ทีวีตะลุยกองถ่าย 28 สิงหาคม 2559 เวลา 14:29

เคยประกาศลั่นบนเวทีว่า ''ไม่เอาอีกแล้ว'' แต่ล่าสุดรวมวงสร้าง ''ปรากฏการณ์เฉลียง'' อีกครั้ง เรื่องนี้ ''ดี้-นิติพงษ์'' มีคำตอบ

รายการ ''ที่นี่หมอชิต'' อาทิตย์นี้พิธีกร ''ดู๋'' สัญญา คุณากร พาผู้ชมไปพบกับการรวมรุ่นของวง ''เฉลียง'' แขกรุ่นใหญ่ที่หาใครพามารวมตัวพร้อมหน้าพร้อมตากันได้ยากมาก

งานนี้เลยต้องมีแกนนำในการนัดรวมตัว ซึ่งได้ ''ดี้'' นิติพงษ์ ห่อนาค อาสาจัดการนัดหมายสมาชิกของวงที่เหลือทั้ง ''เกี๊ยง'' เกียรติศักดิ์ เวทีวุฒิฒาจารย์, ''เจี๊ยบ'' วัชระ ปานเอี่ยม, ''แต่ง'' ภูษิต ไล้ทอง, ''นก'' ฉัตรชัย ดุริยประณีต มารวมตัวร่วมพูดคุยกันในวันสบายๆ ถึงเรื่องราวความสุขสนุกฮาของวงเฉลียงในอดีต สนทนาฮาเพลินกันตั้งแต่เริ่มพบหน้ากันวันรับน้องในรั้วมหาวิทยาลัย จนมารวมตัวกันเป็นวงเฉลียง ทำเพลงออกอัลบั้มจนฮิตกันทั่วประเทศ จนมาถึงการแยกวงต่างคนต่างไปทำงานตามสายงานตัวเอง จนไม่คิดจะกลับมารวมกันทำเพลงอีกแล้ว และพี่ดี้เคยพูดหลังจากคอนเสิร์ต ''เรื่องราวบนแผ่นไม้'' เมื่อ 15 ปี ที่แล้วว่าไม่เอาอีกแล้ว แล้วทำไมล่าสุดกำลังจะมีคอนเสิร์ต เรื่องนี้ ''ดี้-นิติพงษ์'' มีคำตอบ  

    คือตั้งแต่พี่ประกาศไป จุ้ยก็บอกว่าพี่ไปคุยกันเถอะ ตกลงว่าจะมีหรือไม่มีเอาแน่ๆ เลย เพราะจุ้ยไปเจอแฟนเพลงเยอะ ก็ถามมา จุ้ยเค้าขอนัดกินข้าวกันเพื่อถามพวกเรา ว่าตกลงมีประชามติกันมั้ยว่าจะไม่ทำคอนเสิร์ตอีกแล้ว หรือว่าจะเป็นไปได้ 2-3 ปี จัดกันสักที ก็เลยลงมติกันว่า...จัด เพราะไม่มีใครบอกว่าเราจะไม่มารวมตัวกันอีก เพราะฉะนั้นมันก็มีโอกาส ถ้ามันใช่และมารวมตัวกันได้ มันก็เป็นไปได้ หลังจากนั้นก็มีคนอยากจัด แต่ยังไม่ลงตัวกันบ้าง รอบที่จัดมากเกินไปบ้าง และก็มีที่มาเจอผมโดยบังเอิญแล้วบอกว่าอยากจัด ผมก็บอกว่าการจัดคอนเสิร์ตกับวงเฉลียงมันค่อนข้างยาก  เพราะ 6 คนมี 6 ความคิด แล้วทั้ง 6 ก็ไม่สามารถเป็นตัวแทนของใครได้ ถ้าสมมติว่าคุยกันในเงื่อนไขที่เป็นไปได้ก็ไม่ยาก เพราะวงเฉลียงไม่มีใครโกรธกันหรือไม่มองหน้ากัน หรือสาปส่งว่าถ้ามีคนนี้มา อีกคนจะไม่มา เพราะฉะนั้นเมื่อทางผู้จัดยอมรับได้ทุกเงื่อนไข ก็น่าจะเป็นไปได้ และสุดท้ายก็ได้จัดจนได้กับคอนเสิร์ต ''ปรากฏการณ์เฉลียง'' ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ 17-18 กันยายน 59 นี้   

    ''หลังจากที่พวกเราหายหน้าหายตากันไปนาน คอนเสิร์ต ''เฉลียง'' ในปี 2559 จะออกมาหน้าตายังไง อยากให้ไปดูกันครับ รับรองความประทับใจ'' ติดตามชมเรื่องราวของชาว ''เฉลียง'' ได้ในที่นี่หมอชิต คืนวันอาทิตย์ที่ 28  สิงหาคมนี้ เวลา 22.30 น. ช่อง 7