ทีวีตะลุยกองถ่าย 30 กรกฎาคม 2561 เวลา 18:07

หวังรื้อฟื้นความหลัง!! "ปู" ลงทุน อ่อย "เป้"

กลายร่างมาเป็นครูสอนการแสดงแสนสวย เพื่อมาอยู่ในโรงละครบางกอกนฤมิต เพื่ออยากให้ เป้-อารักษ์ ระลึกถึงเรื่องราวในอดีต ล่าสุดสัปดาห์นี้สาวปู-ไปรยา เลยถือโอกาส แอ๊บป่วย เพื่อให้หนุ่มเป้มาใกล้ชิด แต่ไม่รู้ว่างานนี้หนุ่มเป้จะติดกับหรือไม่ ไปดูกัน

     เป็นฉากที่  มาลัยวรรณ(ปู)  แกล้งป่วย  เพื่อหลอกให้  การันต์(เป้)    มาดูแล    

     ฉากนี้ผู้กำกับฯ  สถาพร  นาควิไลโรจน์  ยกกองไปถ่ายทำกันที่  วังล้อเกวียน  นนทบุรี  เมื่อทีมงานเซ็ตทุกอย่างพร้อม  ผู้กำกับจึงเรียกเป้และปูมาซ้อมคิวทันที  ฉากนี้ไม่มีอะไรยาก  เพราะผู้กำกับสั่งให้ทั้งสองคนแสดงอารมณ์ออกมาทางสีหน้าและท่าทาง  โดยเฉพาะปูที่จะต้องยั่วและสะกดจิตเป้ให้หลงใกล  เมื่อทั้งคู่ต่างเข้าใจในบทแล้ว  ผู้กำกับไม่รอช้า  จึงเดินกล้องถ่ายจริงทันที  เริ่มที่  เป้รีบบึ่งมาหาปูด้วยความเป็นห่วง  หลังมีคนโทรมาบอกว่าปูไม่สบาย  ฟากปูที่รู้อยู่แล้วว่าเป้จะมาหา  ก็ทำทีอิดโรยเพราะพิษไข้  เป้เห็นอาการของปู  จึงบอกว่าจะพาปูไปหาหมอ  แต่ปูปฏิเสธ  ก่อนจะส่งสายตามีเลศนัยและบอกให้เป้เช็ดตัวให้ก็พอ   ก่อนจะเดินไปหยิบผ้ามาเช็ดตัวให้  ปูมองเป้ที่หลงกลก็แอบยิ้มมุมปาก  แล้วปูค่อยๆ  ถอดเสื้อคลุมออก   เป้ถึงกับชะงักทำอะไรไม่ถูก 

     แต่ก็พยายามเก็บอาการ  ก่อนจะเดินไปนั่งลงข้างปู  แต่ก็ด้วยความเป็นสุภาพบุรุษ  ทำให้เป้ไม่กล้าโดนตัวปู  ปูจึงถามเป้ด้วยน้ำเสียงจริงจัง  ว่าเป้รังเกียจเธอหรอ?  เป้รีบปฏิเสธทันควัน   ปูยิ้มและถามกลับอีกครั้งว่าถ้าไม่รังเกียจทำไมไม่เช็ดตัวให้  สิ้นคำปูเท่านั้นแหละ  เป้ก็เหมือนตกอยู่ในภวังค์  มองปูด้วยสายตาเคลิบเคลิ้ม  ค่อยๆ ไล่เช็ดตัวให้ปูอย่างเบามือ  ระหว่างที่เป้กำลังเช็ดตัวอยู่นั้น   ปูก็เอ่ยปากถามเป้ว่ายังคิดว่าเธอเป็นผีอีกหรือเปล่า  ทำเอาเป้อึ้งที่ปูรู้ความคิดของตัวเอง  แต่ก็พยายามทำตัวกลบเกลื่อน  ก่อนจะถามกลับ  ว่าอะไรทำให้ปูคิดอย่างนั้น  ปูไม่ตอบ  แต่กลับเขยิบตัวเข้าไปใกล้เป้  และบรรจงปลดกระดุมเสื้อเป้อย่างแผ่วเบา  และบอกให้เป้ถอดสร้อยพระที่คอเพื่อมาใส่ให้  เป้จะได้เลิกกลัวและเชื่อเธอซะที  เป้จ้องตาปูนิ่งราวกับโดนมนต์สะกด  ก่อนจะค่อยๆ ถอดสร้อยพระออกจากคอตัวเอง  จากนั้นผู้กำกับสั่งตากล้องเก็บภาพปูที่มองเป้อย่างมีความหวัง  ก่อนจะสั่งคัทเช็คเทป  เจอเสน่ห์ทั้งความสวยและมนต์สะกดของสาวปูเข้าไป  ไม่รู้ว่างานนี้หนุ่มเป้จะหลงกลสาวปูหรือไม่?

    ตามชมฉากหวานของ  เป้-อารักษ์  และ ปู-ไปรยา  ฉากนี้ได้ในละคร  “บางกอกนฤมิต”  คืนวันอังคารที่  31  กรกฎาคมนี้  เวลา  20.10น.  ทางช่องวัน31