ทีวีรายการน่าชม 17 กรกฎาคม 2558 เวลา 02:42

''แม่ตั๊ก'' เปิดสอนทำน้ำพริกสูตรเด็ดหวังให้คนนำไปสร้างรายได้

ครบเครื่องเรื่องอาหารต้องรายการ ''Kitchen to rich ครัวนี้ มีรายได้'' นอกจากจะพาไปชิมร้านอาหารอร่อยๆ แล้วยังเผยเคล็ดลับการทำอาหารละเอียดยิบตั้งแต่วัตถุดิบส่วนผสมไปจนถึงราคาต้นทุนในการทำ เรียกว่าดูรายการจบสามารถทำทานเองที่บ้านหรือเปิดร้านได้เลย

    โดยร้านเด็ดที่พิธีกรคนเก่ง ''โก้'' ธีรศักดิ์ พันธุจริยา และ ''สุภี พงษ์พานิช'' พาไปชิมในวันนี้เป็นร้านอาหารอีสานรสแซบ ชื่อว่า ''เรื่องลาว'' ตั้งอยู่ที่คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC) เฟส 2 ขอบอกว่าเป็นร้านอาหารอีสานที่แปลกตามากๆ ภายในร้านมีการนำของใช้พื้นบ้านมาตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ดูทันสมัย ส่วนเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านใครมาต้องสั่งทานก็คือ ''ตำหลงหลวงพระบาง'' จานนี้ได้สูตรข้ามแม่น้ำโขงมาจากประเทศลาวจึงเป็นที่มาของชื่อร้านอีกด้วย ไม่ใช่แค่รสชาติที่ถูกปากพิธีกร ''โก้-ธีรศักดิ์'' แต่ราคายังถูกใจสุดๆ เพราะแต่ละจานแค่หลักร้อยเท่านั้น

    เท่านั้นยังไม่พอ วันนี้ ''แม่เล็ก'' ธนาภา ชีพนุรักษ์ แม่ของ ''ตั๊ก'' บงกช เบญจรงคกุล ยังมาโชว์ฝีมือการทำ ''น้ำพริกกะปิ'' สูตรของแม่เล็กเอง ส่วนผสมคิดค้นเองอร่อยไม่เหมือนใคร ซึ่งหลังจากทำน้ำพริกขายดีเป็นเทน้ำเทท่ามาหลายปี ล่าสุดแม่เล็กได้เผยข่าวดีกลางรายการว่า เตรียมเปิดสอนการทำน้ำพริกสูตรเด็ดต่างๆ ให้แบบไม่หวงวิชา เพื่อให้คนที่สนใจมาเรียนและนำไปประกอบอาชีพสร้างรายได้ให้กับตนเองหรือทำทานเองที่บ้านได้ เรียกว่าถึงจะสบายรวยเป็นแม่ยายหมื่นล้านแล้ว แต่แม่เล็กก็ยังขยันทำโน่นทำนี่ไม่หยุดน่าปรบมือให้จริงๆ

    ติดตามชมรายการ ''Kitchen to rich ครัวนี้ มีรายได้'' ในวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2558 เวลา 10.30-11.00 น. ช่อง 9