ทีวีตะลุยกองถ่าย 17 กันยายน 2560 เวลา 15:34

"ป๊อป ฐากูร" เปิดฉากจูบจริง "อุ้ม อิษยา" นางเอกป้ายแดง "เตียงนางไม้"

ละครแฟนตาซีเรื่องใหม่ “เตียงนางไม้” น่าจับตาไม่ใช่เล่นเมื่อได้พระเอกสูงยาวเข่าดีอย่าง “ป๊อป ฐากูร การทิพย์” มาเปิดซิงนางเอกป้ายแดง “อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ” กับการขึ้นแท่นเป็นนางเอกเรื่องแรก ที่เรื่องนี้ไม่ธรรมดา เพราะได้รับบทเป็น “นางไม้” ที่มีเตียงคู่กาย งานนี้แค่เปิดฉากมาพระเอกป๊อปก็จัดจูบ จริงเสิร์ฟนางเอกอุ้มกันซะแล้ว เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เรามีภาพเบื้องหลังมาให้ดูก่อนใคร

     ฉากนี้เป็นตอนที่ต้น (ป๊อป) นอนฝันร้าย แล้วนางไม้ “วนา” (อุ้ม) เกิดหวังดีจะปลุก ให้ตื่นจากความฝัน แต่ต้นดันสะดุ้งตื่นจนปากไปชนปากจูบนางไม้เข้าให้

     ฉากนี้ถ่ายทำกันที่เบลลาวิน อพาร์ทเมนท์ ซอยนานา เรียกว่าเป็นฉากที่ไม่หมูเลยสำหรับนางเอก ใหม่อย่างอุ้ม กับการที่จะต้องเจอฉากอุบัติเหตุรัก อุบัติเหตุจูบปากโดยไม่ได้ตั้งใจ งานนี้เลยต้องให้พี่ป๊อป พระเอกเป็นผู้นำในการจูบเป็นหลัก หลังจากฟังบลีฟจาก ผกก. กอล์ฟ ธัญญ์วาริน ที่บอกว่าฉากนี้ต้องจูบ จริง อุ้มก็สปิริตแรงบอกเล่นได้เต็มที่เพราะอยากให้งานออกมาดี ส่วนป๊อปก่อนจะเล่นจะซ้อมก็จัดการขอ อนุญาตน้องก่อนตามมารยาท และเพื่อความสบายใจเพราะจะต้องเล่นฉากแบบถึงเนื้อถึงตัวกันด้วย จริง ๆ แล้วฉากนี้ไม่ได้ยาวมาก แต่จะยากตรงที่ทั้งคู่ต้องเล่นกับจังหวะ ดังนั้นเพื่อให้ภาพออกมาสวยงามมันก็จะ ต้องมีการซักซ้อมกันเพื่อความชัวร์ หลังจากวัดเฟรม นัดจังหวะกล้อง จังหวะที่ป๊อปจะต้องสะดุ้งตื่น มาแล้วปากชนกับอุ้มจนมั่นใจแล้ว ก็ขอถ่ายจริงกันเลย ป๊อปต้องนอนกระสับกระส่ายฝันร้าย ร้องโวยวาย  อยู่บนพื้น จนอุ้มที่นอนอยู่บนเตียงต้องปรากฏตัวมองดูป๊อปว่าเป็นอะไรกันแน่ ก่อนจะสังเกตเห็นว่าป๊อป ท่าทางจะฝันร้าย ด้วยความหวังดีจึงเรียกสติปลุกป๊อปให้ตื่นจากความฝัน แต่ป๊อปก็ไม่ได้ยิน อุ้มจึงต้องลง มาจากเตียง เข้าไปนั่งข้าง ๆ ป๊อป พร้อมกับก้มหน้าไปมอง และจับตัวป๊อปเรียกให้ตื่น คราวนี้ป๊อปสะดุ้ง ตื่น ดีดตัวจากที่นอนลุกขึ้นนั่งทั้งที่ยังหลับตา ทำให้อุ้มตกใจหลบไม่ทันงานนี้หน้าเลยชนกัน อุ้มตกใจตะลึงอึ้งไป พอ ๆ กับป๊อปที่พอลืมตาแล้วเจออุ้มอยู่ใกล้มากก็อึ้ง โลกหยุดไปชั่วขณะ ก่อนที่ทั้งคู่จะได้สติและแยกตัวจากกันด้วยความเขิน เทคแรกผ่านไปปรากฎว่าภาพที่ได้ปากไม่ชนกันอยู่ดี เลยต้องมีการนัดแนะจังหวะกันใหม่ ซึ่งป๊อปต้องกะระยะที่ดีดตัวขึ้นมานั่งทั้งที่หลับตา ว่าต้องทำยังไงที่ ปากถึงจะมาชนกันพอดีกับปากของอุ้ม  ซึ่งต้องเป็นไปพร้อมกันในจังหวะเดียว ไม่ยึก ๆ ยัก ๆ เพื่อให้ ภาพออกมาสวยงาม แต่เล่นไปหลายเทคจังหวะก็ยังขาด ๆ เกิน ๆ หัวโขกกันบ้าง ฟันกระแทกกันบ้าง กว่าจะได้จังหวะที่พอดี งานนี้ทีมงานเลยต้องเข้ามาจัดการจัดท่า และช่วยดูมุมกล้องให้หลายรอบกว่า ภาพจะสวยงามได้อารมณ์สมใจ ผกก. ก็ทำเอาทั้งคู่เหงื่อตก จากฉากสั้น ๆ ก็เลยเล่นกันหลายรอบ ปาเข้าไป 2 ชั่วโมงกว่า เรียกว่าเป็นฉากโรแมนติกที่ดูเหมือนง่ายแต่ไม่ง่ายอย่างที่คิด แฟนละครไม่ควรพลาด

    ติดตามชมฉากน่ารัก ๆ นี้ได้ในละคร “เตียงนางไม้” วันอังคารที่ 19 กันยายน 2560 เวลา 18.20 น. ทางช่อง 3 ออริจินอล และ ทางช่อง 33HD