ทีวีรายการน่าชม 3 สิงหาคม 2558 เวลา 00:11

หน้าเหวี่ยงสร้างศัตรูเพียบ ''แมทธิว'' รับชะตากรรม..คนดูหมั่นไส้ ในบท ''ศก''

รับบทบาท ''ศก'' นักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อ..พ่อรวย วีนเหวี่ยง..จิกกัดดูถูกคนเนียนสุดๆ ในละครดราม่าเข้มข้นเรื่อง ''เลื่อมสลับลาย'' ของ ค่ายมงคล การละคร งานนี้ แมทธิว ฉันทวานิช น้อมรับชะตากรรมโดนผู้ชมหมั่นไส้ถึงขั้นหมายหัว - - รอรับรางวัลเปลือกทุเรียนได้เลยจ้า

 

    ''หลายคนบอก..ผมเล่นบท ''ศก'' เป็นตัวเองมาก  ปกติหน้าผมก็นิ่งๆ เชิดๆ อยู่แล้ว  พอมารับบทนี้แทบไม่ต้องปรับลุกส์เลย (หัวเราะ)  ที่ยาก คือต้องทำความเข้าใจกับความรู้สึกตัวละคร  เพราะไม่ใช่ธรรมชาติของเราทุกอย่าง  เช่น ถ้าคนขัดใจ พูดไม่เข้าหูปรี๊ด..ด เลย  อารมณ์ขึ้นสุด..ลงสุดในเวลาอันรวดเร็ว  ถึงตอนนี้มีแต่คนหมั่นไส้เตรียมแจกเปลือกทุเรียนให้ผมเป็นรางวัลเพียบเลย  ยอมรับชะตากรรมทุกอย่างถือว่าเราประสบความสำเร็จในการแสดงบทนี้นะ  ส่วนใหญ่คนดูจะขอร้องให้ผมคุยดีกับ ปิ่นปัก (รถเมล์) บ้าง  บางกลุ่มก็บอกให้ศกเลิกเจ้าชู้ซะที..เมียกำลังท้อง  เราก็ได้แต่ยิ้มรับด้วยความยินดี แม้ฟีดแบ็กจะแรง แต่ก็เป็นเรื่องดีที่มีคนติดตามผลงาน  ยิ่งฉากต่อไปจากนี้ศกจะยิ่งพูดจาแรงใส่ทุกคนไม่เลือกหน้า  จิกกัดทุกคำพูด โดยเฉพาะกับ นครินทร์ (นิว-วงศกร) พี่ชายภรรยาเรา  แต่ไม่ชอบขี้หน้าเค้า เพราะนครินทร์รู้ทันศกทุกเรื่อง  กว่าละครจะจบผมต้องสร้างศัตรูอีกเยอะครับ (ยิ้มขำ)''

    ติดตามความร้ายกาจของ ''ศก'' ที่รับบทโดย แมทธิว ฉันทวานิช กันต่อใน ''เลื่อมสลับลาย'' หลังข่าวภาคค่ำ 20.30 น.  ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี ทางช่อง 7 สี