ทีวีตะลุยกองถ่าย 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา 01:34

"ภูริ"ซวยปีชงสุดสยองหลอนเจ้ากรรมตามติดเอาชีวิต

  • 1,366 view
  • share

ได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นซีรีส์ที่กลัว สุดๆ ทางช่อง 5 และเรตติ้งดีเพราะการตอบรับจากแฟนละครที่นิยมเรื่องราวชวนขนลุก และปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องของ ''ปีชง'' มีอิทธิพลต่อเรามากขึ้นทุกปีๆ โดยในช่วงสิ้นปี ต้นปี แบบนี้ ทั่วทุกแห่งต่างพูดถึงเรื่องปีชง ซึ่งความจริงตัวเราเองก็ไม่รู้ได้ว่า การ ''ชง'' นั้นจะเกิดเหตุการณ์อะไรอย่างไร แต่เพราะคำพูดที่ถูกกล่าวตักเตือนว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นสำหรับผู้ที่เกิดใน ปีชง ล่าสุดให้ บริษัท เซแซมป้า จำกัด และ บริษัท กระดังงา มีเดีย จำกัด ผู้ผลิตละครสยองขวัญสุดฮอต ''เรื่องสยองผองเพื่อน'' ได้ใช้ความเชื่อนี้มาร้อยเป็นเรื่องราวแนวสยองขวัญให้คอหนังผีได้ตื่นเต้นกันอีกด้วย

                โดยซีรีส์ตอน ''เพื่อนร่วม(ปี)ชง'' กำกับฯโดย ''วินัย ปฐมบูรณ์''ซึ่งเคยถ่ายทอดผลงานเป็นที่จดจำทั้งจอแก้วและจอเงินอาทิ ''2508 ปิดกรมจับตาย'', ''มือปืน'', ''แผลเก่า'', ''5 คม'' จนถึง ''โหมโรง''

                สำหรับ ''เพื่อนร่วม(ปี)ชง'' นำแสดงโดย ''ภูริ หิริญพฤกษ์''รับบท ''นนท์'' พนักงานขายเครื่องใช้ไฟฟ้า วันหนึ่ง ''นนท์'' ได้เจอกับร่างทรงและได้ทำนายทายทักเขาว่าจะมีเคราะห์หนัก เคราะห์ใหญ่ ชะตาจะขาดดวงจะกุด ''นนท์'' ทุกข์เรื่องปีชง จึงเอาเรื่องมาปรึกษา ''ป้ามะลิ'' เจ้ามือวงไพ่ แล้ว ''นนท์'' และได้สั่งเกตเห็นกล่องเหล็กสีชมพูที่บ้าน ''ป้ามะลิ'' เก็บของมีค่าเอาไว้ ''นนท์'' คิดว่ากล่องเหล็กใบนั้นน่าจะช่วยเขาแก้ไขปัญหาการเงินในปีชงของเขาได้แผนการรวมหัวกับขาไพ่เพื่อขโมยกล่องใบนั้นจึงเกิดขึ้นโดยมีผู้สมรู้ร่วมคิดไม่รู้มาก่อนเลยว่าจะนำพาพวกเขาไปสู่การพบเจอกับเจ้ากรรมนายเวร ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่พวกเขาจะลืมไม่ลงไปตลอดกาลโดย ภูริ เผยถึงการถ่ายทำในครั้งนี้ว่า ''เป็นงานที่ยากและท้าทายมาครับ แนวสยองขวัญไม่ค่อยได้เล่นบ่อยหนัก แล้วอีกอย่างซีรีส์เรื่องสยองผองเพื่อนจะถ่ายทำแบบภาพยนตร์ มุมกล้องการตัดต่อจะไม่ใช่แบบเดิมที่เราคุ้นเคย ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ที่เราต้องเรียนรู้ด้วย ซึ่งภาพที่ออกมาต้องบอกว่าขนลุกน่ากลัวจริงๆ ครับ''

    ติดตามความสยองขวัญสั่นประสาท ''เรื่องสยองผองเพื่อน'' ตอน ''เพื่อนร่วม(ปี)ชง'' ภูริ หิรัญพฤกษ์, ''ป้าแมว'' รุ่งกานดา เบญจมาภรณ์  ที่รับบท ป้ามะลิ, พลกฤษณ์ จักรสุวรรณ และ ศิรินทร ศรีแก้ว ในวันศุกร์ที่ 20 พ.ย. 58 เวลา 21.00 - 22.00 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5
 

  • 1,366 view
  • share