ทีวีตะลุยกองถ่าย 31 กรกฎาคม 2561 เวลา 20:12

"เต๋า" เปิดศึก "โมทย์" ปะทะเดือด ซิ่งรถชนกำแพง ฉากจบ"ตี๋ใหญ่ 2ฯ"

เรียกได้ว่าเป็นการเจอกันในแบบดุเดือด ระหว่างสองนักแสดงเพื่อนซี้ "เต๋า-สมชาย เข็มกลัด" และ "ปราโมทย์ แสงศร" ในซีรีส์แอ็คชั่นดราม่า "ตี๋ใหญ่ 2 ดับ เครื่อง ชน" ทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ที่มาถึงบทสรุปของเรื่องราว เมื่อ "ตี๋ใหญ่" (เต๋า-สมชาย เข็มกลัด) เปิดฉากบุกตะลุยเข้าไปปะทะเดือดกับ "แรม" (ปราโมทย์ แสงศร) เพื่อแก้แค้นคนที่ทำให้กับคนรัก "หลิน" (กิ๊ก-กรกมล เจริญชัย) และ "พาสเวิร์ด" (ทศพล หมายสุข) เด็กที่อุปการะเสียชีวิต นอกจากจะกระหน่ำยิงกันอย่างดุเดือด เต๋ายังต้องใส่ตีนผีซิ่งรถชนกำแพงทะลุ

     เบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้ ทีมงานตั้งหลักถ่ายทำกันที่ รพ.กรุณาพิทักษ์  ที่เซ็ทเป็นผับ "ลาสเดย์ (Last Day)" การทำถ่ายทำวันนี้ถือเป็นฉากใหญ่อีกฉาก เพราะทั้งเต๋าและโมทย์ จะต้องปะทะกันแบบดุเดือด ตั้งแต่เต๋าขับรถพุ่งชนกำแพงทะลุเข้ามาด้านใน ในขณะที่โมทย์หลบและโดดขึ้นบนหลังคา แล้วรถกระหน่ำยิงสวนเข้าไปในรถ จังหวะที่เต๋าขยับรถ โมทย์เสียหลักหล่นลงมาจากหลังคา ฉากที่เสี่ยงอันตรายขนาดนี้ การถ่ายทำจึงต้องพลาดไม่ได้!!และเพื่อความปลอดภัยของนักแสดง  ผู้กำกับฯ จึงต้องให้ผู้เชี่ยวชาญการขับรถขับทะลุกำแพงแทนเต๋า จากนั้นจึงสลับให้เต๋าเข้าไปในรถ แล้วขับเข้ามานิดนึงจนชนโมทย์  โดยโมทย์ปีนขึ้นหลังคารถยิงสวนเข้าไปเสียงดังกึกก้องเลยทีเดียว 

     เรียบร้อยในคัทแรก ก็มาเจาะถ่ายในคัทที่สอง ผู้กำกับฯ ส่งสัญญาณให้เต๋าก็เร่งเครื่องขับออกมา จนโมทย์ซึ่งอยู่บนหลังคาตกลงมา และถูกล้อทับขาไปไหนไม่รอด  หลังจากถ่ายเจาะมุมต่างๆ  ก็ถึงซีนที่เต๋า-โมทย์ ต้องใส่อารมณ์ต่อกันระหว่างคนที่มีอารมณ์เคียดแค้น กับอีกคนที่นอกจากจะจิตป่วย  งานนี้ทั้งเต๋าและโมทย์ ต้องตอบโต้กันด้วยบทพูดยาวกว่าซีนอื่น แม้จะมือโปรกันทั้งคู่ แต่ก็ยังมีเทคกันถึงสองครั้ง  เสร็จจากถ่ายทำในฉากนี้ทั้งคู่เผยให้ฟังสั้นๆ ว่า  "วันนี้ถือว่าหนักอีกวันครับ มีการปะทะคารมกันด้วย ซึ่งบทยาวมาก  เราก็พยายามทำให้เต็มที่   ทำให้นึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ที่ได้ร่วมงานกัน  บทสรุปจะเป็นอย่างไร ฝากติดตามชมกันด้วยนะครับ" ด้านพี่เต๋าเผยต่อว่า "ฉากนี้ยิงกันมันส์เลย แถมยังต้องใส่อารมณ์ดราม่าด้วย  ซึ่งโมทย์ก็ส่งอารมณ์มาให้ดี  เลยรับ-ส่งกันได้ครับ  เต็มที่ดับดับเครื่องชนไปเลยครับ"

     การปะทะกันของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร  ห้ามพลาดกับฉากจบของซีรีส์ "ตี๋ใหญ่ 2 ดับ เครื่อง ชน" ในวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2561  เวลา 15.00 น.ทางช่อง "MONO29" (โมโนทเวนตี้ไนน์)