ทีวีตะลุยกองถ่าย 17 พฤศจิกายน 2559 เวลา 09:22

''แม็กกี้-อาภา'' ใจแทบขาด!!! ขอชีวิตพ่อ ด้วยการทำความดีในละครเทิดพระเกียรติ ''ฝายน้ำใจ''

  • นักแสดงละครเทิดพระเกียรติ ''ฝายน้ำใจ''
  • ''แม็กกี้'' อาภา ภาวิไล
  • ''แม็กกี้-อาภา'' สุดกลั้นน้ำตาแตก

ได้ฤกษ์ดีออกอากาศตอนแรกในวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2559 แล้วสำหรับละครเทิดพระเกียรติเรื่อง ''ฝายน้ำใจ'' ผลิตโดย บริษัท แคนดิดส์ อินทีเรีย จำกัด โดยผู้จัดฯ ใหม่ป้ายแดง ''คุณเกตุ'' เทพจุฬา เจียรนัย โดยมีวัตถุประสงค์หยิบยกเรื่องฝายชะลอน้ำ และหลักการทรงงาน 9 คำสอนของพ่อหลวงมาถ่ายทอดเป็นละคร โดยมี ''ครูมิ้งค์'' เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร รับหน้าที่เขียนบทโทรทัศน์ ควบเก้าอี้ผู้กำกับฯ โดยได้พระ-นางแถวหน้าของวงการบันเทิงอย่าง ''บูม'' กิตตน์ก้อง ขำกฤษ และ ''แม็กกี้'' อาภา ภาวิไล มาสวมบทพระ-นางในละครเรื่องนี้

เปิดฉากละครด้วยซีนดราม่าสุดๆ ของนางเอกอย่าง ''ซู'' หรือ บงกช เจียรนัย (แม็กกี้ อาภา) หญิงสาวผู้ยอมละทิ้งความฝันจะเป็นนักออกแบบเสื้อผ้าอนาคตไกล มาบริหารงานออกแบบตกแต่งภายในบริษัท แคนดิดส์ อินทีเรีย ของ คุณเฉิง (นึกคิด บุญทอง) พ่อตัวเอง เพราะพ่อเกิดล้มป่วยกะทันหันต้องส่งเข้า ICU ความเป็นความตายเท่ากัน โดยมี หลิน (ษา วรรณษา) ว่าที่แม่เลี้ยงใจดี และ ผักกาด (ซีแนม สุนทร) เพื่อนสนิทคอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ แต่ด้วยบุญกุศลที่ซูอธิษฐานจิตจะละเลิกการกินเนื้อสัตว์ถวายพระแม่กวนอิม ทำให้พ่อหายป่วยอย่างปาฏิหาริย์ แต่จำต้องพักฟื้นตามคำสั่งหมอ เพราะความเก่งเฉลียวฉลาดของซูทำให้ คุณทิพย์ (ครีม ธิชาชา) เจ้าของเครือเทพจุฬา มอบความไว้วางใจให้ซูเซ็นสัญญาตกแต่งภายในเครือเทพจุฬา  

    ฉากนี้ ''ครูมิ้งค์-เพ็ญจันทร์'' ผู้กำกับฯ ใช้โรงพยาบาลเชียงใหม่รามฯ จ.เชียงใหม่ เป็นสถานที่ถ่ายทำ โดยเซตเป็นฉากที่ เฉิง นอนอยู่บนเตียงผู้ป่วยมีสายน้ำเกลือและสายต่างๆ โยงเต็มไปหมด และมีซูกุมมือพ่ออยู่ข้างเตียง ซีนนี้เป็นซีนดราม่าที่ สาวแม็กกี้ต้องร้องไห้ออกมาอย่างหนัก ผู้กำกับฯ จึงสั่งให้ทีมงานและนักแสดงทุกคนเงียบ จากนั้นก็สั่งเคลื่อนกล้อง โดยสาวแม็กกี้เล่นได้ยอดเยี่ยมน้ำตาไหลพร่างพรูเหมือนสั่งได้

                หมดจากซีนนี้ผู้กำกับฯ ก็ถ่ายซีนด้านหน้าห้องไอซียูที่มี หลิน และ ผักกาด ยืนและนั่งให้กำลังใจ ซู นักแสดงทุกคนเล่นได้ไหลลื่นไปตามบทที่ได้รับ เมื่อจบสองซีนนี้ผู้กำกับฯ ก็ถ่ายซีนที่คุณทิพย์นำกระเช้าดอกไม้มาเยี่ยมคุณเฉิงและยอมเซ็นสัญญากับ ซู เพื่อให้ซูได้ทำงานเดินตามรอยที่พ่อวางไว้

                ติดตามชมฉากเหล่านี้ได้ในละครเทิดพระเกียรติเรื่อง ''ฝายน้ำใจ'' ในวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2559 เวลา 23.00-24.00 น. ทางททบ.5