ทีวีตะลุยกองถ่าย 18 พฤษภาคม 2561 เวลา 13:30

ฮีโร่ตัวจริง!! "ณเดชน์" อุ้ม "ญาญ่า" แบกเด็กช่วยชีวิตหนีเปลวไฟ

เปิดฉากละคร “ลิขิตรัก” The Crown Princess แค่สองตอนก็สนุกแล้ว มีทั้งแอ๊คชั่น ทั้งลุ้น เหตุการณ์เข้มข้นตลอดทั้งเรื่อง พระนาง ณเดชน์ คูกิมิยะ และญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ แสดงกันอย่างจัดเต็มจริงๆ

     และเบื้องหลังฉากในวันนี้ ก็สนุกตื่นเต้นไม่แพ้กัน โดยเป็นตอนที่เจ้าหญิงอลิซ ได้ไปอยู่บ้านพักทหารในฐานะของนารี(ญาญ่า) ภรรยาของนาวาตรีดวิน(ณเดชน์)ทั้งคู่ไปงานทำบุญเลี้ยงเด็กกำพร้ากับคุณหญิงอำไพ(ดีใจ ดีดีดี) และเปรี้ยวโกะ(ศกุนตลา เทียนไพโรจน์) แต่ระหว่างที่แจกอาหารให้เด็กๆอยู่ ในบ้านเกิดไฟไหม้ ทั้งคู่รีบพากันช่วยเด็กๆออกมาจากบ้าน แต่มีเด็กชายตัวเล็กติดอยู่ ดวินวิ่งเข้าไปช่วยในขณะที่ไฟโหมแรง เจ้าหญิงอลิซวิ่งเข้าไปด้วยจนเกิดเหตุระหว่างช่วยเด็ก โดนไม้คานหล่นทับจนสลบไป ดวินฝ่าเปลวไฟเข้าไปช่วยทั้งเด็กและเจ้าหญิงออกมาจนได้ และพาออกมาช่วยกันปฐมพยาบาล

 

     ฉากนี้ถ่ายทำกันที่บ้านพักกรมชลประทาน เป็นฉากที่รายละเอียดเยอะมาก ถึงจะไม่กี่ฉาก แต่เริ่มถ่ายทำตั้งแต่เช้าจนค่ำเลยเดียว เริ่มตั้งแต่ฉากทำก๋วยเตี๋ยวแจกให้เด็กๆ จนกระทั่งฉากไฟไหม้ ควันโขมง ถ่ายด้านนอก เห็นรถดับเพลิงมาช่วยฉีดน้ำอีก วิ่งเข้าวิ่งออกกันวุ่นวาย จนสุดท้าย ณเดชน์อุ้มเด็กผูกเชือกด้านหลัง แล้วอุ้มเจ้าหญิงญาญ่าที่สลบออกมา ท่ามกลางความดีใจของทุกคนที่ลุ้นกันใจหายใจคว่ำ แต่ต้องมาช่วยกันปฐมพยาบาลต่อ หนุ่มณเดชน์แรงดีมาก ดูเป็นฮีโร่สุดสุด

 

     ขณะเดียวกันด้านในที่ไฟไหม้ เซ็ตฉากถ่ายกันที่ช่อง 3 หนองแขม ท่ามกลางเปลวไฟร้อนระอุ จุดกันจริงๆเลยทีเดียว แต่ต้องเซ็ตสถานที่ เรียกว่าเข้าไปถ่ายแต่ละทีออกมาพระนางของเราร้อนไปทั้งตัว ร้อนหน้าดำกันเลยทีเดียว เรียกว่าการถ่ายทำแต่ละฉากของละครพิถีพิถันกันจริงๆ ทั้งผู้จัด แอน ทองประสม ผู้กำกับ แอ้ว อำไพพร ก็ละเอียดสุดสุดไม่อยากบรรยายให้มาก ไปลุ้นไปชมกันในละคร “ลิขิตรัก” จันทร์ที่ 21 พฤษภาคมนี้ เวลา 20.20 น.ทางช่อง 3HD ช่อง 33