ทีวีตะลุยกองถ่าย 21 สิงหาคม 2560 เวลา 13:57

"ญาญ่า" ปาดเหงื่อ!! ต้องบู๊แหลกช่วย "ณเดชน์"

เจอฉากฟิน ๆ กันมาหลายตอนแล้ว คราวนี้ก็ถึงคิวบู๊ที่เรียกว่าไม่ธรรมดา เมื่อนางเอกอย่าง “ญาญ่า อุรัสยา เสเปอร์บันด์” ยอมเสี่ยงชีวิต บู๊จัดหนักจัดเต็ม เข้าช่วยชีวิต “พี่แบร์ ณเดชน์ คูกิมิยะ” แบบ ที่เรียกว่า..ผู้ชายข้าใครอย่าแตะ !! ในละคร “เล่ห์ลับสลับร่าง”

     ฉากนี้เป็นตอนที่รามิล (แบร์ เล่นเป็น เภตรา) ถูกกลุ่มค้ายาจับตัวไป แล้วเภตรา (ญาญ่า เล่นเป็น รามิล) บุกเข้าไปช่วย ถึงขนาดยอมเสี่ยงตายเอาตัวบังกระสุนให้รามิล จนตัวเองถูกยิง

      ฉากนี้ถ่ายทำกันที่ฟีฮาแล็บ สุขุมวิท เป็นฉากที่เรียกว่าบู๊สนั่น ลั่นตึก ซึ่งงานนี้บทหนักไม่ได้อยู่ที่ ใคร แต่เป็นนางเอกญาญ่า ที่ต้องเล่นเป็นผู้หมวดมือเหล็ก เก่งทั้งบุ๋น บู๊ งานนี้ได้คู่หูอย่าง ต่อ ธนภพ บุกมาลุยด้วยกัน หลังจากถ่ายทำฉากบู๊เตะต่อย ยิงปืน โชว์แมน แสดงความเท่ห์กันมาทั้งวันแล้ว ก็ถึงคิวที่ ผัวจ๋าอย่างญ่า จะต้องเข้าไปช่วยเมียจ๋ากล้ามโตอย่างพี่แบร์ ให้รอดพ้นอันตราย ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของ ญาญ่าอีกฉากหนึ่ง ที่นาน ๆ ทีจะได้เล่นฉากที่เรียกว่าต้องปกป้องผู้ชายกะเค้าบ้าง แม้จะตัวเล็กบอบบาง แต่ต้องเล่นเป็นผู้ชายแกร่ง และเก่ง งานนี้ญาญ่าใจสู้กว่าใคร เพราะทั้ง อึด ถึก ทน เตะต่อย ยิงปืน จัดคิวบู๊ ตั้งแต่ฟ้าสว่างยันฟ้ามืด แบบเหนื่อยสุด ๆ แต่ไม่มีท้อ ส่วนพี่แบร์ของเราแม้จะอยู่ในร่างกล้ามโต ซิกแพ็ค แปดลูก แต่ก็ต้องแสดงเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ไร้ทางสู้ และต้องการการปกป้องสุด ๆ ซึ่งแบร์เล่นได้แบบว่าน่า ทะนุถนอมสุด ๆ เพราะนอกจากจะหวาดกลัว ร้องกรี๊ด วิ่งหนี หลบลูกกระสุนแล้ว พี่แบร์ก็ไม่สามารถทำ อะไรได้อีก ต้องรอให้พระเอกขี่ม้าขาวอย่างญาญ่ามาช่วยในนาทีสุดท้าย หลังจากซักซ้อมคิวบู๊ คิวปืน คิว เอฟเฟกต์เรียบร้อย พี่หนุ่ม กฤษณ์ ผกก. ก็ไม่รอช้าบอกขอถ่ายจริงเลย โดยเริ่มจากที่แบร์วิ่งหนีการไล่ยิง ของกลุ่มคนร้ายมาหลบซุกตัวเอามืออุดปาก ไม่ส่งเสียง กลัวตัวสั่นน่าสงสารอย่างกะลูกนกแล้ว ก็ดันถูก คนร้ายตามเจอที่ซ่อนจนได้ เพราะเผลอหลุดกรี๊ดตกใจเสียงปืนที่ยิงขู่ พอคนร้ายจะเอาปืนมายิง พระเอก อย่างญาญ่าก็โผล่มาพร้อมกับยิงคนร้ายร่วงลงไปกอง ก่อนที่ต่อ ธนภพ และ ญาญ่าจะจัดการกับคนร้าย นับสิบร่วงเกือบหมด พี่แบร์ก็ดีใจมาก รีบวิ่งปรี่จะมาหาญาญ่า โดยไม่รู้ว่ายังเหลือคนร้ายซุ่มอยู่อีกคน แถมพอเห็นแบร์ออกจากที่ซ่อนก็ได้จังหวะเตรียมยิง แต่โชคดีที่ญาญ่าเห็นก็รีบวิ่งเข้ามาเอาตัวกอดบังร่าง แบร์ไว้ จนญาญ่าถูกยิงที่แขนล้มกลิ้งลงพื้น ต่อ ธนภพ เห็นมีจังหวะจึงรีบโยนปืนให้ญาญ่ารับอย่างเท่ห์ แล้วกลิ้งตั้งหลักยิงเข้ากลากหัวใจคนร้ายร่วงสำเร็จได้ ฉากนี้ใช้เวลาถ่ายทำค่อนข้างนาน เพราะกว่าจะได้ แต่ละมุมกล้อง แต่ละคัท พี่หนุ่ม พิถีพิถัน ทั้งภาพ และ อารมณ์ของนักแสดง โดยเฉพาะแบร์และญ่าที่ เรียกว่าแม้คับขัน จะตายมิตายแหล่ ก็ยังแอบมีความโรแมนติกซ่อนอยู่ในฉากนี้ โดยเฉพาะตอนที่ญ่าต้อง เข้าไปกอดเอาตัวบังกระสุน แบร์ก็เล่นให้ญาญ่าดูก่อนว่า เวลาผู้ชายจะกอดผู้หญิง และ ปกป้องยังไงให้ดู อิน ดูแล้วฟิน ดูแล้วสมจริงที่สุด ซึ่งญาญ่าก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้แบบพระเอกสุด ๆ จนลืม ไปเลยว่าญาญ่าเป็นผู้หญิง ส่วนแบร์พอเข้าฉากที่ต้องเล่นเป็นผู้หญิงก็ดูบอบบางน่าปกป้องมาก ๆ ยังไง คนดูก็ห้ามพลาดกับฉากนี้ที่จะได้เห็นบู๊เท่ห์ ๆ ของญาญ่า และต่อ ธนภพ พร้อมกับความโรแมนติกของ แบร์และญาญ่าอีกด้วย  

      ติดตามชมและลุ้มกับฉากสนุก ๆ นี้ของละคร “เล่ห์ลับสลับร่าง” ได้วันอังคารที่ 22 สิงหาคม 2560 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 ออริจินอล และ ช่อง 33HD

 

 

 

อ่านเรื่องอื่นๆ