นักธุรกิจ เซเลบฯ คนดังตบเท้าอัพเดตเทรนด์ธุรกิจยุค 4.0 ใช้แอปฯ สร้างรายได้ 24 ชม. หมดปัญหาที่จอดรถ!!!

เอาใจคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่ชอบมองหาโอกาสใหม่ๆ ในการเพิ่มศักยภาพเพิ่มช่องทางการทำธุรกิจแบบสร้างรายได้ตลอด 24 ชม.ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ทำธุรกิจของคนยุคดิจิทัล บริษัท ปาร์คทูโก จำกัด (park2go) ผู้นำแอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ อันดับ 1 ของไทย ภายใต้การบริหารของ อภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการบริษัท ปาร์คทูโก จำกัด ปิ๊งไอเดียเด็ด คว้าตัว "อั้ม" อธิชาติ ชุมนานนท์ พระเอกแถวหน้าของเมืองไทย นั่งแท่นแอมบาสเดอร์คนแรก พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา "กรวยเถอะครับ ตั้งปุ๊บ รวยปั๊บ" ชวนเจ้าของที่จอดรถรายย่อยร่วมธุรกิจกับปาร์คทูโก เพิ่มโอกาสสร้างรายได้แบบง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน 'จองก่อนจอด' นับเป็นมิติใหม่ของตลาดที่จอดรถเมืองไทย ถือฤกษ์ดีพร้อมเปิดตัวในงาน "ปาร์คทูโก แกรนด์ โอเพนนิ่ง แอมบาสเดอร์ 2019 เดอะ เฟิร์ส ไทม์ วิท อั้ม-อธิชาติ" ” (park2go Grand Opening Ambassador 2019 The First time with Aum-Atichart) ณ ห้องประชุม The Pride Lounge ชั้น 15 อาคารสิงห์ คอมเพล็กซ์

อภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการบริษัท ปาร์คทูโก จำกัด กล่าวว่า "ทุกวันนี้  รถยนต์  กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของชาวเออร์เบินไลฟ์ที่ขาดไม่ได้ในการเดินทาง แต่ปัญหาที่ตามมาในหลายๆ ประเทศทั่วโลก คือ ที่จอดรถแนวราบไม่พอ การพัฒนาที่จอดรถแนวตั้งโดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยที่ปลอดภัยจึงได้เกิดขึ้น เพื่อรองรับความต้องการเรื่องที่จอดรถ รวมถึงประเทศไทยด้วยเช่นเดียวกัน แต่ความล้ำหน้าที่เหนือกว่าของ ปาร์คทูโก คือ การเป็นแอปฯ ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถจองที่จอดรถล่วงหน้า ทำให้มั่นใจได้เลยว่ามีที่จอดอย่างแน่นอนก่อนถึงที่หมาย ปาร์คทูโก จึงเป็นผู้นำการให้บริการแอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ อันดับ 1 ของเมืองไทย
 
ผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง อภิราม สีตกะลิน  กล่าวต่ออีกว่า "สังคมไทยทุกวันนี้ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลเต็มตัว จะดีกว่าหากรู้จักใช้เทคโนโลยีเป็นเครื่องทุ่นแรงเพิ่มโอกาสเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ตลอด 24 ชม. ทางปาร์ทูโก ในฐานะผู้นำแอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ อันดับ 1 ของไทย จึงผุดไอเดียสุดแนว ครีเอตแคมเปญภาพยนตร์โฆษณา 'กรวยเถอะครับ ตั้งปุ๊บ รวยปั๊บ' ดึง 'อั้ม-อธิชาติ' พระเอกสุดหล่อ มาเป็นแอมบาสเดอร์คนแรกของแบรนด์ ถ่ายทอดการทำธุรกิจแนวใหม่ โดยใช้แอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ ซึ่งภาพยนตร์โฆษณา 'กรวยเถอะครับ ตั้งปุ๊บ รวยปั๊บ' สามารถติดตามได้ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของปาร์คทูโก โดยเชื่อว่าธุรกิจแนวนี้จะเป็นเทรนด์ธุรกิจของคนยุคดิจิทัลที่มีหัวคิดทันสมัย รู้จักนำเทคโนโลยีมาปรับประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เรียกว่าเป็นโซลูชั่นในการทำธุรกิจที่จะมาแรงแน่นอน " 
 
 
สำหรับบรรยากาศภายในงานเปิดตัว ตกแต่งทั้งฟลอร์ของห้อง The Pride Lounge ด้วยโทนสีเทา-ขาว-เขียว เป็นการจำลองบรรยากาศลานจอดรถสุดเก๋ทันสมัย ภายใต้ธีม 'park2go Modern Car Parking' พร้อมด้วยมาสคอสปาร์ทูโกแสนขี้เล่นและกองทัพสแตนดี้ (Standee) พระเอกสุดหล่อของ 'อั้ม-อธิชาติ' เรียงรายตามจุดต่างๆ ยืนต้อนรับเพื่อให้ถ่ายรูป แชะ แชร์ กันอย่างสนุกสนานก่อนเริ่มงาน 
 
