ทีวีตะลุยกองถ่าย 18 ธันวาคม 2558 เวลา 19:26

"มิน"จับมือ"เงาะ-กชกร" ผนึกกำลังดราม่าเรียกน้ำตา

ดูจะเป็นฉากที่แสนยากสำหรับ "มิน-พีชญา วัฒนามนตรี" นางเอกหน้าใสในละครพีเรียดเรื่อง "บ้านทรายทอง - พจมาน สว่างวงศ์" ที่เริ่มเข้าสู่กลางเรื่อง และนอกจากนี้ยังมีนักแสดงมาร่วมประชันบทบาทกันอีกคับคั่ง อาทิ "วี-วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ , ดวงดาว จารุจินดา , นุส-นุสบา ปุณณกันต์ , แนท- ณัฐชา นวลแจ่ม , เงาะ-กรชกร นิมากรณ์ , ปลั๊ก-สวีเดน ทะสานนท์" ฯลฯ

    ฉากนี้เป็นตอนที่พจมาน(มิน)กลับมาบ้าน  พนา(ปลั๊ก)เรียกให้แม่(เงาะ)หรือคุณนายพระดุลย์ลงมา  พจมานดีใจก้มลงกราบแม่  แม่ทรุดตัวลงกอดพจมานไว้ทั้งน้ำตา  พจนาเห็นพจมานกับแม่กอดกันก็ยิ้มดีใจแล้วเดินออกไป  แม่กล่าวโทษตัวเองที่เลี้ยงลูกแต่ละคนไม่ได้ดี  มีพจมานคนเดียวที่ประสบความสำเร็จตามความปรารถนาของพ่อ  พจมานสงสารแม่ก็ยิ่งกอดแม่เอาไว้แน่น

    ฉากนี้ทีมงานไปปักหลักถ่ายทำกันที่  เรื่องไม้ชายน้ำ  สามโคก  แถมปทุมธานี  บรรยากาศภายในกองวันนี้ทุกคนดูตึงเครียด  ร่วมไปนักแสดงทั้งสามที่ต้องมาเข้าฉากด้วยกันในวันนี้  แต่ที่เครียดที่สุดสงสัยจะหนีไม่พ้นสาวมินกับสาวเงาะที่มารับบทเป็นแม่ลูกกันในละคร  แถมยังต้องร้องห่มร้องไห้เข้าฉากด้วยกันอีกด้วย  งานนี้ทำเอาทั้งสาวต้องนั่งทำอารมณ์และซักซ้อมกันอยู่นาน  พอถึงเวลาถ่ายจริงทั้งสองตกลงกันก่อนว่าขอเทคเดียวผ่านนะ  พอทุกอย่างเข้าที่  ผกก. พี่ติ๋ม-เพ็ญลักษณ์  อุดมสิน  ก็ไม่รอช้าสั่งให้เริ่มถ่ายทำทันที   โชคดีที่สองค่อยช่วยกันบิ้วอารมณ์พี่เงาะก็พูดได้จับใจมินก็ร้องไห้ด้วยความสงสารแบบสุดซึ้ง  ทั้งสองช่วยกันจนทุกอย่างผ่านได้ด้วยดี  และก็เทคเดียวผ่านจริงๆสมแล้วกับที่เป็นนักแสดงมากฝีมือทั้งคู่  ฉากนี้ทำเอาทีมงานหลายคนต่างร้องไห้น้ำตาคลอกัน  เพราะทั้งคู่เล่นได้ดีเกินขาค  ฉากนี้อาจทำให้แฟนๆละครร้องไห้โฮด้วยความสงสารแม่ลูกทั้งสองก็ได้  ติดตามชมฉากเรียกน้ำตาของทั้งคู่ได้ในละคร    "บ้านทรายทอง-พจมานสว่างวงศ์"  ในวันศุกร์ที่  18  ธันวาคม  หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 7 สี หรือ HD ช่อง 35