ทีวีตะลุยกองถ่าย 16 มีนาคม 2561 เวลา 18:49

"เด็ดปีกนางฟ้า" พาทัวร์ญี่ปุ่น "สน-แพทริเซีย" บอกรักโรแมนติก

วันนี้เราจะพาแฟนละครเด็ดปีกนางฟ้า ตะลุยญี่ปุ่นกัน เพราะเป็นฉากที่แพทริเซีย(คะนึงนาง) แอร์โฮสเตสสาว บินไปทำงานที่ญี่ปุ่น พร้อมกับเพื่อน ๆ และที่สำคัญ ไปกับโคไพลอตหนุ่ม อย่าง สน ยุกต์(ปฐพี) งานนี้เลยทำให้ทั้งสอง ได้ไปสัมผัสบรรยากาศยามหนาวด้วยกัน ได้ใกล้ชิดกัน และตกลงที่จะคบหาดูใจกันต่อไป

     โดยทีมงานยกกองไปถ่ายทำกันที่ประเทศญี่ปุ่น โดยมีสถานที่น่าท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งช่วงที่ไปถ่ายทำกันนั้น เป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เดือนพฤศจิกายน  บรรยากาศ ก็เรียกว่า โรแมนติกสุด ๆ สถานที่อยู่ที่ เกาะคิตะคิวชู  ซึ่งเป็นเกาะทางตอนใต้ของญี่ปุ่น อากาศ ก็มีตั้งแต่ 16 องศา และลงต่ำไปเรื่อย ๆ จนถึงวันที่เดินทางกลับ ก็คือ 8 องศาเซลเซียส ทำให้นักแสดงและทีมงานทุกท่าน ได้สัมผัสอากาศอันเย็นยะเยือกไปตาม ๆ กัน โดยการถ่ายทำ ก็เต็มไปด้วยความราบรื่น ตลอดทั้งทริป นำทีมโดยผู้จัดคนเก่ง คุณไก่ วรายุฑ นั่นเอง       

     ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำในวันนี้  เป็นฉากที่สน และ แพท ได้ขึ้นกระเช้า ไปจุดชมวิวด้วยกัน ที่ภูเขาซาราคูระ   ซึ่งพอขึ้นไปถึงด้านบน ก็จะเห็นวิว ของเกาะคิตะคิวชูในมันกว้างอย่างสวยงาม แม้วันนี้ อากาศจะเย็น หมอกจะเยอะไปสักหน่อย  แต่ความสวยงามก็ไม่เสื่อมคลาย  ความตื่นเต้นของสนและแพท เริ่มตั้งแต่ตอนที่ขึ้นเคเบิ้ล ไปบนยอดเขา เพราะนอกจากความสูงที่ชวนหวาดเสียวกันแล้ว ยังได้สัมผัสอากาศอันเย็นยะเยือกกันด้วย  ทั้งคู่ต้องท่องบทด้วยความหนาวเหน็บ มือสั่นปากสั่นกันเลยทีเดียว  แต่การทำงานก็สนุก ราบรื่นเป็นอย่างดี  

    พอตกค่ำ สนกับแพท ก็ยังต้องไปเข้าฉาก งาน Candle Night Mojiko ซึ่งเป็นฉากโรแมนติกสวยงามของเรื่องอีกฉากหนึ่งเลยทีเดียว ทีมงานและนักแสดง เดินทางจากยอดเขา ลงมาที่ด้านล่างเพื่อถ่ายทำ เป็นระยะเวลาเกือบสองชั่วโมง แต่ก็คุ้มค่า   เพราะบรรยากาศในฉากนี้  ตกแต่งด้วยไฟโดยรอบ พร้อมทั้งมีนักท่องเที่ยวมาดูการถ่ายทำกันอย่างล้นหลาม ทำให้สนกับแพทรู้สึกตื่นเต้นไม่น้อยเลยทีเดียว  งานนี้สนจะต้องบอกรักแพทท่ามกลางผู้คน ที่ส่งเสียงเชียร์อยู่รอบด้าน ถึงแม้จะรู้ว่าเป็นการถ่ายทำละครก็ตาม  บรรยากาศสุดโรงแมนติกขนาดนี้  สนและแพท จะตกหลุมรักกันหรือไม่  ต้องติดตามชม ละครเด็ดปีกนางฟ้า ห้ามพลาด