โค้งสุดท้าย Mister World Thailand 2019 “อาณาคิณ”ขึ้นแท่นเต็ง 1

วันจันทร์ที่ 29 เมษายน 2562 นี้ก็จะทราบผลการตัดสินแล้ว สุภาพบุรุษหนุ่มคนไหนจะประเดิมตำแหน่งสุดยอดนายแบบจากเวทีใหญ่ระดับประเทศไทยที่จัดประกวดอย่างเป็นทางการครั้งแรก “มิสเตอร์เวิลด์ไทยแลนด์ 2019” (Mister World Thailand 2019) โดยเป็นการเฟ้นหาหนุ่มไทยเป็นผู้แทนเดินทางไปประกวด “มิสเตอร์เวิลด์ 2019” (Mister World 2019) เวทีนายแบบที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งมีหนุ่มหล่อหน้าตาดีดีกรีเลิศ โดยบรรดากูรูการประกวดต่างหมายตาคาดว่าจะคว้าตำแหน่ง “Mister World Thailand 2019” นั่นคือ หมายเลข 43 (MRW43) เป็นตัวแทนจากจังหวัดมหาสารคาม “น้องคิณ-อาณาคิณ นนทิประสิทธิ์” หนุ่มนักเรียนนอกวัย 19 ปี สูง 188 เซนติเมตร หนัก 79 กิโลกรัม

     อาณาคิณสำเร็จการศึกษาจาก High School จาก Monarch Park Collegiate Institute Toronto ,ประเทศแคนาดา พ่วงดีกรี นักเรียนนานาชาติดีเด่น Best International Student (ESL)  และนักเรียนจิตอาสาดีเด่นแห่งปี Best Volunteer Of The Year และยังมีโครงการช่วยเหลือคนไร้บ้าน (Homeless) ในขณะที่เรียนอยู่ที่แคนนาดา นอกจากเรียนดีกิจกรรมเด่นแล้วยังเป็นนักกีฬา ICE HOCKEY ทีมประจำของโรงเรียนอีกด้วย ขณะนี้ได้กลับมาศึกษาต่อในประเทศไทย ณ Communicational Art Stampford International University (Thailand) 
     “อาณาคิณ” ได้เปิดใจถึงเรื่องของการเข้าร่วมเวทีการประกวดในครั้งนี้ว่า ผมเดินทางกลับมาจากต่างประเทศยังไม่ค่อยรู้จักเวทีการประกวดมากนัก พอมีการจัดประกวดเวทีมิสเตอร์เวิลด์ไทยแลนด์ 2019 จากการแนะนำของพี่สาธุซึ่งคนที่มีความสนิทสนมกับคุณแม่ แล้วได้มีการพูดคุยกันผมจึงรู้สึกสนใจ เพราะเป็นเวทีที่น่าค้นหาสิ่งที่ดีๆ  มาเติมเต็มและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับชีวิต ในที่สุดจึงตัดสินใจการประกวดครับ 


     “ผมคิดว่าผมมองเวทีนายแบบเป็นสิ่งที่ท้าทายความสามารถของตัวเราด้วย และเวทีมิสเตอร์เวิลด์ไทยแลนด์ ร่วมไปถึง มิสเตอร์เวิลด์ นับเป็นอีกหนึ่งเวทีที่ให้ผู้เข้าประกวดได้ใช้ทักษะอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทัศนคติ เรื่องของกีฬา สำคัญที่สุดคือเรื่องของการช่วยเหลือสังคม ซึ่งผมคิดว่าคุณสมบัติของตัวเองที่มีอยู่สามารถตอบโจทย์เวทีนี้ได้ครับ”
สำหรับความคาดหวังจากประกวดเวทีมิสเตอร์เวิลด์ไทยแลนด์ 2019 นั้นหนุ่มคิณแสดงความคิดเห็นว่า นอกจากการเป็นนายแบบแล้ว การชนะเลิศแล้ว ผมว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการช่วยเหลือสังคมครับ ตอนนี้ที่ผมสัมภาษณ์กับพี่อยู่ ผมคือ คิณ อาณาคิณ ที่ไม่มีใครรู้จัก เสียงที่ผมเปล่งออกไปมันคงไม่ดังพอที่จะช่วยเหลือสังคม แต่ถ้า ผมคือ คิณ อาณาคิณ มิสเตอร์เวิลด์ไทยแลนด์ 2019 ผมคิดว่าเสียงที่ผมกำลังเปล่งออกไปนั้นจะต้องมีประโยชน์และช่วยเหลือสังคมได้อย่างแน่นอนไม่มากก็น้อย โครงการของผมคือ Save our world and Say no to drugs ผมคิดว่าปัญหายาเสพติดบนโลกใบนี้เพิ่มขึ้นมาในปัจจุบัน สังคมติดต่อสื่อสารได้ง่ายขึ้น การซื้อขายง่ายขึ้น ต้องช่วยกันอย่างจริงจังครับทุกภาคส่วนที่จะทำให้ปัญหาเหล่านี้ลดลงให้มากที่สุด และพยายามให้โอกาสสร้างที่ทำกินให้กับผู้ที่สามารถเลิกยาเสพติดให้มีรายได้เพื่อเลี้ยงตัวเองครับ"


     “ความพร้อมในรอบด้านเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ผมอาจใหม่สำหรับเวทีการประกวดนายแบบ แต่ผมมีความพยายามมุ่งมั่นตั้งใจอย่างเต็มที่ ผมได้เข้าคลาสเรียนการเดินแบบ คลาสการพูด ปรับบุคลิกภาพ การใช้ชีวิตอยู่ในทุก ๆ สังคมขอบ คุณคุณครูผู้สอนทุกท่านที่ทำให้ผมมั่นใจในการแข่งขันครั้งนี้ แล้วในขณะนี้ผมยังคงต้องพัฒนาเรื่องของรูปร่างให้สมส่วน ออกกำลังกายหนักมาก ถ้าหากได้รับโอกาสที่ดีในครั้งนี้ ผมจะปรับทุกอย่างให้สมบูรณ์ที่สุดเพื่อทำหน้าที่ของคนไทยในการแข่งขันมิสเตอร์เวิลด์ 2019 กับตัวแทนหนุ่ม ๆจาก 100 ประเทศทั่วโลก โดยจัดในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ขอฝากเป็นกำลังใจด้วยครับ” หนุ่มคิณกล่าวในท้ายที่สุด
      ติดตามชมการประกวด “มิสเตอร์เวิลด์ไทยแลนด์ 2019” โดยมี กฤติเดช ประชานุกูล เป็นผู้อำนวยการกองประกวด  ในรอบชิงชนะเลิศ ณ โรงละคร DEMETER SHOW อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ในวันจันทร์ที่ 29 เมษายน 2562 มีการถ่ายทอดสดจาก live streaming Mr world Thailand page