ปรับแนวต้าน! พีพีทีวี ดึง “กรุณา บัวคำศรี” เสียบไพร์มไทม์จันทร์ถึงพฤหัส ฯ จับกระแสข่าวยุค New Normal ใน “รอบโลก Daily” เริ่ม 25 พ.ค. นี้

อาจปฏิเสธไม่ได้ว่าผลกระทบของโควิด-19 ต่อการผลิตเนื้อหารายการป้อนสถานีโทรทัศน์ต่าง ๆ ได้กลายมาเป็นความปกติใหม่ หรือ New Normal ของผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมทีวีดิจิทัลที่ต้องปรับตัวกันอย่างสุดความสามารถ ซึ่ง สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ก็เดินหน้าเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในยุคที่ผู้ชมให้ความสำคัญกับเนื้อหารายการประเภทข่าวมากขึ้น ฝ่ายข่าว พีพีทีวี จึงได้เดินหน้าผลิตรายการใหม่แกะกล่อง “รอบโลก Daily” ดำเนินรายการโดย กรุณา บัวคำศรี เจ้าของรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ประจำปี 2562 ผู้คร่ำหวอดในงานข่าวทั้งในประเทศและต่างประเทศมากว่า 17 ปี รายการนี้จะออกอากาศทุกวันจันทร์ ถึงวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 – 21.30 น. เริ่ม 25 พ.ค. นี้

            “รอบโลก Daily” เป็นรายการข่าวที่ผลิตขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “ข่าววันนี้ ที่ต้องรู้” และนำเสนอข่าวในรูปแบบของ News Magazine ซึ่งประกอบไปด้วยประเด็นข่าวใหญ่ การวิเคราะห์ ไปจนถึงการรายงานในเชิงของสกู๊ปข่าว หรืออย่างใดอย่างหนึ่งขึ้นอยู่กับประเด็นในแต่ละวัน โดยรายการนี้มีแนวคิดที่ว่าข้อมูลข่าวสารกลายเป็นสิ่งที่จําเป็นที่เราต้องรู้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกยุค New Normal ที่การใช้ชีวิตของทุกคนย่อมไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ซึ่งจะครอบคลุมทั้งประเด็นการเมือง เศรษฐกิจ สังคม และอาชญากรรมที่สังคมให้ความสนใจ ไปจนถึงประเด็นในต่างประเทศที่มีผลกระทบกับความเป็นไปของประชากรโลก รายการนี้มุ่งเน้นให้ผู้ชมสามารถเข้าใจประเด็น และบริบทของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในมุมมองที่กว้างกว่าการเล่าข่าวทั่วไป

            การปรับตัวของสถานี ฯ ในครั้งนี้เกิดขึ้นอย่างสอดคล้องกับสถานการณ์ และพฤติกรรมของคนดู ที่ผ่านมา ฝ่ายข่าวพีพีทีวี นำเสนอข่าวที่ทันต่อเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เริ่มด้วย “โชว์ข่าวเช้านี้” “เที่ยงทันข่าว” “เป็นเรื่องเป็นข่าว” “เข้มข่าวเย็น” และ “เข้มข่าวค่ำ” ซึ่งรายการใหม่ที่จะออกอากาศในช่วงไพร์มไทม์นี้จะช่วยให้เนื้อหาข่าวของพีพีทีวีในภาพรวมสมบูรณ์มากขึ้น

            ติดตามชมรายการข่าวคุณภาพ ทั้งเนื้อหาสาระพร้อมเกาะติดข่าวทุกสถานการณ์ ที่จะทำให้คุณรู้ลึก รู้จริง ในมุมมองรอบด้านกับ “รอบโลก Daily” ออกอากาศทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 20.15 – 21.30 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36