ทีวีตะลุยกองถ่าย 27 พฤศจิกายน 2559 เวลา 10:36

ทรูวิชั่นส์ชวนชม ''คุณทองแดง the Inspirations'' สุนัขทรงเลี้ยงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางช่องทรู ไทยฟิล์ม (236)

ทรูวิชั่นส์ ชวนชมการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยม ที่สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจ เป็นภาพยนตร์ที่บันทึกคุณค่าในเรื่องของความกตัญญู ความซื่อสัตย์ และความกล้าหาญที่ไม่มีเงื่อนไขใดๆ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คุณทองแดง ลูกของ ''แดง'' สุนัขจรจัดบริเวณซอยศูนย์แพทย์พัฒนา ถนนพระราม 9 เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2541 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงนำมาเลี้ยงหลังจากเสด็จพระราชดำเนินไปเปิดศูนย์การแพทย์พระราม 9 และนายแพทย์คนหนึ่งนำคุณทองแดงมาทูลเกล้าฯ ถวายให้ทอดพระเนตรและกลายเป็นสุนัขทรงเลี้ยงที่ติดตามถวายงานรับใช้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทุกครั้ง ไม่ว่าจะเสด็จพระราชดำเนินไปที่ใด

เรื่องราวของการ์ตูนแอนิเมชั่น ''คุณทองแดง'' แบ่งออกเป็น 3 ตอน ตอนที่ 1 หมาวัด เป็นเรื่องราวความกตัญญูของ ''จร'' สุนัขถูกทิ้งข้างถนนที่ถูกชุบเลี้ยงจากความเมตตาของหลวงพ่อรูปหนึ่ง ซึ่งถึงแม้จรจะเป็นเพียงหมาวัดธรรมดา แต่หัวใจที่หาญกล้าที่มีต่อสิ่งที่หลวงพ่อทำ ทำให้จรตัดสินใจที่จะปกป้องหลวงพ่อและทรัพย์สินของวัดด้วยชีวิต

    ตอนที่ 2 ทองหล่อ เป็นเรื่องราวของ ''ทองหล่อ'' ลูกสุนัขบ้านสวนธรรมดาๆ ที่มีหัวใจไม่ธรรมดาจากการเลือกยึดเอา ''คุณทองแดง'' สุนัขทรงเลี้ยงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นต้นแบบความกล้าหาญ เพื่อดูแลสาวน้อยพิการทางสายตา

      ตอนที่ 3 ค็อปเปอร์เพื่อนรัก เป็นเรื่องราวในโลกอนาคตของ ''ค็อปเปอร์'' สุนัขหุ่นยนต์ที่ถูกชุบชีวิตขึ้นมาจากเศษเหล็กโดย สนิม สาวน้อยหุ่นยนต์ช่างคิด แต่ไร้เพื่อน ที่การประกอบเศษเหล็กขึ้นมาครั้งนี้จะทำให้เธอได้เพื่อนใหม่ และเปลี่ยนโลกแสนน่าเบื่อใบเดิมให้มีแต่เสียงหัวเราะขึ้นมา

      ติดตามชมภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยม ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย นำมาให้รับชมกันกับ ''คุณทองแดง the Inspirations'' ในวันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม เวลา 21.00 น. ทางช่องทรู ไทยฟิล์ม (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 236)