ทีวีรายการน่าชม 8 เมษายน 2558 เวลา 18:37

"ขวัญ"ปลื้ม!ตะลุยญี่ปุ่นเปิดตัวเมือง"เคียวตันโกะ"กับที่นี่หมอชิต

  • 2,545 view
  • share

รายการที่นี่หมอชิตวันอาทิตย์นี้ (12 เมษายน 2558) พาผู้ชมบินไปเที่ยวไกลถึงประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นเกียรติกับรายการที่นี่หมอชิตมากและโดยเฉพาะกับแขกรับเชิญนางเอกสาวคนสวย "ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์" ที่ดีใจและปลื้มมาก เมื่อได้รับเชิญจากการท่องเที่ยวเมืองเคียวตันโกะ (Kyotango) ให้ไปเยือนเพื่อทำการเปิดตัวเมืองนี้กับชาวไทย โดยมี Mr.Yasushi Nagayama นายกเทศมนตรีเมืองเคียวตันโกะ ให้การต้อนรับ และยังมีนักข่าวของเมืองมาสัมภาษณ์ขวัญ ถึงเรื่องการมาเที่ยวเมืองนี้ด้วย

    เมืองเคียวตันโกะ ( Kyotango )    อยู่ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ในแถบคันไซ ความโดดเด่นอยู่ตรงที่เป็นเมืองที่มีผู้คนอายุยืนมากที่สุดในญี่ปุ่นอาศัยอยู่ ซึ่งบุคคลที่มีชื่อเสียงทำให้เมืองเคียวตันโกะเป็นที่รู้จัก ก็คือ นายจิโรเอมอน คิมูระ ซึ่งเป็นคุณตาชาวเคียวตันโกะที่มีอายุยืนที่สุดในโลก จนกินเนสเวิร์ลเรคคอร์ดให้การยอมรับ ซึ่งคุณตาคิมูระ เสียชีวิตในวัย 116 ปีที่เมืองนี้ และสาเหตุของการมีสุขภาพดีอายุยืน เพราะเมืองเคียวตันโกะ มีทั้งแหล่งน้ำบริสุทธิ์ ผลไม้และอาหารที่สด สะอาด เป็นเมืองที่ปลูกข้าวเป็นที่แรกในญี่ปุ่น และไฮไลท์คือปูยักษ์ไทสะ (Taiza) ที่ได้ชื่อว่าเป็นปูที่อร่อยที่สุดในญี่ปุ่น หายากที่สุดในญี่ปุ่น และราคาแพงที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งตีเป็นเงินไทย ตกตัวละ 15,000 บาท (30,000 เยน) ซึ่งพิธีกรดู๋-สัญญา กับเสนาลิง-สมเกียรติ และสาวขวัญ-อุษามณี ได้มีโอกาสทานปูไทสะทั้งเซ็ทแบบจัดเต็ม ทั้งแบบสด ต้ม ย่าง และนาเบะ (สุกกี้ปู)

    ทั้งสามคนยังได้ออกไปเดินเล่นย่านตัวเมือง พูดคุยกับชาวบ้าน ดูวิถีชีวิต อาชีพ ย้อมผ้า  ชมบรรยากาศแถบสถานีรถไฟ Miyazu station ซึ่งเป็นตึกสไตล์ยุโรป    และยังได้ไปเรียนรู้ธรรมเนียม Onsen ของคนญี่ปุ่น   ชมไร่สตรอเบอร์รี่  เที่ยวสวนสนุก ซึ่งขวัญและลิงยังได้ใส่ชุดนักเรียนญี่ปุ่น  ตอนเที่ยวสวนสนุก Amanohashidate ที่มีจุดชมวิวที่สวยที่สุดติด 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นด้วย 

    และที่สาวขวัญแสนประทับใจคือได้ใส่ชุดกิโมโนสีเขียวแสนสวย   และชุดกิโมโนเจ้าสาวสีส้ม ด้วย  เป็นสิ่งที่ขวัญบอกว่าชุดสวยเกินจะบรรยายจริงๆ ซึ่งสองพิธีกรดู๋และลิงช่วยการันตีอีกสองเสียงว่าสวยจริงทั้งคนใส่และชุดพิสูจน์ความสวยของสาวขวัญกันได้ในรายการ "ที่นี่หมอชิต" คืนวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายนนี้ ทางช่อง 7  

 

 

  • 2,545 view
  • share