ทีวีตะลุยกองถ่าย 23 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16:48

"วิว" มีเขินถูก "ป้อง" ขโมยหอมแก้ม เปิดฉาก "กาหลมหรทึก" คดีที่ ๑ "เด็กหญิงวาด"

ได้ฤกษ์ออกอากาศตอนแรกแล้ว สำหรับละครแนวสืบสวนสอบสวนฟอร์มยักษ์เรื่อง “กาหลมหรทึก” (กา-หน-มะ-หอ-ระ-ทึก) ที่ได้คู่พระนาง ป้อง-ณวัฒน์ กับ วิว-วรรณรท งานนี้เลยมีฉากหวานๆ ของทั้งคู่ มาเรียกน้ำย่อย จากนั้นเตรียมมาลุ้นไปกับการสืบหาความจริงในคดีฆาตกรรมสุดสะเทือนขวัญ กับ คดีที่ ๑ “เด็กหญิงวาด”

     เป็นฉากที่  พะนอนิจ (วิว) กำลังนึกเป็นห่วง  เด็กหญิงวาด (อันดา-กุลฑีรา ยอดช่าง)  ลูกศิษย์ที่โรงเรียน  ที่หายตัวไปอย่างลึกลับ  ในขณะเดียวกัน สารวัตรเวทางค์ (ป้อง)  ผู้เป็นสามี  ได้แอบย่องเข้ามาจากทางด้านหลัง แล้วแอบเข้ามาหอมแก้มพะนอนิจ จากนั้นทั้งคู่จึงปรึกษากันเรื่องการหายตัวไปของ เด็กหญิงวาด 

     ฉากนี้  ผู้กำกับ หวอ-วรวิทย์  ขัตติยโยธิน  ยกกองไปไกลถึง จ. นครนายก  เพื่อหาโลเคชั่นถ่ายทำให้เป็นโรงเรียนในสมัยก่อน  หลังทีมงานเซตทุกอย่างพร้อมแล้ว    ผู้กำกับก็เรียก ป้อง, วิว  มาซักซ้อมทันที   ระหว่างที่ซ้อมมาถึงจังหวะที่ป้องต้องเข้าไปกอดสาววิว   หนุ่มป้องก็แกล้งกอดวิวซะจนแน่น   ทำเอาวิวถึงกับอายม้วนเบาๆ   ป้องเห็นวิวเขิน  จึงแกล้งต่อ  ด้วยการเป่าลมใส่หู  จนวิวจั๊กกะจี๊  ขำก๊ากออกมา  หลังหยอกล้อกันไป  ซ้อมกันไป  จนคล่องคิวดีแล้ว   ผู้กำกับ ก็สั่งถ่ายทำจริงทันที  

      เริ่มที่วิวกำลังมองโต๊ะนักเรียนของ “เด็กหญิงวาด”  ลูกศิษย์ที่ไม่มาเรียนหลายวันแล้ว    แต่ในระหว่างที่วิวกำลังยืนเหม่ออยู่   ป้องที่แอบย่องเข้ามาในห้องอย่างเงียบๆ  ก็ตรงเข้ามาปิดตาวิว   ทำเอาวิวตกใจ สะดุ้งโหยง   แต่ก็รู้ได้ทันทีว่าเป็นป้อง   ป้องดึงวิวมากอด และหอมแก้มไป 1 ฟอดใหญ่   แต่วิวกลัวคนอื่นจะมาเห็นเข้า   จึงรีบร้องโวยวายให้ป้องหยุด   หลังป้องปล่อยวิวออกจากอ้อมกอดแล้ว  ก็สังเกตุเห็นว่าสีหน้าของวิวไม่สู้ดีนัก   จึงเอ่ยปากถามวิวว่าเป็นอะไร?   วิวเล่าให้ป้องฟังถึงเรื่องที่ตนกังวลใจอยู่  ว่าลูกศิษย์ที่ ชื่อ“เด็กหญิงวาด”   หายตัวไปสองวันแล้ว  แถมพ่อ กับ แม่ของเด็กไม่ยอมไปแจ้งความ   ป้อง  เอ๊ะใจ..จึงหยิบรูปภาพในกระเป๋าเสื้อออกมาให้วิวดู  ว่าใช่เด็กในภาพหรือไม่?  ทันทีที่วิวเห็นรูปก็ตกใจ   เพราะนั่นคือ “เด็กหญิงวาด” นั่นเอง   และนี่คือจุดเริ่มต้นในคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ คดีที่ 1     

     งานนี้หนุ่มป้องจะไขปริศนาในคดีฆาตกรรมครั้งนี้  อย่างไร?  ตามชมฉากนี้ได้ใน ละครฟอร์มยักษ์ “กาหลมหรทึก”  ออกอากาศคืนวันจันทร์ที่ 26 ก.พ.นี้  21.30 น.  ช่องวัน31