ทีวีตะลุยกองถ่าย 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15:57

แซ่บ!! "เตย-เมย์" ผนึกกำลังดักตบ "แซมมี่" ถึงกลางตลาด

แซ่บทะลุจอจริงๆสำหรับละครพีเรียดโรแมนติกดราม่า “วิหคหลงลม” ของค่าย “ดาราวิดีโอ” ออกอากาศไปเพียงสัปดาห์เดียวก็ทำเอาแฟนๆละครพูดถึงกันให้แซ่ดกับวีรกรรมเด็ดของเหล่าสาวๆอย่างนางเอกสุดแซ่บ “แซมมี่ เคาว์เวลล์” กับสองคู่เพื่อนซี้สุดจี๊ด “ เมย์-สิรินทร์ ก่อเกียรติ” กับ “เตย-กัญญกร พินิจ” ที่เวลาเจอกันทีไรต้องมีเรื่องปะทะคารม ตบตีกันตลอดเวลา แซ่บไม่แซ่บก็ไม่รู้จะอธิบายยังไงแล้ว

     ฉากนี้เป็นตอนที่ผึ้ง(แซมมี่)เอาสร้อยเพชรมาขายระหว่างเดินออกมาจากร้านก็เดินมาชนกับคู่ปรับอย่างหญิงเล็ก(เมย์-สิรินทร์)กับดาริกา(เตย-กัญญกร)พอเงยหน้าขึ้นมาเจอกัน ทั้งสามคนเลยเกิดปากเสียงกันทันที หญิงเล็กกับดาริกาเปิดศึกดึงตัวผึ้งไว้แล้วรุมกันตบ แต่คนอย่างผึ้งไม่ยอมถูกกระทำฝ่ายเดียวฮึดสู้ จนภาสกร(บูม-กิตตน์ก้อง)ได้ยินเสียงโวยวายเลยรีบวิ่งเข้าไปแย่งทั้งหญิงเล็กออกจากผึ้ง

     เจอหน้ากันทีไรต้องเป็นเรื่องซะทุกทีสำหรับแก็งค์สาวๆอย่างแซมมี่ เมย์และเตย เรียกว่าถ้าขาดตัวละคร 3 คนนี้ละครเรื่องนี้อาจจะขาดสีสันไปเลย เห็นในละครทั้งสามสาวร้ายใส่กันตลอดเวลาแต่นอกจอทั้งสามคนเลิฟกันมาก เพื่อแฟนๆละครทั้งสามสาวเลยต้องยอมทุ่มเทจัดเต็มแบบไม่ห่วงสวยหรือเจ็บตัวแม้แต่น้อย ว่าแล้วพี่แดง บูรพา ผู้กำกับของเราก็เรียกสามสาวมาซักซ้อมบทและคิวบ็อกกิ้ง พอให้รู้จังหวะเวลาถ่ายทำจริงจะได้ไม่พลาดคิว ระหว่างตอนซ้อมทั้งสามสาวก็ตั้งอกตั้งใจจดจำคิวของตัวเองให้แม่นยำ 

     แค่ตอนซ้อมก็ทำเอาสามสาวแทบจะหมดแรง เพราะต่างคนต่างเล่นจริงไม่มีออมแรง จนผกก.ต้องเอ่ยปากขอร้องให้ออมแรงออมเสียงกันหน่อย เดี๋ยวเวลาถ่ายทำจริงๆพลังจะหมดกัน เมื่อซ้อมจนมั่นใจแล้วก่อนจะถ่ายทำจริง ทั้งสามสาวต่างก็ขอโทษขอโพยกันไว้ล่วงหน้า พอผกก.สั่งเดินกล้องทั้งสามสาวก็สวมวิญญาณตัวละครทันที แซมมี่เดินก้มหน้าก้มตาไม่ได้มองทำให้ไปชนกับเมย์และเตยเข้าอย่างจัง เกือบจะเซล้ม โชคดีที่ทรงตัวไว้ทัน พอเงยหน้ามองทันนั้นก็เกิดเรื่องทันที แซมมี่ตกใจรีบเดินหนีไม่อยากมีเรื่องแต่ถูกเมย์กับเตยดึงรั้งแขนเอาไว้ แซมมี่พยายามสะบัดออกแต่ไม่สำเร็จ เมย์ไม่พูดพร่ำง้างมือยกขึ้นตบหน้าแซมมี่เข้าอย่างจังหนึ่งฉาดใหญ่ จนหน้าหัน เตยก็ล็อกคอจับตัวแซมมี่ไว้ไม่ให้ดิ้นหลุด เมย์บุกเข้าไปจะตบอีก 

     แซมมี่ก็รวบรวมแรงฮึดสู้กระหน่ำตบเมย์และเตยแบบไม่เกรงกลัว ถึงแม้เธอจะเสียเปรียบเพราะโดนรุม แต่แซมมี่ก็ไม่หวั่นสู้หัวชนฝาเหมือนกัน ทั้งสามสาวส่งเสียงดังร้องโวยวายลั่นตลาด ผู้คนต่างมารุมดู บูมที่เดินผ่านมาได้ยินเสียงร้องของแซมมี่ก็รีบวิ่งตรงปรี่เข้าไปช่วยแยกจับแซมมี่ออกมา โดยผลักร่างของเมย์ให้ไปชนกับเตย จนเซเข้าไปกอดกันกลมแทบจะกลิ้งล้ม บูมเข้ามาขวางห้ามทัพทั้งสามสาว แล้วก็ลากตัวแซมมี่ออกไปทันที ระหว่างที่แซมมี่โดนลากตัวออกไปแซมมี่ก็หันหน้ากลับมายิ้มเยาะใส่สองสาวด้วยความซะใจ ปล่อยให้เมย์และเตยหงุดหงิดร้องกรี๊ดที่ทำไรแซมมี่ไม่ได้ 

     พอสิ้นเสียงคัทเท่านั้น ทั้งสามสาวต่างก็เหนื่อยหอบ หมดแรงกันเป็นแถว คนที่สบายสุดก็คือบูมที่เข้ามาห้ามทัพแบบชิวๆ แต่ภาพที่ออกมาสมจริงดุเดือดแซ่บทะลุจอแน่นอน สำหรับฉากนี้ในละคร “วิหคหลงลม” ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35