ทีวีตะลุยกองถ่าย 29 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16:03

"หน่อย-บุษกร" ทุ่มสุดตัวในละครรีเมคสุดเข้มข้น "ระเริงไฟ"

ตะลุยถ่ายละครมายาวนานตั้งแต่ปี 2016 ล่าสุดแฟนๆ ละครช่อง 3 ได้เฮกันดังๆส่งท้ายปีสักที เพราะละครดราม่าฟอร์มเด่น “ระเริงไฟ” ได้ฤกษ์เตรียมฉายทุกวันจันทร์-อังคาร ประเดิมออนแอร์วันแรกในวันที่ 4 ธ.ค. นี้แน่นอนแล้ว งานนี้ต้องบอกว่าผู้จัดละครอย่าง “หน่อย” บุษกร วงษ์พัวพันธ์ แห่งบริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด ตั้งใจเสิร์ฟความสนุกแบบเกินร้อย ดีกรีความแซ่บเชือดเฉือนกันแบบทะลุจอให้แฟนๆได้กรี๊ดและลุ้นกันทุกตอนแบบจัดเต็ม ด้วยการส่งพระเอกในชีวิตจริง“เคน” ธีรเดช มาประชันบทบาทกับนางเอกฝีมือเมพ “นุ่น” วรนุช กันได้ถูกคู่สุดๆ ระเริงไฟเวอร์ชั่น 2017 จะอรรถรสแซ่บเฟ่อร์ขนาดไหน !?!

     "สำหรับระเริงไฟ ถือเป็นละครเรื่องแรกที่เกิดจากเสียงเรียกร้องของแฟนคลับซิติเซ่น "เคน"(ธีรเดช วงศ์พัวพัน)เอง จึงเป็นที่มาของความท้าทายครั้งใหม่ในการเลือก “ระเริงไฟ” มาประเดิมเป็นละครรีเมคเรื่องแรกของค่ายเลยก็ว่าได้ งานนี้การันตีความเข้มข้น สุดเชือดเฉือนในทุกตอน ชนิดนั่งตัวเกร็ง ไม่ใช่อะไร เพราะจากการรับบทเป็นนางเอกละครระเริงไฟเมื่อปี 2543 ทำให้ผู้จัดหน่อยของเรารู้ลึกรู้จริงถึงทุกองค์ประกอบของละคร ดังนั้น ระเริงไฟเวอร์ชั่น 2017 นอกจากจะมีการปรับบทให้เข้ากับยุคสมัยแล้ว ยังดึงนักแสดงที่เป็นสายดราม่าของวงการมาประชันกัน อย่างพระเอกเบอร์หนึ่งของช่องสามอย่าง “เคน” ธีรเดช มาเชือดเฉือนบทพระ-นางสุดเข้มข้นครั้งแรกกับ “นุ่น” วรนุช ที่ได้ชื่อว่าเป็นตัวแม่ของละครแนวนี้ ชนิดสั่งให้ร้องไห้ หรือส่งอารมณ์ได้ดั่งใจ เคมีที่เข้ากั๊นของพระนางระเริงไฟเวอร์ชั่น 2017 ด้วยเป็นการโคจรมาพบกับครั้งแรกของ “เคน” ธีรเดช และ “นุ่น” วรนุช แต่ความเป็นตัวพ่อ-ตัวแม่ในสายดราม่า การประชันบทบาทระหว่างพระเอกนางเอกคู่นี้ จึงรู้สึกได้ถึงพลังทางการแสดงแบบมาเต็มสุด"

      "อย่างซีนที่นางเอกจะยิงพระเอก เราจะรู้สึกได้ถึงความขัดแย้งแบบ ทั้งรักทั้งเกลียด ความทรงพลังในการสื่ออารมณ์ของพระเอกนางเอกคู่นี้ ถึงขนาดที่ว่าบางซีนทำเอาทีมงานที่นั่งเฝ้ามอนิเตอร์ ร้องไห้กันยกใหญ่ ผู้กำกับโอ๋ (“โอ๋” กฤษฎา เตชะนิโลบล) จะทำหน้าที่บี้อารมณ์สายดาร์ค โดยเปิดโอกาสให้นักแสดงได้ดีไซน์บทบาทของตัวเอง อย่างบท “เคน” ธีรเดช ก็มีการดีไซน์ว่า ถ้าชาคริตเครียดจะแสดงออกอย่างไร ให้ต่างจากเรื่องที่ผ่านๆ มา ส่วนนางเอก “นุ่น” ผู้ชมจะได้เห็นความตั้งใจของนุ่นและดราม่าสมัยใหม่แบบสั่งได้ทุกฉาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้นุ่นเทียบชั้นกับเคนได้อย่างลงตัว ว่าด้วยเรื่องความสมจริงของบท ปรับไปตามยุค ต้องยอมรับว่าคนดูเดี๋ยวนี้ฉลาด จะมาโมเมเล่าเรื่องแบบแถๆ ไม่ได้ ระเริงไฟเวอร์ชั่น 2017 จึงมีการปรับเนื้อหาและรายละเอียดบางอย่างให้มีความสมเหตุสมผลและทันสมัยมากขึ้นจากเหตุการณ์เดิม โดยคุณโสภี พรรณราย เจ้าของบทประพันธ์ไฟเขียวเรื่องนี้เต็มที่ เพราะไว้ใจในฝีมือผู้จัดและเพื่อให้บทเหมาะไปตามยุค"

