ทีวีตะลุยกองถ่าย 19 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 12:04

''ตู่'' ปลื้มคนดูอินเทใจสงสาร หลังทุ่มสุดตัวทำการบ้านหนักเล่นบท ''ตาบอด''

ต้องมารับบทเป็นคนพิการทางสายตา ใน คลับฟรายเดย์ เดอะซีรีส์ 8 ตอน ''รักแท้หรือแค่...สงสาร'' งานนี้พระเอก ''ตู่-ภพธร'' ทุ่มสุดตัว ทำการบ้านอย่างหนักเพื่อให้สมบทบาทมากที่สุด จนได้เสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ที่อินจัด เทใจสงสารให้ตู่กันเป็นแถว

''เรื่องนี้ผมรับบทเป็น ''มน'' ครับ เป็นดีเจซึ่งตาบอด แต่เป็นคนที่ดูแลตนเองได้ ไม่ให้ความพิการของตัวเองมาเป็นปัญหาในการใช้ชีวิต ไม่เคยรู้สึกว่าเป็นปมด้อย ถือว่าเป็นบทที่ยากมากๆ ครับ เพราะว่ามันไม่มีตัวช่วยสำหรับเราเลยครับ เวลาเข้าฉากถึงจะมีที่ใส่แว่นตาดำบ้าง แต่ก็น้อยมาก เราต้องคอยเตือนตัวเองตลอดเวลาว่า ถึงเราจะมองเห็นทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ก็ต้องทำเหมือนมองไม่เห็นครับ ทำให้เราต้องทำการบ้านอย่างหนักพอสมควร ก็มีไปคุยกับเจ้าของเรื่อง ไปสังเกตเค้า ไปถามเค้าว่าเค้าใช้ชีวิตยังไง มีบุคลิกยังไง แล้วก็ไปนิทรรศการให้คนตาดีเข้าใจคนตาบอด แต่ท้ายที่สุดแล้ว เราก็เอามาใช้เล่นได้แค่บางส่วน ซึ่งการมองไม่เห็นจริงๆ เลย มันต้องใช้จินตนาการ ผมต้องพยายามใช้การฟังเป็นส่วนใหญ่ ต้องนึกว่าตาเราไม่ได้ช่วยอะไรแล้ว ทุกอย่างเวลาพูดคุยต้องโฟกัสฟังกับเสียง และการโฟกัสในการมองเห็นจะน้อยลงครับ ซึ่งหลังจากซีรีส์ออนแอร์ไปแล้ว ฟีดแบ็กที่ได้คือดีมากๆ แฟนๆ ดูแล้วก็บอกว่าอิน แล้วก็ชมว่าเราเล่นได้น่าสงสาร ดูแล้วเหมือนคนตาบอดมากๆ ฟังแล้วก็ดีใจครับ เพราะเป็นอีกบทบาทที่ท้าทายสำหรับผม ก็อยากฝากให้ดูกันจนจบ มาลุ้นกันว่า สุดท้ายแล้ว ความรักของมนกับอายจะสมหวังรึเปล่า ผมว่าถ้าดูจนจบแล้วจะทำให้เราเข้าใจคนตาบอดมากขึ้น และจะเข้าใจความรักที่ไม่ควรมองแต่ข้อบกพร่องภายนอก ควรจะมองลึกๆ เข้าไปข้างในจิตใจมากกว่าครับ'' 

    ติดตามชมบทบาทของ ''ตู่-ภพธร'' ได้ใน คลับฟรายเดย์ เดอะซีรีส์ 8 ตอน ''รักแท้หรือแค่...สงสาร'' ทุกคืน วันเสาร์ เวลา 20.00 น. ทางช่อง GMM 25