ทีวีตะลุยกองถ่าย 14 มีนาคม 2558 เวลา 01:08

2 คู่บู๊สนั่น! ปอ-แยม & ไมค์-สายไหม จัดหนักใน"หัวใจปฐพี"

ผู้จัดฝีมือดี “ปิ่น ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์” แห่ง บริษัท ทีวีซีน จำกัด ส่งละครแอ็คชั่นน้ำดี เรื่อง “หัวใจปฐพี” ประเดิมลงจ่อโดยได้ พระนางถึง 2 คู่มาประชันบทบาทบู๊กันเป็นครั้งแรก นำโดยพระเอกมากความสามารถ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ประกบคู่กับ “แยม มทิรา ตันติประสุต” และพระเอกหน้าหวานอย่าง “ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” ควงคู่มากับนางเอกแกะกล่องหน้าหวาน “สายไหม มณีรัตน์ ศรีจรูญ” นอกจากนี้ยังมีนักแสดงสมทบมากฝีมืออีกคับคั่ง อาทิ อาเธอร์ เบญจกุล, หวานหวาน อรุณณภา, แมทธิว ดีน, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, แวร์ โชว์, ตระการ พันธุมเลิศรุจี ฯลฯ

    หัวใจปฐพี เรื่องราวเริ่มที่ ท่านอธิบดียิ่งยศ (จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) เจ้ากรมอุทยาน ได้จัดตั้งหน่วยงานพิเศษขึ้นมาเพื่อตรวจสอบและปราบปรามการบุกรุกป่าไม้ในเขตอุทยานโดยเฉพาะ พสุ (ทฤษฎี สหวงษ์) ข้าราชการป่าไม้ ที่ถูกสั่งย้ายมาเป็นหัวหน้าหน่วยงานพิเศษแห่งนี้ โดยมี ภูริช (พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล) รุ่นน้องที่เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ที่พบกันสมัยเมืองนอกมาช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับหน่วยงาน

    วันหนึ่งมีจดหมายคำร้องเมื่อ 20 ปีที่แล้วจากนายพิภพ (วิทิต แลต) เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ที่เสียชีวิตอย่างโด่งดัง เพราะฆ่าตัวตาย ได้ถูกนำมาวางบนโต๊ะของพสุอย่างไม่มีที่มาที่ไป ในจดหมายเขียนไว้ว่า ‘นายศักดิศร(เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล)และนายเอเดน ทำธุรกิจผิดกฎหมาย เผาป่า อีกทั้งยังตั้งรีสอร์ทภูพาราไดซ์ในเขตพื้นที่อุทยาน พสุจึงตัดสินใจจัดการรื้อคดีนี้อีกครั้ง แม้จะรู้ว่ามีเจ้าหน้าที่หลายคนที่หายสาบสูญไปเพราะรื้อคดีนี้หลายคน พสุพยายามสืบเรื่องของนายศักดิศร จนทำให้พสุถูกลอบทำร้ายจากมือสังหารสาวคนหนึ่งจนเกือบตาย โชคดีที่ภูริชช่วยไว้ได้ทัน ทว่ามือสังหารก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย ทิ้งไว้เพียงสร้อยรูปใบไม้เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ พสุสืบหาเจ้าของสร้อยจนได้รู้จักกับ เรน (แยม-มทิรา) พสุสงสัยว่าเรนคือเจ้าของสร้อย จึงพยายามแกล้งทำความรู้จัก จนทั้งคู่สนิทกันในระดับหนึ่ง และเกิดเป็นความรู้สึกดีๆที่มีให้กัน แต่แล้วในขณะที่ความสัมพันธ์ทั้งคู่กำลังพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ เรนก็หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา

    ศาลประกาศว่าศักดิศรมีความผิดจริง ให้คืนที่ดินให้กับกรมอุทยาน แต่ทั้งนี้กลับมีคำสั่งให้เปิดประมูลรีสอร์ทต่อ พสุจำต้องยอมให้มีการประมูล แต่มีข้อแม้ว่าจะเลือกนายทุนที่มีเจตนารมณ์ไม่ทำให้ป่าเสื่อมโทรม เอวา (สายไหม-มณีรัตน์) ลูกสาวเดวิด (จอห์นนี่) นายทุนชาวอเมริกา มาขอเอกสารประมูลรีสอร์ทและได้พบกับภูริช ภูริชจำเอวาได้ดี เพราะเขาเคยช่วยชีวิตเอวาไว้ แต่กลับโดนด่ากลับ ภูริชจึงกลายเป็นคู่กัดกับเอวาในทันทีการประมูลเหมือนจะผ่านไปด้วยดี แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อผู้เข้าร่วมประมูลถูกลอบทำร้ายและสั่งเก็บทีละคน ทุกคนคิดว่าเป็นฝีมือศักดิศรที่แค้นทุกคน เขาจึงถูกจับข้อหาทำร้ายผู้อื่น แต่แล้วเรื่องราวกลับตาลปัตรเมื่อพสุสืบจนพบว่า เดวิด นายทุนใสซื่อต่างหากที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการสร้างสถานการณ์ทั้งหมด ซ้ำร้ายพสุต้องอึ้งไปอีกเมื่อเรนมือสังหารที่คอยตามฆ่าเขา ซึ่งเป็นผู้หญิงที่เขารู้สึกดีด้วยปรากฏตัวอีกครั้งในฐานะลูกสาวเดวิด! 

    พสุประกาศความเป็นศัตรูกับเดวิดอย่างเต็มรูปแบบและบอกว่าจะหาหลักฐานมาเปิดโปงเพื่อเอารีสอร์ทกลับคืนมาให้ได้ ในขณะที่เรนก็ประกาศกับพสุว่าจะปกป้องเดวิดเอง พสุผิดหวังกับเรนมากเพราะคิดว่าเรนหลอกใช้ตนเป็นเครื่องมือ โดยที่พสุไม่รู้เลยว่าเรนแค่ต้องทำตามความต้องการเพราะอยากให้พ่อรักตนเหมือนที่รักเอวาบ้าง พสุพยายามทุกวิถีทางให้รีสอร์ทกลับมาเป็นของกรมอุทยาน จนในที่สุดศาลก็ตัดสินใจยืดคดีนี้ไปก่อน ผลการตัดสินครั้งนี้ สร้างความแค้นใจให้กับเดวิดเป็นอย่างมาก เดวิดไม่รอช้ารีบส่งอาร์ม (แมทธิว ดีน) ลูกชายคนโต ไปจัดการเก็บพสุทันที โชคดีที่เรนรู้เรื่องจึงพยายามเตือนพสุ แต่พสุบอกว่าถ้าต้องกลัวทุกอย่างจนไม่กล้าทำอะไรเลย ตนขอเลือกที่จะตายในหน้าที่ซะยังดีกว่า 

    เรื่องราวการต่อสู้เพื่อรักษาผืนป่าของแผ่นดินให้ดำรงไว้ โดยมีเรื่องของความรักและหน้าที่เป็นเดิมพันจะดำเนินอย่างไร ติดตามชมได้ในละครเรื่อง “หัวใจปฐพี” ทุกวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง3 และทีวีดิจิตอลช่อง3HD หมายเลข 33 ประเดิมลงจ่อวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคมนี้ห้ามพลาด!