ทีวีตะลุยกองถ่าย 16 ธันวาคม 2560 เวลา 18:05

เปิดภาพ "ไผ่-ต่าย" กอดกันหวานมาก! แต่ต้องฝืนปากไม่ตรงกับใจ!ในดาวจรัสฟ้า

  • 4,111 view
  • share

นักร้องลูกทุ่งขวัญใจมหาชนคู่จิ้น "ไผ่ พงศธร-ต่าย อรทัย" เปิดบันทึกรักดราม่าปากไม่ตรงกับใจ ให้แฟนๆ ได้สัมผัส ประชันขันแข่งห่ำหั่นเชือดเฉือนอารมณ์ในละครรีเมคแนวหมอลำ "ดาวจรัสฟ้า" ที่นำมารีเมคใหม่

     ช่อง one 31 นำละครแนวหมอลำเรื่อง "ดาวจรัสฟ้า" ที่เคยโด่งดังมาแล้วทางช่อง 3 มารีเมคใหม่ งานนี้แฟนคู่จิ้น "ไผ่ พงศธร-ต่าย อรทัย" ได้เฮกันยกใหญ่ ที่จะได้เห็นนักร้องขวัญใจประกบคู่ถ่ายทอดเรื่องราวคู่รักที่ปากไม่ตรงกับใจ เพราะความแค้นฝังหุ่นที่มีมาตั้งแต่รุ่นพ่อ รวมทั้งได้เห็นดารานักร้องชื่อดัง อาทิ หนูนา หนึ่งธิดา, ตูมตาม เดอะสตาร์, อาร์ เดอะสตาร์, มาตัง เดอะสตาร์, เต๋า ภูศิลป์, คริส เดอะสตาร์, แก้ว อภิรดี, เอ เชิญยิ้ม และอีกมากมายยกกองใส่ชุดหมอลำ สืบสานศิลปะการแสดงพื้นบ้านอีสาน

     โดย "ไผ่ พงศธร" รับบทเป็น "ณัฐ" ในขณะที่ "ต่าย อรทัย" รับบทเป็น "ฟ้า" ต้องดราม่าปากไม่ตรงกับใจ นำทีมคณะหมอลำที่มีฝีมือการแสดงดีพอๆ กัน ยกพวกประชันขันแข่งห้ำหั่นเชือดเฉือนอารมณ์กันตลอดเวลา ทั้งที่ภายในใจมีความรู้สึกดีๆ ต่อกันจนน่าหมั่นไส้

     ไผ่ พงศธร กล่าวว่า กับการเล่นละครเรื่องดาวจรัสฟ้า นับว่าเป็นงานท้าทาย ที่ต้องทำการบ้านหนักเอาการ เพราะ เกรงว่าจะทำผลงานออกมาได้ไม่ถึงอกถึงใจแฟนๆ ที่ตั้งหน้าตั้งตารอชม

     "ถ่ายละครดาวจรัสฟ้ายากนะครับ พอไปประกบดาราที่เขามีความช่ำชองในการแสดง อย่างพี่หนุ่ม-สันติสุข ตูมตาม เดอะสตาร์ อาร์ เดอะสตาร์ โอ้โหเขามีมาตรฐานในการแสดงสูงมาก คือหนึ่งสองสามแอคชั่นเขาได้เลย แต่เรายังต้องคิดหนักว่าจะต้องทำยังไงบ้าง มีความกังวลมาก กลัวเล่นออกมาแล้วไม่สมกับความตั้งใจของคนที่อยากดู แสดงออกมาแล้วไม่ดีกลัวโดนคนว่า ก็ต้องฝากบอกแฟนๆ ไว้ก่อนว่า นี่ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของงานแสดง ผมไม่ไดเเรียนพื้นฐานแอคติ้งอะไรมา แต่ผู้ใหญ่ให้โอกาสก็อยากลองทำงานที่ท้าทายความสามารถ"

     นักร้องลูกทุ่งหนุ่มขวัญใจมหาชน กล่าวต่อว่า การได้รับโอกาสให้เล่นละครฟอร์มยักษ์ของช่อง one 31 เป็นคู่รักกับ ต่าย อรทัย ที่มีความสนิทสนมกันมากนับว่าเป็นเรื่องที่ดี 

     "ผมว่าเป็นเรื่องที่ดีนะ ได้เปิดโอกาส เปิดมุมมองในการแสดง ได้สัมผัสการทำงานแบบมืออาชีพว่าเป็นอย่างไร ที่สำคัญการได้เล่นคู่กับพี่ต่ายถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ปกติเราคุยกันเป็นพี่เป็นน้องกัน แต่นี่เราต้องเล่นเป็นแฟนกัน เป็นแฟนที่ไม่ได้ใยดีกันเลยนะ ผมเล่นเป็นณัฐ พี่ต่ายรับบทเป็นฟ้า เจอหน้ากันก็ด่าอย่างเดียวแต่ว่ารักเขา กลัวแสดงไม่ถึงอารมณ์ เพราะการแสดงละครไม่เหมือนการเล่นมิวสิควีดิโอ ดีมากเลยที่อย่างน้อยเราก็มีพี่สาวดูแลเอาใจใส่ เป็นมิตรภาพที่ดีที่เกิดขึ้น ไม่ได้บอกว่าเป็นแฟนกันหรือเป็นอะไรกัน การเริ่มต้นด้วยมิตรภาพที่ดีถือว่าเป็นเรื่องดี มีคนคอยให้คำแนะนำให้คำปรึกษาไม่ว่าจะเป็นเรื่องร้องเพลง การทำงานต่างๆ และเรื่องส่วนตัว" ไผ่กล่าว

