ทีวีตะลุยกองถ่าย 30 มีนาคม 2560 เวลา 09:51

''บี'' ทุ่มเกินร้อย!! เล่นร้ายสาวยันแก่ใน ''แต่ปางก่อน''

ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถที่ไม่ว่าบทบาทที่ได้รับจะหนักขนาดไหน ''บี'' น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ก็พร้อมทุ่มเทเต็มที่ ล่าสุดในละคร ''แต่ปางก่อน'' ที่เธอต้องพลิกบทบาทมาเล่นร้ายตั้งแต่สาวจนแก่ แม้จะยากแต่ก็เป็นงานที่ท้าทายสำหรับเธอ

''ตอนแรกที่ผู้ใหญ่ทางช่องวันบอกมาว่าจะให้เราเล่นละครเรื่อง ''แต่ปางก่อน'' ก็ทั้งตื่นเต้นและก็ดีใจค่ะ เพราะชอบบทประพันธ์เรื่องนี้อยู่แล้ว แต่พอรู้ว่าต้องมารับบทเป็น ''หม่อมเจ้าหญิงวิไลเลขา'' ก็หนักใจเลยค่ะ เพราะเป็นแคแรกเตอร์ที่ยากมากเป็นคนที่อิจฉาริษยา จิตใจโหดเหี้ยม เจ้าคิดเจ้าแค้น โกรธเกลียดเจ้านางม่านแก้ว (วิว-วรรณรท) มากเพราะเขามาแย้งท่านชายใหญ่ (สน-ยุกต์) ซึ่งเป็นคนรักของเราไป ต้องบอกเลยว่าแคแรกเตอร์ที่ได้รับเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับบีมาก เพราะบีไม่เคยเล่นบทแบบนี้มาก่อน และต้องเล่นตั้งแต่สาวจนแก่ ที่สำคัญต้องเล่นเป็นคนเก็บกดเครียดแค้นขังตัวเองอยู่ในโลกที่มีแต่ความเกลียดชัง เพราะฉะนั้นต้องสื่ออารมณ์และความรู้สึกของตัวละครออกมาให้ชัดเจน แต่ถึงบทในเรื่องนี้จะยากขนาดไหนบีก็จะไม่เก็บมากดดันตัวเอง โดยมองบทที่เราได้รับให้เป็นสิ่งที่ท้าทาย เพราะมันจะทำให้เรามีแรงกระตุ้นที่จะฝึกฝนและพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพราะบีอยากจะแสดงให้แฟนๆ ดูแล้วเชื่อว่าเราคือตัวละครจริงๆ และรู้สึกอินไปกับอารมณ์ที่เราสื่อสารออกมาเลยต้องมีการเตรียมตัวทำการบ้านด้วยการอ่านบทละครที่เป็นฉบับบทประพันธ์เพื่อให้เราเข้าใจความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเราได้มากจริงๆ และเรื่องนี้เป็นครั้งแรกที่บีได้ร่วมงานกับพี่สันต์ดีใจมากค่ะ เพราะพี่เขาเป็นผู้กำกับฯ ที่เก่งมากมีการทำงานที่ละเอียดอธิบายอารมณ์ของตัวละครในแต่ละฉากได้ชัดเจนมาก เลยทำให้การทำงานลื่นไหลไม่มีปัญหาอะไร ที่สำคัญบีว่าบทละครเรื่องนี้เข้มข้น ครบรส นอกจากความสนุกแล้วยังสอดแทรกแง่คิดดีๆ ไว้อีกมากมาย ยังไงก็ฝากแฟนๆ ให้ติดตามชมกันด้วย  บีตั้งใจและทุ่มเทกับเรื่องนี้มากจริงๆ ค่ะ''

    ติดตามชมบทร้ายสุดเข้มข้นของนักแสดงคุณภาพ ''บี'' น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ได้ในละคร ''แต่ปางก่อน''  ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี 20.30 น. ทางช่องวัน 31