ทีวีตะลุยกองถ่าย 29 มีนาคม 2561 เวลา 17:44

เปิดเหตุผลสุดซึ้งที่ "คุณหญิงจำปา" กลับใจพิศวาส "การะเกด"

ติดยาไปถ้ำกระบอกเจ้าค่ะ แค่ถ้าติดละครออเจ้างอมแงมไปไหนดี???

      ถามแบบนี้ไปไม่ถูกเลยทีเดียว เห็นทีต้องไปตีบ.บอร์ดคาซท์ฯ พร้อมขู่กรรโชกให้ออนแอร์ละครออเจ้าให้ว่อง อย่ามัวแต่ยืดเยื้อข้ามอโยธยาไปละโว้  

      แต่ในระหว่างนี้วงการ สาวกละครออเจ้าต่างก็โม้และเม้าท์มอยถึงละครบุพเพฯ คืนวานนี้ฉากที่ท่านโหรา "อาหนิง นิรุตติ์" ออกอาการเกรี้ยวกราด แม่หญิงการะเกด "เบลล่า ราณี" แคมเปน ถกเถียงกับพี่หมื่นสุนทรเทวา"โป๊ป ธนวรรธน์" วรรธนะภูติ ในวาระสตรีในยุคกรุงเก่าหากคนใดมีชู้โทษหนักขั้นให้ม้าชำเรา!!!!!!!

      ทำเอาเกศสุรางค์ในร่างการะเกด ถึงกับอึ้งและเคือง มองว่าเป็นสิ่งที่ไม่ชอบธรรม ไม่เท่าเทียม แล้วเอ่ยถึงผู้ชายยังมีหลายเมีย บังเอิ๊ญท่านโหรากลับมาได้ยินการะเกดเอ่ยถึงเรื่องนี้เข้าก็หัวร้อน!!!!เพราะว่ากันว่าท่านโหราเองนั้นว่ากันว่ามิได้มีเพียงคุณหญิงจำปาเพียงคนเดียว

      งานนี้ทำเอาการะเกดทั้งเงิบ ทั้งตกใจ เพราะที่ผ่านมาท่านโหราเมตตาเธอมาตลอด แต่ทำไมแค่พูดเรื่องนี้ ท่านลุงโหราดูเคืองแรงส์ 

      แต่เมื่อเบนสายตามองไปที่คุณหญิงจำปา"เหมียว ชไมพร" จตุรภุช  พูดเลยว่าโมเม้นท์ที่การะเกดเอ่ยถึงสิทธิผู้ชาย ผู้หญิง ความไม่เท่าเทียมกันในอโยธยา โดยฝ่ายหญิงถูกกดให้อยู่ต่ำกว่าชาย และชายสามารถมีเมียได้ไม่จำกัด ในขณะที่ฝ่ายหญิงต้องเจ็บช้ำ ต้องยอม ช่างตรงกับคุณป้าจำปาซึ่งตกที่นั่งเมียใหญ่ทำอะไรไม่ได้ นอกจากนั่งมองตาปริบๆ และการที่การะเกดหันมาเปิดประเด็นนี้ ก็เรียกได้ว่าจี้ใจ ถูกจุด ถูกใจ ราวกับว่าได้ถ่ายทอดทสิ่งที่แม่นายจำปาอัดอั้นตันใจมานาน

    ด้วยความที่การะเกดเปลี่ยนไป และพูดได้ถูกจิต ตรงใจคุณหญิงจำปาเหลือเกิน  ก็เลยทำให้คุณหญิงรู้สึกดีเมตตาการะเกดมากขึ้น แววตาที่เคยหมั่นไส้ รังเกียจเดียจฉันท์ ที่ตกค้างก็จางหายไป สังเกตุเลยว่าแววตาของคุณหญิงจำปาที่มองการะเกดนั้นมีความอ่อนโยน เมตตาปราณี และเอ็นดูการะเกดราวลูกสาว ถึงขั้นเดินมาสอนการะเกดสับหมูโสร่ง พร้อมส่งสายตาแห่งรัก น้ำเสียงอ่อนโยน ถ่ายทอดไปยังเกดสุรางค์ที่ห่างบ้านข้ามภพ ข้ามชาติมาอโยธยา มองแล้วสุดซาบซึ้งไปถึงก้นบึ้งหัวใจ ทำแฟนละครออเจ้าน้ำตาซึม

     และสาวกละครดังต่างก็วิพากษ์วิจารณ์อย่างฟินว่าจุดนี้หล่ะ ที่ทำให้ คุณหญิงจำปา ว่าที่แม่ผัว(ขอพูดจาประสาชาวบ้านละกันนะเจ้าค่ะ)หันมารัก เมตตาการะเกด หมดใจ จนลืมเหตุการณ์ในอดีตครั้งที่สอนการะเกดร้อยมาลัย แล้วการะเกดร้อยออกมาได้ห่วยมาก ขั้นแม่นายจำปาส่ายหน้าถามประมาณว่าใช้.....หรือ ...ร้อย??  ซึ่งการะเกด ลอยหน้า ลอยตาว่า"ใช้ตีน" ไปเลย

อินสตาแกรม : broadcasthaitv