"มาเซราติ"ปลดปล่อยความหรูหราที่แท้จริงในงาน “UNLEASH THE TRUE LUXURY”

มาเซราติ ประเทศไทย ตอกย้ำผู้นำยนตรกรรมหรูระดับโลกจัดงาน “UNLEASH THE TRUE LUXURY” เปิดตัว The New Maserati Quattroporte สง่างามอย่างเหนือระดับและเปี่ยมด้วยพลังแห่งการขับเคลื่อน ตอบสนองความต้องการที่สมบูรณ์แบบของยนตรกรรมสปอร์ตซีดานแห่งอนาคต

     จากเกียรติประวัติที่สืบทอดตำนานแห่งโลกยนตรกรรมมายาวนานกว่าศตวรรษ ของรถยนต์สัญชาติอิตาเลียน Maserati (มาเซราติ) ยังคงเปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์และครองใจผู้หลงใหลสัญลักษณ์ตรีศูล ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปปั้นเนปจูน (Fountain of Neptune) ที่เมืองโบโลญญ่า ล่าสุด มาเซราติ ประเทศไทย ผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์มาเซราติ อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ภายใต้บริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย จัดงาน “UNLEASH THE TRUE LUXURY” (อันลีช เดอะ ทรู ลักชัวรี่) ปลดปล่อยความหรูหราที่แท้จริง เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำยนตรกรรมหรูระดับโลกที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการ พร้อมเปิดตัวยนตรกรรมแห่งอนาคต The New Maserati Quattroporte (เดอะ นิว 
มาเซราติ ควอตโตรปอร์เต้) ที่มาพร้อมกับความหรูหราสง่างามเหนือระดับและเปี่ยมด้วยพลังแห่งการขับเคลื่อนอย่างแท้จริง โดยได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้ที่หลงใหลสปอร์ตซีดานรุ่นใหญ่ มาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา, ปัทมวดี เสนาณรงค์, ภัคญดา ชุติดนัยกุล, วสวี วอนเพียร, พญ. พลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล, ไอรินลดา ธนาไพศาลวรกุล ฯลฯ


     ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย เปิดเผยว่า “มาเซราติ เป็นแบรนด์รถยนต์สมรรถนะสูงจากอิตาลีที่มีเกียรติประวัติยาวนาน และมีความสง่างามไร้กาลเวลาในสไตล์อิตาเลียน ทั้งยังเป็นแบรนด์ที่มีการผสมผสานระหว่างความหรูหรา และสมรรถนะในระดับซูเปอร์คาร์ (Luxury & Performance)ได้อย่างกลมกลืน เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายซึ่งมีรสนิยมที่โดดเด่น โดยเฉพาะ มาเซราติ ควอตโตรปอร์เต้ นับว่าเป็นหนึ่งในซีดานหรูที่มีสมรรถนะดีที่สุดในโลก เปิดตัวครั้งแรกช่วงปี 1963 โดดเด่นด้วยการใช้เครื่องยนต์จากรถแข่งผสานดีไซน์เฉียบคมสไตล์อิตาเลียน จนได้รับความไว้วางใจจากประธานาธิบดีของอิตาลีใช้เป็นรถประจำตำแหน่ง ซึ่งปีที่ผ่านมาเราได้การตอบรับจากลูกค้าเพิ่มต่อเนื่อง ทั้งยอดขายรถใหม่และจำนวนรถที่มาเข้ารับบริการ บัดนี้จึงเป็นอีกช่วงเวลาพิเศษที่จะได้เปิดตัว ‘ควอตโตรปอร์เต้ ใหม่’ สปอร์ตซีดานรุ่นใหญ่ ที่สง่างามเหนือระดับ เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าผู้บริหารหรือเจ้าของธุรกิจที่ต้องการรถยนต์สมรรถนะสูงแต่เปี่ยมด้วยความหรูหรา และสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน”


