ทีวีตะลุยกองถ่าย 4 พฤษภาคม 2561 เวลา 16:20

ช่อง 5 เตรียมส่งละครสร้างสรรค์ แนวโรแมนติก คอมเมดี้ “นายร้อยสอยดาว เวอร์ชั่น สอยดาวมาร้อยบ่า” ลงจอ 8 พ.ค.นี้

ช่อง 5 ร่วมกับ บริษัท โชอิง จำกัด ผลิตละคร “นายร้อยสอยดาว เวอร์ชั่น สอยดาว มาร้อยบ่า” ละครสร้างสรรค์ แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ยุคไทยแลนด์ 4.0 ที่มาพร้อมกับเกียรติและศักดิ์ศรี บนเส้นทางชีวิตของลูกผู้ชายเหล่านักเรียนเตรียมทหารที่ไม่ได้เรียบง่ายอย่างที่คิด เพื่อวันหนึ่งจะคว้าดาว แห่งเกียรติยศมาไว้บ่นบ่าให้ได้ พร้อมกับความผูกพันอันเหนียวแน่นของผู้ร่วมทางที่ฟันฝ่าทุกข์สุขมาด้วยกันจนถึงวันแห่งความภาคภูมิใจ กลายเป็นมิตรภาพของคำว่าเพื่อน และบทพิสูจน์ความรักต่างฐานะระหว่างนักเรียนนายร้อย จปร. กับ นักเรียนนายร้อยตำรวจหญิง กำกับการแสดงโดยผู้กำกับ มากประสบการณ์ ประยูร วงษ์ชื่น และนักแสดงนำรุ่นใหม่ที่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความสนุก สุดประทับใจ ประเดิมลงจอ ตอนแรกวันที่ 8 พฤษภาคมนี้

     “นายร้อยสอยดาว” บทประพันธ์ของ พลเอก บัญชร ชวาลศิลป์ เป็นละครที่ได้รับความนิยม ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งในชื่อ “นายร้อยสอยดาว เวอร์ชั่น สอยดาวมาร้อยบ่า” ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ได้มีการปรับบทใหม่ให้เข้ากับยุคสมัย อีกทั้งเป็นครั้งแรกที่ให้ทหารและตำรวจเข้ามามีบทบาทในการดำเนินเนื้อเรื่องพร้อมๆ กัน 

     โดย “เด่นดนัย” (ศุภณัฐ พงศ์พศุตม์) ลูกชาย “จ่าแม้น” (ชลิต เฟื่องอารมย์) ต้องการเรียนต่อทางด้านนิเทศศาสตร์ แต่กลับถูกบังคับให้มาสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร จนเมื่อวันประกาศผลสอบทำให้เขาได้พบกับเพื่อนใหม่อีกหลายคนที่เข้าไปเรียนด้วยกัน กว่าพวกเขาจะจบการศึกษาต้องผ่านบททดสอบมากมายที่ต้องใช้ทั้งการเรียนรู้ ความมุ่งมั่น อดทน เพื่อจะคว้าดาวมาประดับบนบ่าให้สำเร็จ    “เด่นดนัย” หลงรัก “เหมือนดาว” (ดุจฤดี เทพวงษ์) นักเรียนนายร้อยตำรวจหญิง ซึ่งเป็นน้องสาวของ “ว่องไว” (อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา) เป็นลูกของ “พลโท สมหมาย” (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) กับ “คุณหญิง พิมพ์ผกา” (นาตยา จันทร์รุ่ง) แต่อุปสรรคด้วยฐานะแตกต่างกันทำให้เขาต้องพิสูจน์ตัวเองให้เห็นเพื่อ เอาชนะใจเธอและครอบครัว พร้อมกับชมอุดมการณ์ทั้งคู่พระ-นางที่ลงไปปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ 

     ติดตามชมเรื่องราววีรกรรมของเหล่านักเรียนเตรียมทหารกับนักเรียนนายร้อย  ตำรวจหญิง ที่สอดแทรกเนื้อหาสร้างสรรค์สะท้อนความรักในแผ่นดินไทย พร้อมกับลุ้นไปกับ ความรัก ของ “เด่นดนัย” กับ “เหมือนดาว” ว่าจะลงเอยเช่นไรได้ จำนวน 24 ตอน รวมออกอากาศ 48 ครั้ง ทุกวันอังคาร-พุธ เวลา 20.20 น. เริ่ม 8 พฤษภาคมนี้ และชมรีรัน ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา 14.15 น.  ทาง ช่อง 5 กด หมายเลข 1 ติดตามรายละเอียดและข่าวสารจาก ช่อง 5 ได้ทาง www.tv5.co.th และ Facebook Fanpage : TV5HD1