ทีวีตะลุยกองถ่าย 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:06

"เวฟ คูเปยจง" โอด!! "ตี๋ใหญ่ 2" คิวบู๊สุดหิน ควงกระบองคู่คล่อง..เผยทุ่มฝึกกว่าสามเดือน

ผ่านงานพิธีกร นักร้อง นักแสดงมาพอสมควร สำหรับหนุ่มหล่อลูกครึ่งจีน-มาเลเซีย อย่าง "เวฟ คูเปยจง" ล่าสุดมารับบทหัวหน้าแก๊งค์ค้ายาเสพติด ในซีรีส์ "ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน" กำลังออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00 น. ทางช่อง "MONO29"(โมโนทเวนตี้ไนน์) อยู่ในขณะนี้ เรียกได้ว่าพลิกบทบาทครั้งสำคัญเลยก็ว่าได้ หนุ่มเวฟเผยว่าการทำงานครั้งนี้ยากที่สุดตั้งแต่ทำงานมาโดยเฉพาะคิวบู๊ ทุ่มฝึกกระบองคู่กว่าสามเดือนจนได้ถ่ายเข้าฉาก

     "บท "เอ็ดดี้ เหยา"  ในตี๋ใหญ่2 จะเป็นคน ขี้โวยวาย ขี้วีน  แต่เป็นคนหัวไว ฉลาด ข้อเสียคือใช้อารมณ์มากเกินไป "ฮาร์ท แอทแทค (heart attack)" เป็นอาณาจักรของเอ็ดดี้ที่สร้างขึ้นมา สำหรับซุกซ่อนยาเสพติด ซึ่งก็จะสร้าง "เดอะเคฟ (The cave)  มวยใต้ดิน ไว้สำหรับต่อสู้  จะไม่มีกฏอะไรเลย ใช้ใจสู้ เหมือนคนในถ้ำ ไม่มีไม้ ไม่มีอาวุธ มีแต่มือสองข้างไปสู้กัน  ที่นี่ผมกลัวที่สุด เพราะมีฉากบู๊ด้วย  ยากมากๆ ครับ ตอนแรกคิดว่าน่าจะง่าย พอทำจริงๆ ยากมากครับ พี่ๆ เค้าแนะนำว่าไม่ต้องใส่แรงขนาดนั้น  แค่เอาองศาและมุมกล้องช่วย  คือสมองเราคิดอีกอย่าง แต่ต้องทำอีกอย่าง  ผมเสียเซลฟ์มากเลยนะครับ  ถ่ายหนัง ถ่ายละคร ไม่เคยเสียเซลฟ์มาก่อน คือเราคิดว่าแค่นี้ทำไมเล่นไม่ได้  กลับบ้านไปนอนไม่หลับเลย  เครียดมาก  นอกจากนี้ผมยังไปฝึกกระบองคู่มาเกือบสามเดือนกว่า  คืออาจาย์ให้กระบองคู่และให้กลับไปฝึกต่อ  พี่ปีเตอร์บอก ถ้าทำได้ พี่จะถ่าย ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร  การที่เราเป็นน้อง ผู้กำกับพูดแบบนี้เลยเกรงใจ ก็ตั้งใจฝึกทุกวัน แรกๆ ฟาดหน้า ช้ำ ตั้งแต่ หน้า,หลัง แขน  ผ่านไปสองสามเดือนเริ่มจะเวิร์คขึ้น เลยเอาท่ามาโชว์ให้พี่ปีเตอร์ดูที่ฝึกมา พี่ปีเตอร์บอกใช้ได้ เวิร์ค ก็เลยถ่ายนะ  ดีใจมาก สามเดือนที่ฝึกไม่เสียเปล่า"

     อุตส่าห์ฝึกมาถึงสามเดือน ลีลาการต่อสู้กระบองคู่ของ "เวฟ คูเปยจง" จะเด็ดขนาดไหน ติดตามชมความสนุกครบรสซีรีส์ "ตี๋ใหญ่2 ดับ เครื่อง ชน" ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00 น.ได้ทางช่อง "MONO29" (โมโนทเวนตี้ไนน์)