ทีวีตะลุยกองถ่าย 18 กันยายน 2561 เวลา 12:29

"สายโลหิต" ตอนแรก "กอล์ฟ" แห่ขันหมาก สู่ขอ "เพลง" สุขชื่นมื่นยกกำลังสอง

สุขชื่นมื่นจริงๆสำหรับเจ้าสาวป้ายแดง “เพลง-กวิตา จินดาวัฒน์” ที่จะเพิ่งแต่งงานในชีวิตจริงไปหยกๆ ก็ต้องมาแต่งอีกรอบในละครพีเรียดเรื่องดัง “สายโลหิต” ของค่าย “ดาราวิดีโอ” ที่ได้พระเอกคู่ขวัญอย่าง “กอล์ฟ-อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา” มาสวมบทเป็นเจ้าบ่าวอีก งานนี้เขาเรียกว่าสุขยกกำลังสอง เลยนะจ๊ะสาวเพลง

     ฉากนี้เป็นตอนที่หลวงเทพ(กอล์ฟ-อนุวัฒน์) ยกขบวนขันหมากมาสู่ขอลำดวน (เพลง-กวิตา) ยกยิ่งใหญ่ โดยมีดาวเรือง(น้องแคนดี้-สุภาภัสสร์) และนางเยื้อน(ทราย-อินทิรา ) มากั้นประตูเงินประตูทอง  แล้วก็ทำพิธีทางสงฆ์ต่อทันที

     บรรยากาศในการถ่ายทำวันนี้ค่อนข้างคึกคักเหล่านักแสดงหลักของเรื่องมารวมตัวกันอย่างเนื่องแน่น ทั้งรุ่นเล็ก-รุ่นใหญ่  รวมถึงนักแสดงสมทบอีก งานนี้เหมือนจับปูใส่กระด้ง  แต่ก็ไม่คณามือของป้าติ๋ม-เพ็ญลักษณ์  อุดมสิน ผู้กำกับ เพราะป้าติ๋มเอาอยู่ ว่าแล้วก็เรียกสองสาวคู่ดูโอ้รุ่นเล็กรุ่นใหญ่  น้องแคนดี้และทราย มาซักซ้อมคิวการกั้นประตูเงินประตูทอง  ด้วยความน่ารักไร้เดียงสาของน้องแคนดี้ที่ไม่รู้จักพิธีการนี้ ป้าติ๋มกับทรายเลยต้องออกโรงอธิบายให้น้องแคนดี้เข้าใจ เรียกเสียงหัวเราะได้ไม่เบา  

     หลังจากที่ซักซ้อมด้านบนเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ถึงเซ็ทขบวนขันหมาก ที่นำทีมโดยเจ้าบ่าวอย่าง กอล์ฟ เดินนำขบวน พร้อมกับพี่ขวัญ-ขวัญฤดี,พี่ต้น-อธิวัฒน์,พอร์ช-ศรัณย์ พอทุกคนรู้จังหวะบ๊อกกิ้งแล้ว ป้าติ๋มก็เดินกล้องถ่ายทำ ขบวนขันหมากแห่มาอย่างครึกครื้น ทุกคนหน้าตาชื่นมื่น โดยเฉพาะกอล์ฟ ที่ยิ้มจนปากแทบจะฉีก พอเดินมาถึงประตูเงินประตูทอง น้องแคนดี้และทรายก็ทำหน้าที่กั้นอย่างเต็มกำลัง ถ้าไม่จ่ายค่าผ่านทางก็จะไม่เปิดให้ ว่าแล้วเถ้าแก่ฝ่ายเจ้าบ่าวเลยต้องยอมจ่ายแต่โดยดี พอขบวนผ่านเข้าไปแล้วก็ไปเจอกับญาติผู้ใหญ่ของฝ่ายเจ้าสาวคอยต้อนรับ ไม่ว่าจะเป็น อาดาว-ดวงดา/ว,บิ๊ก-ศรุต,ไม้-นนทพันธ์  ระหว่างที่กอล์ฟกำลังนั่งรอคอยเจ้าสาวอย่างใจจดใจจ่อ นั้น  ฝั่งเจ้าสาว เพลงก็ขอแต่งองค์ทรงเครื่องให้สวยที่สุดด้วยชุดไทยประยุกต์ที่สวยงดงามมาก โดยมีแนท-ณัฐชา  คอยช่วยแต่งตัวให้ พอได้เวลาอันสมควรเพื่อนเจ้าสาวก็พา เพลงออกมาโชว์ตัว ทำเอากอล์ฟถึงกับมองตาค้างตกตะลึงในความสวยของเพลงเข้าเต็มๆ

      งานนี้เรียกว่ามองไม่ละสายตากันเลยทีเดียว ทำเอาเพลงถึงกับเขินอายหน้าแดงเป็นลูกตำลึงไปเลย แบบนี้หล่ะสิที่เขาเรียกว่าความสุขยกกำลังสองของจริง ใครที่อยากจะเห็นความน่ารักกรุ้มกริ่มของหนุ่มกอล์ฟที่หยอดสาวเพลงด้วยสายตาหวานเยิ้มแบบนี้ ต้องห้ามพลาดชมเด็ดขาดในละคร “สายโลหิต” ออกอากาศวันเสาร์ ที่  ที่ 22  กันยายน 2561  เวลา  20.15 น.  ทางช่อง 7 HD กด 35