ทีวีตะลุยกองถ่าย 12 มกราคม 2558 เวลา 12:52

เก็บตกความน่ารักวันเด็ก 'เอ็นบีที-ไทยบีพีเอส'' เปิดเวทีโชว์ศิลปวัฒนธรรม

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติประจำปีพ.ศ. 2558 มีการจัดงานให้เด็กๆ ในหลายจังหวัดทั่วประเทศ ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก มีสีสันและมีชีวิตชีวา ด้วยรอยยิ้ม

 ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ (NBT) มีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะวัฒนธรรมอาเซียน เดินแบบในชุดไทย ชุดอาเซียน, การแสดงของ 4 ภูมิภาค, เดินขบวนพาเหรดชุดอาเซียน ค่านิยม 12 ประการ  เศรษฐกิจพอเพียง, ประกวดหนูน้อยอ่านข่าว ได้ทดสอบการอ่านข่าวทางวิทยุ โทรทัศน์, เครื่องเล่น รวมทั้งมีของกิน ของขวัญมากมายมาแจกให้เด็กๆ กลับบ้าน อีกด้วย 
 
        มี นายอภินันท์ จันทรังษี อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์, รองอธิบดี นายประวิน พัฒนพงษ์, นายจรูญ ไชยศร, นายจำลอง สิงห์โตงาม และ นางพิชญา เมืองเนาว์ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย มาร่วมทำกิจกรรมกับเด็กๆ ด้วย 
 
        งานนี้สองอาจารย์พี่น้อง อ.ศราวุธ ทุ่งขี้เหล็ก และ อ.วสุ ห้าวหาญ พาลูกสาว ''น้องพลอย'' วสมน ห้าวหาญ ''น้องเพลงพิณ'' พรรศริญ ทุ่งขี้เหล็ก และ ''น้องเพลงกล่อม'' พรศรมย์ ทุ่งขี้เหล็ก เที่ยวงานวันเด็ก และทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆ โรงเรียนเอกบูรพาวิเทศศึกษา เดินแบบ 10 ประเทศ ประชาคมอาเซียน ไทย, ลาว, เวียดนาม, พม่า, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, กัมพูชา, มาเลเซีย, บรูไน ท่ามกลางความสนุกสนานของเด็ก งานนี้บรรดาผู้ปกครองเลยพร้อมใจกันขอบคุณผู้ใหญ่ ทุกๆ ท่าน และ ''พิญโย รุ่งสมัย'' ผู้ประกาศข่าวสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ที่ให้โอกาสเด็กๆ ได้ร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติในปีนี้
 
        วันเดียวกันที่สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถ.วิภาวดีรังสิต ก็ได้มีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้ชื่อ ''ด.เด็กคิดดี Thai PBS Kids Day'' โดยใช้คอนเซปต์ในการจัดงานคือ 1 วันมหัศจรรย์ของหนู เนรมิตสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ให้เป็นเหมือนดินแดนมหัศจรรย์ที่เด็กๆ ได้เข้าไปเรียนรู้ เล่น ทดลองกิจกรรมสนุกๆ ไปด้วยกันกับรายการเด็กของสถานีฯ พร้อมกับชมโชว์ตื่นตาตื่นใจทั้งแบบ Street Show และ Stage Show เปิดพื้นที่มอบความสุข ส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนมีเวทีในการแสดงออก พบปะกับพิธีกรและตัวการ์ตูน พร้อมส่งเสริมให้เด็กๆ ร่วมกันอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมประจำชาติ ด้วยการเปิดเวทีให้น้องๆ ได้แสดงโขน ระบำชะวา และรำไทย จากโรงเรียนบ้านเก่งขิม ด้วย

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]