ทีวีตะลุยกองถ่าย 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13:19

ไม่ได้มาเล่นๆ “มาริโอ้” เข้าคอร์สติววิชาแพทย์แผนโบราณเข้าฉากจุดไฟ

ฮาจอแตกมาตลอดๆ ขอปรับโหมดเข้าดราม่ากะเขามั่ง สำหรับละครคอมเมดี้ฉีกกฎแนวพีเรียดอย่าง “ทองเอกหมอยาท่าโฉลง” ซึ่งตอนที่จะออกอากาศใน วันพฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ เป็นเรื่องราวความเป็นความตายระหว่าง ทองเอก ที่รับบทโดย มาริโอ้ เมาเร่อ กับ ปู่หมอทองอิน รับบทโดย อารอง เค้ามูลคดี เหตุเกิดเพราะ ปู่ทองอิน เจ็บหนัก ทำให้ ทองเอก ตัดสินใจงัดวิชาแพทย์แผนโบราณ!! ออกมารักษา โดยมี เปียก(ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์) และ ตุ่น(จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม) คอยเป็นลูกมือ

    โดยฉากนี้ยกกองถ่ายทำกันที่ เรือนไทยสายน้ำจามจุรี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บนเรือนไม้กลางป่าที่ผู้จัด-ผู้กำกับ ชุดาภา จันทเขตต์ เซ็ตไว้สำหรับเป็นบ้านของทองเอก แต่ก่อนที่จะได้เห็น เวชปฏิบัติการเผายา รักษาคนแบบละเอียดทุกขั้นตอนโดยมีแพทย์แผนโบราณแท้ๆ

 

 

     ทางผู้กำกับได้ส่ง มาริโอ้ ไปเรียนกับแพทย์แผนโบราณแบบตัวต่อตัวกับ อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยา ณ คลินิกการแพทย์แผนไทยหม่อมราชวงศ์สอาด ทินกร ย่านลาดพร้าว มาแล้ว พอถึงวันถ่ายจริง โอ้ ซึ่งได้ศึกษาทั้งทกฤษฎีและฝึกการ “เผายา” ภาคปฏิบัติตามแบบฉบับการรักษาที่ถูกต้อง เลยทำได้สบายบรื๋อ เรียกว่าคล่องซะจน อารอง ที่รับบทเป็นคนป่วยยังชม แต่กว่าจะผ่านฉากนี้และได้ภาพสวยสมใจ เล่นเอาทุกคนเหงื่อแตกพลั่กๆ เพราะเจอความร้อนของไฟที่จุดในระยะใกล้ บวกกับอากาศในบ้านที่อบอ้าว หลังถ่ายเสร็จโอ้ถึงกับโอด “เป็นหมอนี่ไม่ง่ายเลยจริงๆ”  อยากเห็นฉาก “เผายา” เต็มๆ ตามลุ้นได้ คืนนี้ 20.20 น. ทางช่อง 33