ทีวีตะลุยกองถ่าย 20 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11:51

''แบงค์-นก-แกงส้ม'' ทำคนดูน้ำตารื้น!! ส่งอารมณ์เกินร้อยใน ''ลอดลายมังกร เดอะ มิวสิคัล''

  • ''อาร์-อาณัตพล, นก-สินจัย, ปุยฝ้าย-ณัฎฐพัชร์''
  • ลอดลายมังกร เดอะ มิวสิคัล
  • ''แบงค์'' ถ่ายทอดบทบาท ''เหลียง''
  • นก-สินจัย
  • ''แกงส้ม-ธนทัต'' เเละ ''แบงค์-ปรีติ''

เปิดม่านการแสดงรอบพรีวิวไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี ''ลอดลายมังกร เดอะ มิวสิคัล'' จากบทประพันธ์ของ ประภัสสร เสวิกุล ที่ค่ายซีเนริโอหยิบมาสร้างเป็นละครเวทีครั้งแรก แถมงานนี้ ''บอย'' ถกลเกียรติ วีรวรรณ ยังนั่งแท่นกำกับการแสดงด้วยตัวเอง กับเรื่องราวของหนุ่มชาวจีนชื่อ ''เหลียง'' ที่หอบเสื่อผืนหมอนใบจากเมืองจีนมาทำมาหากินอยู่ที่เมืองไทย

เริ่มต้นด้วยการทำงานรับจ้างทุกอย่างด้วยความมานะอดทน ต่อสู้กับทุกอุปสรรคจนกลายเป็นเจ้าสัวร่ำรวย มีลูกหลานมากมายภายใต้ตระกูล ''สือพาณิชย์'' แม้เหลียงจะต้องเจอกับปัญหามากมาย แต่เหลียงก็ก้าวผ่านปัญหาทุกอย่างมาได้เพราะยึดมั่นในการทำความดี และมี ''คุณธรรม'' เป็นหลักยึดอยู่ในใจ ''ลอดลายมังกร'' ยังเป็นการรวมตัวของศิลปินนักแสดงมากความสามารถที่ต้องชื่นชม โดยเริ่มที่ ''แบงค์-ปรีติ'' พระเอกขวัญใจขาร็อกในบท ''เหลียง'' บทบาทยิ่งใหญ่ที่เจ้าตัวสุดภาคภูมิใจ ซึ่งแบงค์ถ่ายทอดบทบาท ''เหลียง'' ตั้งแต่หนุ่มจนแก่ได้เนียนจนคนดูอินตาม 

 

    ส่วนที่ทำเอาคนดูเซอร์ไพรส์คือ ''นก-สินจัย'' แม้ครั้งนี้จะไม่ได้ออกมาเรียกน้ำตาคนดูเหมือนเคย แต่การพลิกมารับบทเป็น ''เหม่ยหลิง'' ภรรยาชาวจีนที่ปากร้าย เอาแต่ใจ ก็ยิ่งพิสูจน์ให้ผู้ชมเห็นว่าสินจัยคือ ''ตัวแม่การแสดง'' ของจริง ด้านหนุ่ม ''แกงส้ม-ธนทัต'' ที่โชว์ฝีมือเล่นร้ายครั้งแรกก็เปล่งประกายกับบท ''ชาญชัย'' ที่มีเสน่ห์แต่แฝงไว้ด้วยความร้ายกาจ เป็นชนวนทำให้ตระกูลเสื่อมเสีย นอกจากนี้ยังได้เหล่านักแสดงที่คร่ำหวอดละครเวทีมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวให้เข้มข้นขึ้น อาทิ ลูกหว้า-พิจิกา, ปุยฝ้าย AF, อาร์-อาณัตพล, สิงโต-สหรัฐต์, ซิลวี่-ภาวิดา, จิ๊บ-กุลธิดาฐ์ ที่ออกมาประชันบทบาทได้สุดเจ๋งไม่มีใครแพ้ใครเลย เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมได้สนั่นโรง ส่วนน้องใหม่สายละครเวที ดาว-ณัฐภัสสร, ปอ AF และ กั้ง-วรกร ก็ไม่น้อยหน้า ตีบทแตกกระจุย ทำเอาหลายคนน้ำตารื้นไปตามๆ กัน หลังการแสดงกว่าสองชั่วโมงครึ่งจบลง ผู้ชมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ''ลอดลายมังกร เดอะ มิวสิคัล'' เป็นละครเวทีที่ไม่ควรพลาด เพราะยิ่งใหญ่ทั้งงานโปรดักชั่น บทเพลงไพเราะ สำคัญที่สุดคือมีคุณค่าทางความรู้สึก เพราะปลุกสำนึกเรื่อง ''คุณธรรม'' ให้กับยุคนี้ได้เป็นอย่างดี อยากรู้ว่าดีต่อใจแค่ไหน? ต้องมาพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง

 

    ''ลอดลายมังกร เดอะ มิวสิคัล'' เปิดการแสดงแล้ววันนี้ ณ โรงละคร ''เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์'' จองบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร. 0-2262-3456