ทีวีตะลุยกองถ่าย 5 ธันวาคม 2559 เวลา 12:06

''แต้ว'' โกรธสุดโผล่! ช่วย ''เคน'' น้ำตาท่วมจอ! ฉากจบ ''นาคี''

  • ''เฟรช'' สละชีวิตเพื่อ ''แต้ว''
  • ''แต้ว-เคน'' กอดกันร้องไห้
  • เจ้าแม่นาคีมาแล้ววว

เป็นภาพฉากจบที่เรียกว่าจะสร้างความตราตรึงให้กับท่านผู้ชมไปตลอดกาล สำหรับละครเรื่องนาคี ผลงานการกำกับฯ ''อ๊อฟ'' พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง โดยเรื่องราวนั้นเข้มข้นเกินบรรยาย เมื่อเจ้าแม่นาคีหรือคำแก้วที่รับบทโดย น้องแต้ว ณัฐพร เข้าไปถือศีลที่เทวาลัย

ฝ่ายพี่ปุ๊ มนตรี (กำนันแย้ม) ก็ยังตามมาราวีไม่เลิก หวังจะปราบเจ้าแม่นาคีให้ได้ โดยนำ ไผ่-วิศรุต (เมืองอินทร์), พี่หยอง ลูกหยี (กอ), ครูมืด ประสาท (หมออ่วม), คุณเจี๊ยบ ศักราช (บุญส่ง) ตามมาที่เทวาลัย พร้อมกับชาวบ้าน และจับตัวคุณเฟรช อริศรา (คำปอง) แม่ของแต้วไว้ บังคับว่าหากพี่เฟรชไม่เรียกแต้วออกมาจะฆ่าเฟรชให้ตาย แต่ด้วยหัวใจของคนที่เป็นแม่ รู้ว่าถ้าลูกออกมาก็จะโดนชาวบ้านฆ่าตาย สุดท้ายจึงยอมสละชีวิตตนเอง ด้วยการฆ่าตัวตายเพื่อไม่ให้ลูกเป็นห่วง และตะโกนบอกแต้วเป็นครั้งสุดท้ายว่าอย่าออกมาจากเทวาลัย

               ความเศร้ายังไม่จบเพียงเท่านั้น ฝ่ายของพี่ปุ๊ มนตรี ยังจะเผา ''เคน-ภูภูมิ'' (ทศพล) ทั้งเป็นเพื่อล่อให้เจ้าแม่นาคีออกมา แต้วนั้นถือศีลเป็นวันสุดท้ายพ้นจากวันนี้ไปแล้วเธอก็จะกลายร่างจากพญานาคเป็นมนุษย์ไปตลอดกาล สมดังที่เธอปรารถนา แต่จนแล้วจนรอดเธอเองก็ไม่อยากให้เคนต้องมาจบชีวิตลงเพราะตน จึงตัดสินใจออกจากเทวาลัยเพื่อช่วยชีวิตเคน จะได้ไม่ต้องมีกรรมผูกพันกันไปอีก คราวนี้เธอจึงกลายร่างเป็นเจ้าแม่ทำร้ายทุกคนที่จ้องทำลายชีวิตเคน 

               เรียกว่าคนเขียนบทถ่ายทำเรื่องราวออกมาได้อย่างลึกซึ้ง แต้วยอมที่จะเป็นนาคอยู่ใต้บาดาลไปตลอดชีวิต เพื่อไม่ให้เกิดการเข่นฆ่าขึ้นอีก เพราะหากเธอได้เป็นมนุษย์ แต่ปราศจากคนที่เธอรักก็ไม่มีความหมายอะไรอีกต่อไป การถ่ายทำนั้นไปถ่ายทำกันที่ปราสาทหินพนมรุ้ง บุรีรัมย์ บนลานหินกว้างที่อากาศร้อนอบอ้าว แต่ความเศร้าของฉากนี้ก็ทำให้ทั้งนักแสดงและทีมงานลืมทุกสิ่งไป เป็นฉากที่เศร้าที่สุด เพราะหลังจากที่แต้วกลายร่างเป็นเจ้าแม่แล้ว เธอก็ไม่วันที่จะได้กลับมาเป็นมนุษย์อีก จึงเป็นการล่ำลากันครั้งสุดท้ายกับคนที่เธอรักและรอคอยมาเกือบพันปี เบื้องหลังการถ่ายทำนั้น สุดเศร้า แต้วอินกับบทร้องไห้จนตัวโยน ส่วนเคนก็อินจัดไม่แพ้กัน กอดกันร่ำไห้ จนเศร้ากันไปทั้งกอง งานนี้ต้องหาผ้าผืนใหญ่มาซับน้ำตากันเลยทีเดียว ซึ่งคุณอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ถึงกับกล่าวว่าเรื่องราวจะบอกเล่าถึงความรักที่พญานาคมีต่อมนุษย์ และจะทำให้ผู้ชมประทับใจไปอีกนาน

               ส่วนจุดจบของ พี่ปุ๊ มนตรี, คุณไผ่ วิศรุต ที่รับบทเป็นหมอผี รวมถึงคนอื่นๆ ในหมู่บ้านดอนไม้ป่านั้นจะเป็นเช่นไร งานนี้ต้องลุ้นกันทุกฉากทุกตอน ห้ามพลาดเลยทีเดียว วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคมนี้ ทางช่อง 3 และ 33 HD