ทีวีตะลุยกองถ่าย 13 พฤษภาคม 2559 เวลา 17:11

ไม่ได้มาเล่นๆ"มะเหมี่ยว" ฮอตจัดละครรุม 3 เรื่อง

นางเอกดาวรุ่ง "มะเหมี่ยว" พรชดา โว ละครรุมเพียบ!ขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสพิสูจน์ฝีมือถึง 3 เรื่อง

    ไม่ได้มาเล่นๆนะจ๊ะ ชิมลางละครไปไม่เท่าไร งานละครก็รุมตรึม สำหรับนางเอกสาวดวงรุ่งดวงใหม่ของวิกหมอชิต "มะเหมี่ยว" พรชดา เครือคช ดีกรีมิสทีน ไทยแลนด์ 2013 

    ที่กำลังถ่ายทำละครถึง 3  เรื่อง 3 รสกันเลยทีเดียวทั้ง สาปดอกสร้อย,แม่อายสะอื้นและหอเฮ้วขนหัวลุกที่กำลังออนแอร์อยู่ เรียกได้ว่าหนึ่งอาทิตย์มีเจ็ดวันเธอทำงานไม่มีวันหยุด มาแรงส์ขนาดนี้จับตาดูเลยอีกไม่นาน สาวใสขึ้นแทนนางเอกดาวรุ่งตามรุ่นพี่มิสทีนฯคนอื่นแน่นอน ซึ่งสาวใสวัยทีนเผยว่า

    ตอนนี้เรียนจบม.6 แล้ว รอเปิดเรียนช่วงกันยายนที่มหาลัยมหิดล "ช่วงนี้ก็ทุ่มเทเวลาให้ละครอย่างเดียวเลยค่ะ  อาทิตย์ 7 วันถ่ายทุกวัน  เพราะถ่ายทำ 3 เรื่องคือ เรื่องสาปดอกสร้อย รับบท ซอมพอ เป็นหญิงสาวสวยงาม มีความสามารถเรื่องรำและร้อง ส่วนที่2 เรื่องแม่อายสะอื้น รับบท ช่อเอื้อง น้องสาวของดาวนิล  จะเป็นสาวแก่นๆ มีดราม่า เรื่องนี้ยากมาก ทั้งรำทั้งตีกลองสะบัดชัย และต้องพูดภาษาเหนือด้วย ก่อนที่จะถ่ายละครมะเหมี่ยวต้องไปเรียนภาษาเหนือเรียนตีกลองเพื่อให้ได้ความสมจริงที่สุด ยอมรับเลยค่ะว่ากดดัน  และอีกเรื่องคือเรื่องหอเฮ้วขนหัวลุก รับบท “เมษา” สาวแก่นเซี้ยวเฟรชชี่ปี 1  ที่กลัวผีสุดๆ เมษาจะเป็นคนที่กลัวผีสุดๆ เรื่องนี้หลากหลายมากๆเลยค่ะ เป็นละครซีรีย์ด้วยยากไม่แพ้เรื่องอื่นๆเลย ซึ่งแต่ละเรื่องมะเหมี่ยวจะทุ่มเทสุดๆเลย อยากให้ละครออกมาดีที่สุด พยายามทำการบ้านเยอะๆ เพราะพี่ๆนักแสดงแต่ละคนเล่นเก่งมากมีกดดันบ้างแต่พี่ๆที่กองจะน่ารักคอยช่วยตลอดไม่ให้เครียดและยังคอยแนะนำการแสดงให้อีกด้วยต้องทำอารมณ์ประมาณไหน มุมกล้องแบบไหน เล่นแบบไหนถึงจะเข้าถึงอารมณ์ตัวละคร

    ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่ให้โอกาสมะเหมี่ยวพัฒนาตนเอง แสดงศักยภาพในตัวเอง ได้เรียนรู้การทำงานต่างๆ รู้จักรับผิดชอบมากขึ้น มะเหมี่ยวจะทำหน้าที่ของทุกบทบาทให้ดีที่สุดเต็มที่ที่สุดค่ะ และที่สำคัญต้องขอบคุณแฟนคลับทุกๆคนที่คอยให้กำลังใจ คอยเชียร์ มะเหมี่ยวมีวันนี้ไม่ได้ถ้าไม่มีทุกๆคน ค่ะ ก็ขอฝากติดตามผลงานของมะเหมี่ยวทุกๆเรื่องด้วยนะคะ"มะเหมี่ยวกล่าว