ทีวีตะลุยกองถ่าย 21 กรกฎาคม 2559 เวลา 11:07

''เชฟฟาง-แบม'' ตะลอนหาของอร่อยทั่ว ''อยุธยา''

บริษัท โซลิด เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้ผลิตและสร้างสรรค์รายการอาหารสุดฮิต ครัวอินดี้ ฟู้ดอารมณ์ดี ที่ใครๆ ก็ทำได้ เดินทางเข้าสู่ปีที่ 10 ในปี 2016 นี้ พร้อมเปิดตัว 2 พิธีกรผู้ที่จะมาสร้างสีสัน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นเชฟหนุ่มหน้าเดิมอย่าง ''เชฟฟาง'' ณัฐพงศ์ หน่อชูเวช ที่มาพร้อมกับหนุ่มน้อยหน้าตี๋ที่จะมาเติมเต็มความสนุกอย่างหนุ่ม ''แบม'' ปีติภัทร คูตระกูล ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 11.50-12.15 น. ทางททบ.5

ครัวอินดี้ สัปดาห์นี้ เชฟฟาง-แบมอาสาพาไปเฟ้นหาของอร่อยกันที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยในอดีต ที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ซึ่งการเดินทางไปรอบๆ จังหวัดในสัปดาห์นี้ 2 หนุ่มเดินทางโดยใช้จักรยานแบบชิลล์ๆ ซึมซับธรรมชาติและบรรยากาศโดยรอบ นอกจากนี้ยังได้ไปชมโบราณสถานและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามวัดต่างๆ ก่อนจะบุกร้านอาหารขึ้นชื่อประจำจังหวัด เพื่อชิมเมนูเด็ดที่ทางร้านการันตีว่าอร่อยชัวร์ จากนั้นได้เวลาเข้าครัวเพื่อทำเมนูเด็ดๆ จากเชฟฟางเอาใจสาวกคนรักชีสและเบคอน เมนูที่ทำได้ง่ายๆ แถมยังมีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น จุดเด่นอยู่ตรงที่การนำไปทอดแบบดีพฟราย จะได้ความสุกกรอบแบบทั่วทั้งชิ้น และเมื่อได้กัดตัวมอสซาเรล่าชีสก็จะไหลเยิ้มยืดออกมาน่ารับประทานแบบสุดๆ ปิดท้ายด้วยหนุ่ม ''ปุ๊บปั๊บ'' ชวนท รัตตกุล หนุ่มสังคมผู้หลงใหลการชิมอาหาร ที่จะพาไปร้านอาหารไทยที่ผสมผสานอาหารภาคกลางเข้าด้วยกันกับอาหารเหนือได้อย่างลงตัว

 

    ร่วมออกตามหาของกินสุดอร่อยไปพร้อมๆ กันกับรายการครัวอินดี้ ออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 24  กรกฎาคมนี้  เวลา 11.50-12.15 น. ทางททบ.5 หรือติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ instagram @kruaindy และเฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/kruaindytv