ทีวีตะลุยกองถ่าย 20 เมษายน 2560 เวลา 13:09

ต่อยอดความสำเร็จ ''GMM25'' ส่งโปรเจกต์ ''เดอะ ไรเตอร์ส'' เปิดเรื่องแรก''ละครคน'' รวมตัวท็อปของวงการบันเทิง!!

  • รวม 4 นักแสดงรุ่นใหญ่ลายคราม
  • พระนาง ''เก้า-แนท''
  • ''ดาว-พิมพ์ทอง'', ''ปังปอนด์-อัครวุฒิ''

ถือว่าช่อง GMM 25 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับการนำบทประพันธ์ชื่อดังจากปลายปากกาของนักเขียนคุณภาพ คุณกฤษณา อโศกสิน มาทำเป็นละครในโปรเจกต์ ''เพลิงกฤษณา'' ทั้ง 3 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ''ลายหงส์-ปีกทอง-ป่ากามเทพ'' ส่งผลให้เรตติ้งของช่องเพิ่มสูงขึ้น และเป็นที่ชื่นชอบของแฟนละครจำนวนมาก

ล่าสุด ช่อง GMM 25 ต่อยอดความสำเร็จในครั้งนี้ด้วยการนำ 4 สุดยอดบทประพันธ์ของ 4 สุดยอดนักเขียนระดับแถวหน้ามาทำเป็นละครในโปรเจกต์ ''เดอะ ไรเตอร์ส'' (The Writers) ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 4 เรื่อง คือ เรื่อง ''ละครคน'' จากบทประพันธ์ของ ว.วินิจฉัยกุล, เรื่อง ''หลงไฟ'' จากบทประพันธ์ของ กฤษณา อโศกสิน, เรื่อง ''ความรักครั้งสุดท้าย'' จากบทประพันธ์ของ สุวรรณี สุคนธา และเรื่อง ''แนวสุดท้าย'' จากบทประพันธ์ของ ทมยันตี

    ประเดิมเรื่องแรกด้วยเรื่อง ''ละครคน'' ผลงานการเขียนจากปลายปากกาของ ว.วินิจฉัยกุล คว้านักแสดงตัวพ่อตัวแม่ของวงการมาลับฝีมือกันอย่างเข้มข้น อาทิ ''ตู่'' นันทิดา แก้วบัวสาย, ''ตุ๊ก'' เดือนเต็ม สาลิตุล, ''หนุ่ม'' สันติสุข พรหมศิริ, ''แก้ว'' อภิรดี ภวภูตานนท์, ''อุ๋ม'' อาภาศิริ นิติพน, ''แจ๊บ'' เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล พร้อมนักแสดงงานดี แน่นคุณภาพ อาทิ ''เก้า'' จิรายุ ละอองมณี, ''แนท'' อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์, ''ดาว'' พิมพ์ทอง วชิราคม, ''ดิว'' อริสรา ทองบริสุทธิ์, ''ฝน'' นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล ฯลฯ ร่วมตีแผ่เบื้องลึก เบื้องหลัง เรื่องจริงของวงการบันเทิง และมากระชากหน้ากากความเป็นคน พร้อมกันทั้งประเทศเริ่มตอนแรกคืนวันจันทร์ที่ 24 เมษายน นี้ การันตีว่างานดี...มีกระตุ้นต่อมเผือก อยากรู้อยากเห็นแน่นอน 

    ด้าน ''เก้า-จิรายุ'' เผยถึงการพลิกแคแรกเตอร์ว่า ''เป็นละครอีกเรื่องนึงที่ผมมองว่าสนุกมากแน่นอน เพราะตัวละครแต่ละตัวจะมีเรื่องราวดราม่า มีปมชีวิตที่แตกต่างกัน อย่างตัวของศิวาเองบทที่ผมได้รับ เขาจะเป็นคนพูดตรงไม่เสแสร้ง คิดต่างจากคนอื่นออกแนวขวางโลก พอเขารู้ว่าจะต้องขึ้นเป็นผู้บริหารช่องต่อจากแม่ และไม่มีใครยอมรับเขา มันเป็นเหมือนความกดดันที่เขากำลังจะเจอ แต่เขาก็อยากพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนได้รู้ เลยดูไปในทิศทางที่ว่าเขาเลวร้าย แต่จริงๆ ศิวามีเหตุผลในตัวของเขา ผมว่าศิวาเป็นตัวละครที่น่าสงสารครับ''

    ฟาก ''แนท-อนิพรณ์'' เล่าว่า ''แนทรับบทแก้วใสค่ะ แก้วใสก็จะเป็นเด็กผู้หญิงที่เติบโตมากับตายาย โดยที่มีพ่อสนับสนุน เราก็จะเป็นคนที่ช่วยเหลือตัวเองได้ หัวโบราณหน่อย ทะมัดทะแมง ดูห้าวๆ ดูภายนอกก็จะเหมือนทอมหน่อย เพราะเราก็เติบโตมาคนเดียวโดยที่มีพ่อคอยดูอยู่ห่างๆ แล้วก็มีความฝันอยากเป็นผู้กำกับฯ ค่ะ ชีวิตจะค่อนข้างดราม่า เป็นเด็กซื่อ ใส ไม่ค่อยทันคน อ่อนไหวง่าย ขนาดศิวาเข้ามาทำดีด้วยเพื่อหวังผลประโยชน์เราก็ยังหลงเข้าไปในเกมของเขา''

    ติดตามชมได้โปรเจกต์ เดอะ ไรเตอร์ส (The Writers) เรื่อง ''ละครคน'' เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM 25 เริ่มตอนแรกจันทร์ที่ 24 เมษายน 2560 นี้