     ด้าน ต่าย อรทัย กล่าวว่า ละครเรื่องดาวจรัสฟ้านับว่าเป็นละครอย่างเป็นทางการเรื่องแรกในชีวิต และรู้สึกดีใจที่ได้ประกบคู่กับไผ่ พงศธร นักร้องหนุ่มรุ่นน้องร่วมค่ายแกรมมี่ โกลด์ ที่มีความสนิทสนมกลมเกลียวกันมาก ทำให้มีเวลาได้พูดคุยกันมากขึ้นทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว

     "ละครเรื่องนี้ถือว่าเป็นละครเรื่องแรกอย่างเป็นทางการในชีวิต ตอนเล่นซิทคอมเฮงเฮงเฮง แค่รับเชิญช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็ได้รับประสบการณ์ตรงนั้นมาเยอะมาก หลังจากได้เล่นละครเรื่องดาวจรัสฟ้า ก็ได้เรียนแอคติ้งกับครูสอนแอคติ้งอยู่หลายรอบเหมือนกัน ทำการบ้านหลายอย่าง พอถึงเวลาเข้าฉากถ่ายทำจริงก็มีแอคติ้งโค้ชไปช่วยดูแล เพราะช่วงแรกๆ ยังไม่คุ้นกับอะไรเลย เหมือนกับไปเริ่มต้นใหม่ ทำความเข้าใจกับบทกับมุมกล้องพอสมควร ไผ่รับบทเป็นณัฐเป็นลูกชายของวงหมอลำอีกวงหนึ่ง ที่มีการต่อสู้แข่งขันกัน มีการปะทะกัน ซึ่งแต่เดิมในรุ่นพ่อเป็นเพื่อนกันอยู่ในวงหมอลำเดียวกัน ก่อนเกิดความขัดแย้งอะไรบ้างอย่างทำให้ต้องแยกตัวกันออกมา มีความเจ็บแค้นฝังใจ จนเกิดความวุ่นวาย จนกว่าจะไปพบบทสรุปที่ได้ในช่วงท้าย สึกดีนะคะ เพราะที่ผ่านมาต่ายกับไผ่ร่วมงานคอนเสิร์ตกันซึ่งถือว่าเป็นการร่วมงานกันตามปกติอยู่แล้ว แต่นี่ได้มาเล่นละครด้วยกัน ก็จะได้ทำงานร่วมกันเยอะขึ้น เจอกันตั้งแต่เช้ายันค่ำ ทำให้มีโอกาสได้พูดคุยกันเรื่องงาน และเรื่องส่วนตัวกันมากขึ้น ก่อนจะมีละครคู่กันแฟนๆ ก็อยากให้ออกอัลบั้มคู่ และลุ้นหลายอย่าง อาทิเช่น จะมีขึ้นคอนเสิร์ตด้วยกันมั้ย คือความรู้สึกอยากให้เราได้ร่วมงานกันมีอยู่แล้ว พอมีโอกาสได้มาเล่นละครตามความต้องการของแฟนเพลงที่ลุ้นมานานแล้ว แฟนๆ ส่วนใหญ่ก็จะบอกว่าสมใจแล้วประมาณนั้น"

     ต่าย กล่าวถึงเรื่องราวความรักระหว่างณัฐกับฟ้าด้วยว่า เป็นคู่ที่ในใจลึกๆ มีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน แต่ต้องมาห้ำหั่นเชือดเฉือนอารมณ์กัน เพราะเรื่องราวความเจ็บแค้นที่มีมาตั้งแต่รุ่นพ่อ กว่าจะลงเอยกันด้วยดีก็ปาเข้าไปช่วงท้ายเรื่องแล้ว 

     "คือฟ้ากับณัฐมีความรู้สึกดีๆ ต่อกันมาตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยความขัดแย้งของคนรุ่นพ่อที่มันเกิดขึ้น ทำให้มีกำแพงขึ้นมากั้นความรู้สึกดีๆ เอาไว้ อย่างไผ่ที่รับบทเป็นณัฐเนี่ย ก็จะปากกับใจไม่ตรงกันทั้งๆ ที่อยากจะพูดอีกแบบหนึ่ง แต่ด้วยความแค้นทำให้ต้องแสดงออกอีกแบบหนึ่ง เป็นคู่ปรับคู่กัดกันตลอด แกล้งกันกวนกันตลอด จะมีอยู่ช่วงหนึ่งณัฐหนีไป กลับมาก็ยังเป็นคนเหมือนเดิม ในขณะที่ต่ายซึ่งรับบทเป็นฟ้าก็ยังชอบเขาไม่เปลี่ยนแปลงทั้งๆ ที่เขาร้ายใส่ขนาดนั้น ไม่จบไม่สบสิ้นซักที ไม่มีหวานเลย แต่ให้ลุ้นว่าทั้งสองคนจะไปลงเอยกันได้อย่างไร ซึ่งตรงนี้จะเป็นจุดไคลแม็กซ์ หลังจากเจอความวุ่นวายความขัดแย้งปะทะกันรุนแรง ถึงขั้นเสียชีวิตกันไปข้างหนึ่ง ถึงทำให้หันกลับมามองว่าต่อสู้กันไปก็ไม่เกิดผลดี มีแต่เรื่องเลวร้ายตามมา ทำให้เกิดการรวมตัวและกลับมาสานสัมพันธภาพที่ดี" ต่ายกล่าว

 

  • 4,111 view
  • share