สำหรับไฮไลท์ของงาน อยู่ที่การเปิดตัว "อั้ม" อธิชาติ ชุมนานนท์ พระเอกแถวหน้าของเมืองไทย ซึ่งมานั่งแท่นแอมบาสเดอร์คนแรก ที่มาโชว์ตัวบนเวที พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา 'กรวยเถอะครับ ตั้งปุ๊บ รวยปั๊บ' พร้อมชวนเจ้าของที่จอดรถรายย่อยร่วมธุรกิจกับปาร์คทูโก เพิ่มโอกาสสร้างรายได้ ซึ่งแอปฯ นี้ได้รับความสนใจจาก เซเลบริตี้ และนักธุรกิจชื่อดังที่ชอบการใช้เทคโนโลยีมาช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงาน เพิ่มช่องทางธุรกิจ อาทิ  บุญเรือน  ศรีเฟื่องฟุ้ง, เอกพงษ์ หริ่มเจริญ, สุชาวดี แสงอนงค์, อภินรา ศรีกาญจนา, มธุนาฏ ซอโสตถิกุล, พิมดาว พานิชสมัย เป็นต้น 
 
 
"อั้ม" อธิชาติ ชุมนานนท์ เผยว่า "รู้สึกดีใจที่ บริษัท ปาร์คทูโก จำกัด (park2go) ให้เกียรติเชิญผมมาร่วมทำงาน และเป็นครั้งแรกที่ผมได้เป็นแอมบาสเดอร์ให้กับแอปพลิเคชันเลยครับ เป็นอะไรที่แปลกใหม่ ซึ่งส่วนตัวเป็นคนสนใจเรื่องเทคโนโลยีอยู่แล้วครับ อย่างจุดเด่นของปาร์คทูโกเป็นแอปฯ ที่มีไอเดียทันสมัยมาก ตอบโจทย์คนเมืองที่มองหาที่จอดรถ ด้วยแนวคิด "จองก่อนจอด" นอกจากจะช่วยให้ผู้ขับรถไม่ต้องเสียเวลาวนหาที่จอดรถให้เหนื่อยแล้ว ที่สำคัญตัวแอปฯ ยังช่วยสร้างรายได้ให้กับเจ้าของธุรกิจลานจอดรถอีกด้วย เพราะแอปฯ จะช่วยหาลูกค้าเพิ่ม ช่วยจับคู่คนมองหาที่จอดรถกับที่จอดรถที่ใช่ นับว่าเป็นธุรกิจแนวใหม่ที่เหมาะกับยุคนี้จริงๆ"
 
นอกจากนี้ภายในงานเปิดตัวยังได้เหล่าบรรดาเซเลบริตี้และนักธุรกิจรุ่นใหม่ร่วมแสดงความยินดีคับคั่ง พร้อมร่วมแชร์ประสบการณ์ “จองก่อนจอด” ว่าสามารถช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายและวางแผนได้ดีขึ้นแค่ไหน รวมถึงมาช่วยสร้างรายได้ เพิ่มโอกาสทางธุรกิจอย่างไร 
 
 
มาเริ่มกันที่ คุณรัชพล สิทธิแก้ว Manager Cost Analysis Section Finance & Admin Division บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) 
 
ในฐานะตัวแทนขององค์กรที่ได้ร่วมธุรกิจกับปาร์คทูโกแล้ว กล่าวว่า "สำหรับบริษัท MBK เป็นบริษัทที่สนใจและใส่ใจผู้บริโภครอบด้านในการใช้ชีวิต เราเห็นว่าปาร์คทูโกเป็นธุรกิจของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจปัญหาเรื่องที่จอดรถ และพร้อมเข้ามาแก้ไขปัญหาเรื่องนี้โดยเฉพาะ โดยไม่ต้องเสียเวลาวนหาที่จอดรถอีกต่อไป แอปพลิเคชัน 'จองก่อนจอด' ของปาร์คทูโกสามารถทำให้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์ร่วมกัน ในแง่ของลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาวนหาที่จอดรถทำให้ไม่เสียเวลานัดหมาย ส่วนผู้ประกอบการก็ได้เพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจตลอด 24 ชม. โดยใช้แอปพลิเคชันทำงานแทนคน และสุดท้ายสังคมไทยเองก็ได้ประโยชน์คือไม่ต้องสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ประหยัดน้ำมันได้อีกทางหนึ่งด้วยครับ (ยิ้ม)" 
 
หันมาที่มุมมองของผู้ใช้แอปฯ บ้างอย่าง "แจง" รุ่งฉัตร บุญรัตน์ บอสใหญ่แบรนด์น้ำผลไม้ชื่อดัง "มาลี" เผยว่า "ในวันธรรมดาจะมี ‘คนรถ’ ขับให้เวลาไปทำงานที่ออฟฟิศ แต่พอถึงวันเสาร์-อาทิตย์ทีไร แจงจะขับรถพาลูก 2 คนไปเดินซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ต ที่ ลาวิลล่า อารีย์ และมักจะเจอปัญหา คือ ไม่มีที่จอดรถ ต้องวนรถหาที่จอดอยู่นานมาก จนลูกร้องงอแง  แต่พอมีแอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ ซึ่งเปิดให้บริการที่ลาวิลล่า อารีย์ ด้วย เราก็กดจองที่จอดรถก่อนออกจากบ้าน สะดวกมากเลยค่ะ เพราะไม่ต้องเสียเวลาวนหาที่จอดรถ ลูกก็ไม่งอแงไปถึงหมายก็มีที่จอดทันที  (ยิ้ม)"
 
