ทีวีตะลุยกองถ่าย 22 มีนาคม 2561 เวลา 13:41

กรรมติดจรวด "แซมมี่" เจอน้ำกรดสาดหน้าตัวเองเสียโฉม ปิดฉาก "วิหคหลงลม"

เดินทางมาถึงจุดจบของเรื่องราวโศกนาฏกรรมแห่งรักของละครพีเรียดโรแมนติกดราม่า “วิหคหลงลม” ของค่าย “ดาราวิดีโอ” ทั้งที ต้องมีทีเด็ดเข้มข้นไม่แพ้กัน โดยเฉพาะผลกรรมของคุณผึ้ง ที่รับบทโดย “แซมมี่ เคาว์เวลล์” ที่เล่นได้ร้ายสุดๆทำเอาแฟนๆละครต่างยกนิ้วให้ในความร้ายของเธอ แบบนี้ผลกรรมที่คุณผึ้งจะได้รับต้องไม่ธรรมดา ต้องจัดให้หนักสาสมใจแฟนๆละครแน่นอน

     ฉากนี้เป็นตอนที่หญิงเล็ก(เมย์-สิรินทร์)ดาริกา(เตย-กัญญกร)พาท่านพ่อ(พี่จิ๊บ-เฉลิมพร) มาบุกบ้านภาสกรที่ผึ้ง(แซมมี่) มาอาศัยอยู่ ผึ้งไล่ให้ออกไปจากบ้าน หญิงเล็กไม่ยอมเข้าไปโวยวายจะเอาเรื่อง ผึ้งโมโหเข้าไปเอาน้ำกรดออกมาเทขู่ไล่ให้กลับไป หญิงเล็ก ดาริกา คอยๆถอยหนี ผึ้งก็เดินหน้าตามเทใส่พื้นไล่ จนตัวเองเสียหลักล้มน้ำกรดที่เหลือในขวดเลยหกราดใส่หน้าตัวเอง ผึ้งลงไปนอนกรีดร้องทุรนทุรายด้วยความเจ็บแสบ หญิงเล็ก ดาริกา และท่านพ่อได้แต่ยืนอึ้ง

     เบื้องหลังฉากดราม่าอารมณ์หนักๆฉากนี้ ทีมงานยกกองไปถ่ายทำที่ บ้านแจ้งวัฒนะซอย 13 ซึ่งในเรื่องเป็นเรือนรักของคุณผึ้งและภาสกร เมื่อมาถึงกองแซมมี่ก็ตรงปรี่ขึ้นไปแต่งตัว อ่านบทวนไปวนมา เพราะฉากนี้ต้องใช้อารมณ์และสมาธิในการแสดงสูงมาก โดยเฉพาะแซมมี่ที่รับบทหนักสุดๆ แต่เธอก็ไม่หวั่นตั้งใจและเต็มที่มาก พยายามอยู่กับบทและอินกับตัวละคร พอทุกคนพร้อม พี่แดง บูรพา ผู้กำกับ ก็เรียกนักแสดงทุกคนมาซักซ้อมคิวแบบเบาๆพอให้รู้จังหวะ เพราะจะต้องมีการปะทะกัน แถมแซมมี่ต้องสะดุดลื่นล้มแล้วเอาน้ำกรดราดหน้าตัวเองอีก เลยต้องใช้เวลาในการซ้อมตรงนี้ให้แม่นยำ เวลาถ่ายทำจริงจะได้ไม่พลาด 

    เมื่อทุกอย่างเริ่มเข้าที่ ผกก.ก็สั่งเดินกล้องทันที แซมมี่เดินออกมาร้องโวยวายลั่นซอย ด่ากับเจ๊เจ้าของบ้าน ที่จะเข้ามายึดบ้านแล้วไล่ให้เธอออกไป เพราะค้างเงินค่าเช่า แซมมี่ไม่ยอมจ่าย โวยวายร้องกรี๊ดกร๊าด จังหวะนั้นเมย์ แอบเห็นเลยไปตามเตยกับพี่จิ๊บมาดูให้เห็นกับตาตัวเองว่าแซมมี่หลอกเราทุกคนแล้วมาอยู่พรอดรักกับบูมที่นี่  เมื่อมาถึงที่เมย์ก็ไม่รีรอรีบไปกดกริ่งหน้าบ้าน แซมมี่เดินออกมาเปิดประตูด้วยอารมณ์หงุดหงิด แต่เมื่อมาถึงหน้าบ้านพอเห็นเมย์ เตย พี่จิ๊บถึงกับตกใจผงะรีบปิดประตูรั้ว เมย์สั่งให้คนงานเข้าไปขวาง แซมมี่คว้าเสียมขึ้นมาขู่ คนงานเข้าไปยื้อแย่งจนโดนแซมมี่ผลักล้มกลิ้ง แซมมี่อาศัยจังหวะนี้วิ่งหนีเข้าบ้านแล้วก็ล็อกประตู เมย์พยายามทุบประตู หน้าต่างร้องเรียกให้เปิด 

    แซมมี่หมดความอดทนคว้าเอาน้ำกรดที่ซื้อมาขู่ไล่ให้ออกไป เมย์ไม่เชื่อยื่นหน้าท้าทายแซมมี่ จนแซมมี่จนเปิดฝาแล้วก็เอามาเทใส่พื้นเทให้ดู เมย์สะดุ้งรีบกระโดดหนีอย่างเร็วถอยกู่ไปหาเตยกับพี่จิ๊บทันที แซมมี่ยิ่งได้ใจเห็นทั้งสามคนกลัวก็ยิ่งเทไล่สาดใส่ชุดใหญ่ หัวเราะสะใจเสียงดังแต่ยังไม่ทันสิ้นเสียงหัวเราะแซมมี่ก็สะดุดขาตัวเองลื่นล้ม ทำให้น้ำกรดที่ถืออยู่ในมือหกราดใส่ตัวเอง แซมมี่นอนกรีดร้องด้วยความเจ็บปวดทุรนทุราย ร้องโหยหวนเหมือนไก่ถูกเชือด ทั้งเมย์ เตย พี่จิ๊บ ต่างยืนดูด้วยความสงสารและสังเวยใจ แซมมี่กรีดร้องเสียงแหบเสียงแห้งน้ำตานองหน้าด้วยความเจ็บแสบ ผกก.ปล่อยให้แซมมี่ปลดปล่อยอารมณ์ออกมาอย่างเต็มที่ เพราะฉากนี้เป็นฉากขายถ้าแซมมี่เล่นดี กินขาด รับรองว่าฉากนี้ต้องติดตาตรึงใจแฟนๆละครแน่นอน นี่แค่ทีมงานและนักแสดงที่เข้าฉากด้วยต่างก็อึ้งในความสามารถของแซมมี่สุดๆ เล่นได้น่าสงสารและสังเวยใจ น้ำตาคลอไปกับแซมมี่แบบไม่รู้ตัวกันเลย พอสิ้นเสียงสั่งคัททุกคนต่างปรบมือให้กับแซมมี่กันอย่างพร้อมเพรียง ชื่นชมแซมมี่กันเป็นแถว ทำเอาแซมมี่หายเหนื่อยเลยจ้า ติดตามชมฉากเด็ดๆฉากนี้ได้ในละคร “วิหคหลงลม” ในวันศุกร์ ที่ 23 มีนาคม 2561 (เสนอเป็นตอนจบ) เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 เท่านั้น