      "ความดีงามของระเริงไฟเวอร์ชั่นนี้ ส่วนหนึ่งทีต้องยกเครดิตให้คือ ผู้กำกับโอ๋ ที่ใส่ใจรายละเอียดในทุกองค์ประกอบ ตั้งแต่การเลือกฉาก มุม แสง การช่วยกระชากอารมณ์นักแสดง ไปจนถึงเสื้อผ้าที่มีการดีไซน์ลุคนักแสดงให้ดูแปลกตาไปจากเดิม อย่างคาแร็คเตอร์ของนางเอก “ญาดา” (แสดงโดย “นุ่น” วรนุช) ผู้ชมจะไม่เคยเห็นนุ่นในลุคนี้มาก่อนเลย ฝ่ายคอสตูมดีไซน์ให้นุ่นออกมาดูคลีนที่สุดในลุคนักธุรกิจที่มีความสมัยใหม่อยู่ในที แม้แต่บทเขมิกา (แสดงโดย “ไอซ์” อามีนา) คนส่วนใหญ่จะบอกว่าเรื่องนี้ไอซ์สวยขึ้น (จะสวยแค่ไหน ต้องไปติดตามในละคร) “เราพยายามดีไซน์ลุคให้ดูเป็นธรรมชาติ เบา และเรียลมากขึ้น ทุกคนในเรื่องนี้ไม่มีใครใส่ขนตาปลอมเลย ยกเว้นปาริฉัตร (แสดงโดยดิว-อริศรา) เพราะเป็นคาแร็คเตอร์ของเขาอยู่แล้ว”

      ผู้จัดหน่อยเล่าถึงการทำงานที่ลงมือดูแลรายละเอียดเองในทุกขั้นตอน ถึงเป็นละครสายดราม่า ก็มีฉากเลิฟซีนให้จิ้น…ฟินจิกหมอน
      "อย่าคิดว่ามีแต่ซีนอารมณ์ ”ปะ-ฉะ-ดะ” กันทั้งเรื่อง ฉากเลิฟซีนก็มีให้ได้หวิวกัน ยิ่งได้เคมีของคู่เคน-นุ่น แม้จะไม่มีฉากจูบจังๆ แต่ก็ทำเอาหัวจิตหัวใจคนดูกระเจิงได้เหมือนกัน โดยผู้กำกับโอ๋ให้เหตุผลว่า เพราะจินตนาการสำคัญและน่ากลัวกว่าภาพที่เห็นอีก หน้าที่ของเราแค่ทำให้รู้สึกได้ว่ามันถึงอารมณ์ ตอนฉากที่มีอะไรกันที่ระเบียง ฉากนี้เสื้อผ้ามาครบ ! แต่นุ่นเล่นได้โป๊จริง…ทั้งที่ใส่เสื้อผ้าอยู่ !!! ทุ่มเกินร้อยสไตล์ “ซิติเซ่น เคน” เห็นความตั้งใจของผู้จัดและทีมงานแล้ว ต้องยอมรับว่า ระเริงไฟ ถือเป็นผลงานที่ละเอียดที่สุดเท่าที่ผู้จัดหน่อยเคยสร้างมาก็ว่าได้ พอมาแท็กทีมกับผู้กำกับโอ๋ที่เน้นความละเอียดลออในการทำงานสุดประณีต ทุกอย่างจึงเป๊ะได้อย่างใจ ยกตัวอย่างแค่การเลือกโลเคชั่นก็ไม่ใช่แค่ผ่านๆ อย่างบ้านนางเอกหลังหนึ่งใช้ถึง 3 โลเคชั่น, เพนท์เฮาส์ของพระเอกก็ถ่ายประมาณ 5 โลเคชั่น หรืองานแต่งงานของเขมิกาก็เลือกใช้โรงแรมถึง 3 โลเคชั่นเหมือนกัน"

      "เพื่อรังสรรค์แต่ละมุมกล้องให้ออกมาสวยและดูดีเว่อร์วังอลังการที่สุด นิยามจากผู้กำกับโอ๋ ถึงระเริงไฟเวอร์ชั่น 2017 สรุปแล้วระเริงไฟในเวอร์ชั่นนี้มีความเก๋แบบคนรุ่นใหม่ แต่สุดท้าย อรรถรสของละครที่ได้คือ “แซ่บ”เหมือนกัน เปรียบเป็น “น้ำพริกปลาทู” บนร้านอาหารฟิวชั่น เรียกว่า ละครเรื่องนี้มีครบเกือบทุกรส ข้อคิดที่ได้จากเรื่องนี้ คือ สุดท้ายคนเราต้องทิ้งอดีต ต้องอยู่กับปัจจุบัน อย่าเอาเรื่องราวในอดีตมาฝังหัวอยู่กับปัจจุบัน ทุ่มสุดตัวกันทุกคนขนาดนี้ต้องยอมใจเลยจริงๆ เรียกได้ว่าเป็นละครที่ครบรสและครบเครื่อง แซ่บถึงทรวงแบบสุดๆ แน่นอน ใครอยากเห็นการปะทะฝีปากและอารมณ์ของ เคน ธีรเดชและ นุ่น วรนุช เป็นครั้งแรกบอกได้คำเดียวว่าไม่ควรพลาด รอลุ้นขยี้อารมณ์กันได้ว่าระหว่างพระ-นางใน ระเริงไฟ เวอร์ชั่น 2017 …#ใจใครจะไหม้ก่อนใคร! เตรียมนับถอยหลังเป็น #สายเบิร์น กันได้เลย วันที่ 4 ธ.ค.นี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 33HDคะ"