 
คนต่อมา "มัดหมี่" พิมดาว พานิชสมัย เซเลบริตี้,นักแสดง,นักเขียนชื่อดัง กล่าวว่า "ส่วนตัวมัดหมี่ไปซื้อของที่ ลาวิลล่า อารีย์ ซึ่งเมื่อก่อนจะเสียเวลาวนหาที่จอดรถอยู่นานค่ะ บางทีต้องให้คนรถขับมาส่งแล้วให้เอารถไปจอดที่บ้านเขาใกล้ๆ แถวนั้น  พอมัดหมี่เสร็จธุระก็จะโทรให้คนรถมารับ แต่ตอนนี้ไม่ต้องแล้ว เพราะที่ลาวิลล่า อารีย์ มีที่จอดรถอัจฉริยะ แถมมีแอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ ทำให้ ไม่ต้องวนหาที่จอดรถเหมือนก่อน สามารถกดจองที่จอดรถได้ล่วงหน้า ทำให้ชีวิตสะดวกมากค่ะ (ยิ้ม)"
 
"ปราง"อภินรา ศรีกาญจนา เซเลบตี้นักธุรกิจ กล่าวว่า "สำหรับปรางต่อให้มีคนขับรถแล้วก็ตาม แต่ปรางเป็นคนชอบแพลน แอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ ของปาร์คทูโก ที่สามารถบุ๊คที่จอดรถก่อนถึงที่หมายได้ จึงเป็นอะไรที่สะดวกมาก พอถึงที่หมายแล้ว เราก็โชว์คิวอาร์โค้ดให้เขาดูว่าเราจองช่องนี้ไว้ ก็ได้ที่จอดแล้ว มันทำให้เราเป็นคนตรงเวลา สามารถวางแผนในชีวิตได้เป๊ะๆๆ โดยไม่ขาดตกบกพร่องเลย ปรางคิดว่าสำหรับปาร์คทูโก เป็นแอปพลิเคชันที่ค่อนข้างอินโนเวทีฟ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนกรุงที่เจอรถติดมากๆ และยังจะมาเจอกับความไม่แน่นอนของการไม่มีที่จอดรถอีก ไม่ว่าเวลาเราจะไปห้างสรรพสินค้า อาคารออฟฟิศทั่วไป ซึ่งแอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ ตอบโจทย์คุณภาพชีวิตคนไทยตรงนี้มากขึ้นค่ะ (ยิ้ม)"    
 
 
มาต่อกันที่ "ผึ้ง" มธุนาฏ ซอโสตถิกุล ทายาทนักธุรกิจห้างดังและศิลปินหญิงอิสระ ในนาม ‘มธุนาฏดีไซน์’ กล่าวว่า "สำหรับผึ้งทุกวินาทีมีค่ามาก ฉะนั้นการที่เราจองที่จอดรถไว้ก่อน ทำให้ผึ้งสะดวกมาก ประหยัดเวลาได้มากกว่า 10 นาทีด้วยซ้ำ ทำให้ผึ้งเป็นตรงต่อเวลามากขึ้น เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถอีกต่อไปค่ะ (ยิ้ม)"     
 
ตบท้ายกันที่ "เชอรี่"” วารดี วสวานนท์ Senior Manager Global Branding  บริษัท ไลน์ คอร์ปอเรชัน จำกัด  กล่าวว่า "บ่อยครั้งเวลาเชอรี่ไปห้างสรรพสินค้า หรือมีนัดหมายธุรกิจมักเจอปัญหา คือ ไปถึงที่นัดหมายแล้วไม่มีที่จอดรถ ต้องเสียเวลาวนหาที่จอดรถอยู่นานบางครั้งใช้เวลาวนรถนานถึง 20-30 นาทีเลย ทำให้เข้าประชุมไม่ทัน ทั้งๆ ที่เผื่อเวลามาแล้ว แต่พอได้รู้จักแอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ ถือว่าเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตคนเมืองอย่างเรามากๆ  สะดวกสบาย หมดกังวลเรื่องที่จอดรถไปเลย (ยิ้ม)"
 
ร่วมธุรกิจที่จอดรถกับปาร์คทูโก ‘กรวยเถอะครับ ตั้งปุ๊บ รวบปุ๊บ’ พร้อมเสริมศักยภาพธุรกิจที่จอดรถของคุณเติบโตไปพร้อมกับเราปาร์คทูโก ดูรายละเอียดได้ที่ www.park2go.co.th/booking/, www.facebook.com/park2gothailand หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม @line PARK2GO