''บัวขาว'' โดดแจมกิจกรรม ''Amazing Fight'' ติวเตอร์พิเศษให้มวยไทยเลิฟเวอร์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดประสบการณ์ใหม่ให้คนทั่วไทยและคนทั่วโลกได้รู้จักมวยไทยมากขึ้นยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ด้วยการจัดงานแถลงข่าวกิจกรรม ''Thailand Festival Experience-Mission1 : Amazing Fight'' เป็นการมอบโอกาสให้บุคคลที่สนใจมวยไทย ทุกเพศ ทุกชาติ และมีความต้องการอยากเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าค่ายเรียนพื้นฐานมวยไทยกับ Special guest นักชกแถวหน้าของเมืองไทย ''บัวขาว บัญชาเมฆ'' งานนี้นอกจากเป็นการเปิดตัวแล้ว บัวขาวยังมาร่วมพูดคุยพร้อมเชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมีพิธีกรฝีปากกล้า ''พีเค'' ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร ณ QUARTIER WATER GARDEN ชั้น 5 ศูนย์การค้า THE EMQUARTIER

คุณนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าด้านการสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมแผน ปรับกลยุทธ์ สร้างสรรค์ และส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยวระดับโลก เพื่อโปรโมตกิจกรรมการท่องเที่ยวไทยให้กลายเป็นประสบการณ์แห่งความประทับใจและความทรงจำ ภายใต้โครงการที่ชื่อว่า Thailand Festival Experience กิจกรรมนี้ คือแผนการโปรโมตการท่องเที่ยวในปี 2017 ซึ่งเป็นการยกระดับกิจกรรม เน้นเรื่องของการสร้างกิจกรรมการท่องเที่ยวในประเทศไทยของเราให้เป็นมากกว่าความบันเทิง แต่จะเป็นการสร้างความทรงจำและประสบการณ์ในชีวิตให้ผู้ที่มาเที่ยวเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ ได้สัมผัสประสบการณ์แบบไทยๆ อย่างแท้จริง ซึ่งปีนี้ ทาง ททท. ได้เริ่มต้นด้วยกิจกรรมแรกที่ชื่อว่า Amazing Fight โดยเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาสัมผัสประสบการณ์แบบลึกซึ้งของศาสตร์มวยไทย เรียนรู้วิถีการป้องกันตัวแบบไทย พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพิธีศักดิ์สิทธิ์ไหว้ครูมวยไทย ณ จ.พระนครศรีอยุธยา อีกทั้งมีสิทธิ์ได้ขึ้นชกมวยไทยบนสังเวียนต้นกำเนิดแห่งศิลปะ
 
    ผู้โชคดีที่เข้ารอบ และได้เดินทางมายังประเทศไทย จะได้เรียนรู้ศิลปะมวยไทยแบบ Exclusive กับสุดยอดมวยไทย แชมป์มวยไทยระดับโลกที่กวาดรางวัลมานับไม่ถ้วน และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานไหว้ครูมวยไทยโลกในพิธีไหว้ครูมวยไทยที่ยิ่งใหญ่ และได้รับความสนใจจากผู้ชมทั่วโลก พร้อมทั้งยังได้เรียนรู้วิถีมวยไทยต้นตำรับจาก 5 ภูมิภาค สัมผัสจิตวิญญาณที่แท้จริงของมวยไทยด้วย 5 ประสบการณ์ 5 สังเวียน และอาจเป็นผู้ชนะการชิงชัยบนสังเวียนใหญ่ของไทย โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัลที่พักสุดพิเศษ ณ รีสอร์ตชื่อดังระดับต้นๆ ของประเทศ
 
    ด้าน บัวขาว บัญชาเมฆ แขกคนพิเศษของงาน ได้เล่าถึงความรู้สึกที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของงานในครั้งนี้ว่า ''ภาพรวมมวยไทยทุกวันนี้ ถือว่าเป็นที่นิยมชมชอบในสายตาชาวต่างชาติเป็นอย่างยิ่ง ส่วนตัวรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการนำศิลปะมวยไทยมาถ่ายทอดให้ชาวต่างชาติที่สนใจอยากจะเข้าร่วมกิจกรรมนี้ ส่วนการนำชาวต่างชาติ 20 คนมาเรียนรู้มวยไทยในแต่ละรูปแบบนั้น นอกจากที่จะได้เรียนรู้เอกลักษณ์ของมวยแต่ละภาคแล้วนั้น ยังจะได้เรียนรู้เอกลักษณ์ความเป็นไทยแบบ Local Experience จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของศิลปะ วัฒนธรรม การใช้ชีวิต อาหารการกินทั้งหมด ตลอดทั้งกิจกรรมนี้''
โดยภายในงานบรรยากาศสุดคึกคัก และเต็มไปด้วยสื่อมวลชนที่มาร่วมงานและรอชมโชว์การต่อสู้แม่ไม้มวยไทย ที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนชาติใดในโลก
 
    สำหรับผู้ที่อยากเข้าร่วมกิจกรรมดีดีกับ ''ททท.'' และ ''บัวขาว'' สามารถดูกติกาและกฎเกณฑ์ในการรับสมัคร พร้อมส่งคลิป VDO และรายละเอียดการสมัครเพื่อเข้าค่ายเรียนพื้นฐานมวยไทยมาได้ที่ www.tourismthailand.org/festivalexperience สำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจำนวน 20 คน นอกจากได้เรียนมวยพื้นฐานแล้ว ยังได้เข้าร่วมงาน ''พิธีไหว้ครูมวยระดับโลก'' ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมมีสิทธิ์ได้รับคัดเลือกเป็น 16 คน ที่จะได้ไปเรียนรู้เอกลักษณ์มวยไทยพร้อมๆ กับ ''บัวขาว'' ที่ จ.อุตรดิตถ์, จ.ลพบุรี, จ.นครราชสีมา และ จ.สุราษฎร์ธานี และลุ้น! เป็นผู้ชนะจากการร่วมทำกิจกรรมตลอดการเข้าค่ายในครั้งนี้ เพื่อเป็น เดอะ วินเนอร์ 4 คนสุดท้ายของกิจกรรมรับรางวัลใหญ่ แพ็กเกจท่องเที่ยวสุดอลังการ ททท. ทุ่มทุนจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ จะช้าได้ไง รีบเปิดเว็บไซต์แล้วคลิกสมัครเลย