รับบท ''หลิว'' และ ''ดล'' กณิณ ปัทมนันต์ รับบท ''ป๋อง''

               โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นกับสามเพื่อนซี้นักศึกษาที่ได้เจอกับชายชรานิรนามนำไผ่ยิปซีมาขาย อาร์มใจไม่ดีเพราะเขาเคยสูญเสียแม่ไปเพราะไพ่ยิปซีในแบบเดียวกัน อาร์มพยายามทุกวิถีทางเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนทั้งสอง แต่เมื่อไพ่ที่เลวร้ายที่สุดมาถึง หนทางเดียวที่จะชนะก็คือเดินหน้าสู้เท่านั้น
            ทางด้าน ''เต๋า-เศรษฐพงศ์'' นักแสดงนำของซีรีส์ในตอนนี้ได้เผยความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้ โดยกล่าวว่า ''นานๆ ทีถึงจะได้เล่นเกี่ยวกับหนังสยองขวัญสักครั้ง นับเป็นโอกาสที่ดีมากๆ สำหรับผมที่จะได้พัฒนาฝีมือการแสดง และได้ร่วมงานกับทีมงานที่มีฝีมือคุณภาพ รับรองว่าจะต้องถูกใจแฟนๆ ที่ชอบแนวสยองขวัญแน่นอนครับ อยากให้ติดตามกันเยอะๆ เพราะซีรีส์เรื่องนี้มีหลายตอน โดยในตอน...จะออกอากาศในวันศุกร์ที่ 13 พ.ย. นี้''
         ขณะที่ ฟางข้าว เดอะวอยซ์ กล่าวว่า ''ฉากประทับใจที่สุดก็คือ ฉากอาบน้ำ คือหนูเครียดกับฉากนี้มาก จนถึงขนาดต้องกลับไปซ้อมที่บ้าน''
             ส่วน ''ดล-กณิณ'' เผยว่า ''ที่ผ่านมาก็ได้ชมซีรีส์เรื่องสยองผองเพื่อน ซึ่งก็ได้เห็นความน่ากลัว สยองขวัญ สั่นประสาทในหลายสไตล์ แต่พอมาเล่นเองก็รู้สึกว่ามันน่ากลัวมากกว่าที่เห็น อย่างตอนของผม ''เพื่อนถ่าย'' ทีมงานก็ใช้โลกเคชั่นตึกร้างจริงๆ ถ่ายตอนเช้าว่าน่ากลัวแล้วพอต้องเข้าซีนดึกยิ่งน่ากลัวกว่าอีก เรียกว่าเดินมาเข้าฉากได้เลย ไม่เตรียมตัวหรือบิ้วอารมณ์มาก่อนก็ได้''
            สำหรับ ''เรื่องสยองผองเพื่อน'' ตอน ''เพื่อนตาย'' จะเขย่าขวัญสั่นประสาทผู้ชมขนาดไหน ติดตามได้ในศุกร์ที่ 13พฤศจิกายน 2558 เวลา 21.00 น. ทาง ททบ.5