ทีวีตะลุยกองถ่าย 10 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09:40

"เดี่ยว" เข้าขวาง "นาย ณภัทร" ผายปอดช่วย "ไอซ์" จมน้ำ

ขึ้นชื่อว่า “รักกันพัลวัน” เรื่องรักเลยค่อนข้างจะชุลมุนวุ่นวาย อีรุงตุงนังไปหมด แต่นาทีนี้คนที่ สาว ๆ หลายคนต้องอิจฉาคงไม่พ้น นางเอก “ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร” ที่อยู่ตรงกลางระหว่างสองหนุ่ม สุดฮอตอย่างพระเอกใหม่ใสกิ๊ง “นาย ณภัทร เสียงสมบุญ” และพระเอกอบอุ่นนิสัยดี “เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล” ที่งานนี้แทบจะเปิดศึกขออาสาช่วยชีวิตสาวไอซ์ ที่เกิดเหตุจมน้ำจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

     ฉากนี้เป็นตอนที่ตุลญาณา (ไอซ์) เกิดเป็นตระคริวในทะเลและจมน้ำ เมธากวิน (นาย) เห็นเหตุการณ์ก็รีบลงไปช่วยขึ้นมาได้สำเร็จ ก่อนที่ฐานัท (เดี่ยว) จะเข้ามาเห็นและคิดว่าเมธากวินกำลังทำ อะไรไม่ดีกับตุลญาณาอยู่ จึงรีบผลักออก เมธากวินจึงปล่อยให้ฐานัทช่วยตุลญาณาต่อไปเอง

     ฉากนี้ถ่ายทำกันที่ริมทะเลปราณบุรี ซึ่งเป็นฉากที่ 2 พระเอกเดี่ยว และ นายจะต้องช่วยชีวิตไอซ์ที่ เกิดเป็นตระคริวจมน้ำจนไม่หายใจ งานนี้ป้าแจ๋ว ยุทธนา ผกก. ไม่รอช้าจัดการเรียกนายและไอซ์เข้าบ็อกกิ้ง ซักซ้อมแอ็คติ้งกันแบบม้วนเดียวจบ ซึ่งฉากช่วยชีวิตแบบนี้นายเคยผ่านมาแล้ว ท่าทางการปฐมพยาบาล และวิธีการผายปอดที่ถูกต้องจึงไม่เป็นปัญหา ส่วนไอซ์เล่นง่ายคือนอนให้นิ่งสุด หลังจากทุกอย่างพร้อม พี่นายก็ไม่ลืมขออนุญาตไอซ์ในการเล่นถึงเนื้อถึงตัว ซึ่งไอซ์บอกให้จัดไปอย่าเกรงใจ เริ่มถ่ายจริง !! นาย ลากไอซ์ขึ้นจากทะเล เพราะตัวเปียกแถมยังต้องอุ้มไอซ์วาง มันจึงสมจริงและทุลักทุเลจริง ก่อนที่นายจะ เอาหน้าแนบฟังเสียงหัวใจ และรู้ว่าไอซ์ไม่หายใจแล้ว เร็วเท่าความคิดนายจัดการจับหน้าไอซ์เงยขึ้นมือ หนึ่งบีบจมูกก่อนจะเริ่มผายปอดเป่าลมเข้าไปในปากไอซ์ แล้วนายก็ก้มลงเช็คลมที่จมูก ไอซ์ก็ยังไม่หายใจ นายเลยประสานมือกดกระตุ้นที่หัวใจ และเริ่มผายปอดอีกครั้ง และเช็คลมหายใจพร้อมกับเรียกชื่อไอซ์ ให้กลับมาหายใจอีกครั้ง 

    ฉากนี้ถ่ายกันประมาณ 2 รอบก็ผ่านฉลุย ก่อนจะเริ่มถ่ายครึ่งหลังที่เดี่ยวเข้ามา หลังจากป้าแจ๋วมาบ็อกกิ้ง และเล่าอารมณ์ให้สองหนุ่มฟังว่ารู้สึกนึกคิดยังไง จนเข้าใจสองหนุ่มก็ซักซ้อม และนัดแนะคิวกับจังหวะกันอีกนิดหน่อยก็เริ่มถ่ายทำต่อไป ส่วนไอซ์ก็ยังคงต้องนอนนิ่ง ๆ ไม่มีสติเหมือน เดิม เริ่มถ่ายจริง!! นายก็ยังคงช่วยชีวิตไอซ์ต่อไป ส่วนเดี่ยวที่เดินเข้ามาเห็นเหตุการณ์ตรงหน้าก็ตกใจ คิดว่า นายทำมิดีมิร้ายกับไอซ์ รีบปรี่เข้ามาแล้วผลักนายออกจากตัวไอซ์ นายถึงกับงง แต่พอเดี่ยวประกาศตัวว่า เป็นเพื่อนกับไอซ์ ก็เลยบอกว่าไอซ์จมน้ำและไม่หายใจ ในเมื่อเป็นเพื่อนกันก็ให้เดี่ยวช่วยไอซ์เองละกัน เดี่ยวได้ฟังก็ตกใจเลิก แถมเลิกสนใจนายอีกต่อไป เริ่มเข้ามาปฐมพยาบาล และก้มลงผายปอดให้ไอซ์แบบ ทันท่วงที ในที่สุดไอซ์ก็ฟื้น แม้จะยังไม่ค่อยได้สติ แต่แค่เห็นว่าผู้ชายที่ผายปอดให้ตัวเองกลับมาหายใจได้ อีกครั้งเป็นเดี่ยวก็ดีใจมาก แถมเดี่ยวยังประคองให้ไอซ์นั่งพูดให้กำลังใจว่าไม่เป็นอะไรแล้ว ผู้ชายแสนดีที่ ไอซ์แอบหลงรักมาช่วยขนาดนี้อาการเลยปลื้มปริ่มหนักมาก แถมเดี่ยวยังค่อย ๆ ดึงตัวไอซ์เข้ามากอด อย่างอบอุ่นอาการที่จมน้ำเกือบตายเลยหายเป็นปลิดทิ้ง ยิ้มแก้มแทบปริกันเลยทีเดียว ฉากนี้ผ่านไปแบบไม่ ยากเท่าไหร่ แต่คนที่สาว ๆ หลายคนต้องอิจฉาก็คงจะไม่พ้นสาวไอซ์ที่งานนี้มีสองหนุ่มมาช่วยกันยื้อชีวิต แบบฟินสุด ใครที่กำลังลุ้นเรื่องยุ่ง ๆ ของรักครั้งนี้ห้ามพลาด ติดตามชมฉากนี้ในละคร “รักกันพัลวัน” วันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2560 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 ออริจินอล และ ช่อง 33 HD