ทีวีตะลุยกองถ่าย 3 มิถุนายน 2559 เวลา 12:53

อสูรร้ายคืนชีพ ''เบนซ์-พรชิตา'' ปลุกคุณยายวรนาฏตามหาผู้สืบทอด ''ทายาทอสูร''

  • 2 พระ-นาง ''ณัฐรัฐ โมริส'' กับ ''ไหยหยา-วรินทร์ลดา''
  • ''เบนซ์-พรชิตา'' ในบทคุณยายวรนาฏ

ได้เวลาอสูรร้ายจะตามหาผู้สืบทอดทายาทอสูรคนต่อไป ละครยอดฮิตที่ถูกนำรีเมคอย่าง ''ทายาทอสูร'' ในเวอร์ชั่น 2016 บทประพันธ์ ตรี อภิรุม บทโทรทัศน์ ดาวฤกษ์ กำกับการแสดงโดย อนุวัฒน์ ถนอมรอด โดยดึงนักแสดงสาวมากความสามารถ พรชิตา ณ สงขลา มารับบท คุณยายวรนาฏ สตรีผู้สง่างามและเป็นอมตะ ร่วมด้วยพระเอกหนุ่ม ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง, วรินทร์ลดา ปิยะวิรัทธิ์, คารีสา สปริงเก็ตต์, ''ชาม-โอสถานนท์'', ภูมิภาฑิต นิตยารส พร้อมกับนักแสดงมากฝีมือที่จะมาร่วมสร้างสีสันในครั้งนี้

ทายาทอสูร เรื่องราวของ วรนาฏ (พรชิตา ณ สงขลา) สตรีผู้งามสง่าและเร้นลับ เก็บตัวเพียงลำพังในคุ้มไม้สัก แม้เธอจะอายุ 70 กว่าปี  แต่เหมือนหยุดเวลาไว้เพียง 40 ปี  ผู้คนต่างร่ำลือกันว่าเพราะความร่ำรวยระดับหลายพันล้าน จึงช่วยบันดาลวัยเยาว์ให้คงอยู่ด้วยฝีมือแพทย์ศัลยกรรม เมื่อยังเด็กวรนาฏได้รับมรดกตกทอดจาก ยายทรัพย์ (พรชิตา ณ สงขลา) ไม่ว่าจะเป็นเรือนไม้ ทรัพย์สิน เงินทอง รวมถึงอำนาจไสยดำที่ทรัพย์ถ่ายทอดให้ผ่านพิธีกรรมสืบทายาท ทำให้วรนาฏกลายเป็นร่างที่สถิตย์แห่งอสูรร้ายและเป็นผู้ครอบครอง ตุ๊กตาสังคโลกลวดลายตะขาบ อันน่าสะพรึงกลัว ผ่านมากว่าเจ็ดศตวรรษถึงเวลาหาผู้สืบทอดทายาทอสูรคนใหม่ วรนาฏติดต่อไปยังสุดาดวง (อัญษนา บุรานันท์) มีศักดิ์เป็นหลาน ให้พาครอบครัวมาเยี่ยม โดยเป้าหมายอยู่ที่วรินทร์ (วรินทร์ลดา ปิยะวิรัทธิ์) ลูกสาวคนสุดท้องโอฬาร (จักรกฤษณ์  อำมรัตน์) พ่อของวรินทร์เห็นดีด้วย เพราะอยากให้วรนาฏช่วยเหลือธุรกิจที่กำลังมีปัญหา เธอตื่นเต้นที่จะได้พบยายใหญ่เป็นครั้งแรก เพราะยายแท้ๆ ของเธอถือศีลออกบวชตัดจากทางโลกไปแล้ว รัชโรจน์ (ภูมิภาฑิต นิตยารส) พี่ชายคนโต แม้เธอจะเคยเจอคุณยายวรนาฏ แต่กลับจำใบหน้าของยายใหญ่ไม่ได้  เมื่อครอบครัวของวรินทร์เดินทางมาถึงแปลกใจที่ได้พบกับครอบครัวนัยน์เนตร (คารีสา สปริงเก็ตต์) ซึ่งเป็นญาติห่างๆ วรนาฏปรากฏตัว ทุกคนต่างอึ้งในความอ่อนเยาว์ มีรสนิยม ฉลาด และรู้ทันความคิดของทุกคน ผู้ที่สามารถสืบทอดทายาทอสูรได้มี 2 คน แต่วรินทร์เหมาะกว่านัยน์เนตร วรนาฏจึงเอ็นดูวรินทร์เป็นพิเศษ ฯลฯ  

 

    เมื่ออสูรร้ายหมายจะสืบทายาท เหล่ามนุษย์ผู้เวียนว่ายอยู่ในสายธารกิเลสคนใด จะได้รับมรดกอันน่าสะพรึงกลัวนี้ ติดตามชม ''ทายาทอสูร'' ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00-23.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น. ทางช่อง 3 (ออริจินัล) และช่อง 33 เอชดี เริ่มออกอากาศตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2559