     มาเซราติ ควอตโตรปอร์เต้ มีการปรับโฉมเพิ่มความสดใหม่ รูปลักษณ์สะดุดตา ด้วยการออกแบบที่โฉบเฉี่ยว สะท้อนความแข็งแกร่งและสง่างาม ไฟหน้าอะแด๊บทีฟ เมทริกซ์ แอลอีดี ดีไซน์ใหม่ให้ดูเฉียบคมขึ้น ตัวถังลดน้ำหนักด้วยการใช้อะลูมิเนียมและแมกนีเซียมเป็นวัสดุ โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์กับประตูแบบไร้ขอบหน้าต่างทั้ง 4 บาน และจัดว่าเป็นหนึ่งในซีดานหรูที่เร็วสุดในโลก กับท็อปสปีด 310 กม./ชม.
     ห้องโดยสารเป็นการผสมผสานความหรูหราระดับพรีเมียมและความสปอร์ตไว้อย่างลงตัว โดยเฉพาะการเลือกใช้วัสดุที่ดีสุด ไม่ว่าจะเป็น หนังแท้เกรดพรีเมียมจากอิตาลี ไม้เนื้อดี หรือกระทั่ง ‘คาร์บอนไฟเบอร์’ ซึ่งเป็นวัสดุน้ำหนักเบาที่นิยมใช้กับรถแข่ง ยิ่งไปกว่านั้น มาเซราติ ยังเป็นรถแบรนด์เดียวที่ร่วมมือกับ ‘แอร์เมเนจิลโด เซนญา’ (Ermenegildo Zegna) แฟชั่นเฮาส์ระดับตำนาน รังสรรค์การตกแต่งภายในห้องโดยสารด้วยผ้าไหมสุดหรู
     ที่ผ่านการยอมรับว่ามีคุณภาพดีสุดในโลก (Zegna Silk) ครบถ้วนคุณสมบัติ ทั้งความสวยงาม ความทนทาน และการระบายอากาศที่ดีเยี่ยม ซึ่งรายละเอียดการตกแต่ง เปรียบเสมือนงานฝีมือสุดประณีต (Craftsmanship) โดยมี 2 สไตล์การตกแต่งให้เลือก คือ กรันลุซโซ (หรูหรา) และ กรันสปอร์ต (สปอร์ต)

 


     อาจกล่าวได้ว่า มาเซราติ เป็นยนตรกรรมระดับตำนานในฝันของใครหลายๆ คนทีเดียว โดยเฉพาะเหล่าเซเลบริตี้สาวที่หลงใหลในความหรูหรามีระดับได้ร่วมเผยทัศนะที่มีต่อยนตรกรรมสัญชาติอิตาเลียนนี้  เริ่มจากนักธุรกิจสาวคนสวย มายด์-แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา หากเอ่ยถึง “มาเซราติ” สิ่งแรกที่เธอนึกถึงคือ ความคลาสสิค และความสปอร์ตที่ผสานกันอย่างกลมกลืน โดยรุ่นที่เธอเป็นเจ้าของนั้น คือ Gran Turismo แบบคูเป้ สองประตู มีที่นั่งด้านหน้าสอง ด้านหลังสอง ใช้งานได้ง่าย สำหรับเหตุผลที่เลือกมาเซราติมาเป็นรถคู่ใจนั้นเพราะความคลาสสิคระดับตำนาน ซึ่งเพียงแค่สตาร์ทรถก็ทำเอาหญิงสาวหลงใหลในเสียงเครื่องยนต์อันไพเราะแล้ว
     “มาเซราติ มีการผสมผสานที่ดีในเรื่องความเป็นสปอร์ต และสมรรถนะของรถ ขับขี่ดี เครื่องยนต์ก็แน่น และยังสามารถผสานสองคุณสมบัติ (ความหรูหราและสมรรถนะของเครื่องยนต์) เข้าด้วยกัน โดยเฉพาะ The New Maserati Quattroporte ที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี”  
     ด้านคุณหมอสุดเปรี้ยวที่มีสไตล์การขับรถคล่องแคล่วแบบผู้ชายแต่จะระมัดระวังแบบผู้หญิง หมอพลอย-พญ.พลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล  ซึ่งหากนึกถึง “มาเซราติ” แล้ว เธอนึกถึง ความหรูหรา ความสปอร์ต คล่องตัว และมีความเป็นอมตะ “เป็นซูเปอร์แบรนด์ที่มีเกียรติประวัติยาวนานมากแต่ยังคงมีความทันสมัย ถือได้ว่าครบองค์ประกอบสำหรับคนรุ่นใหม่ และสำหรับ The New Maserati Quattroporte ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากครบเครื่องในเรื่องความหรูหราและสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ดี ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งาน”    


     ขณะที่ พั้นช์-ภัคญดา ชุติดนัยกุล ดีไซเนอร์สาวคนเก่งที่มีสไตล์เป็นตัวของตัวเองเผยว่า “หากพูดถึงมาเซราติ สิ่งแรกที่นึกถึงคือ ความหรูหรา อย่างคนเราที่ไม่ชอบแต่งตัว หรือแต่งตัวสบายๆ แต่ชอบนาฬิกา ความโก้หรู ก็สามารถมองจากนาฬิกาที่ใส่ได้ คิดว่ารถก็เป็นแอคเซสเซอรี่ของคนเรา ที่จะสะท้อนว่าเรามีไลฟ์สไตล์แบบไหน  เป็นคนแบบไหน โดยสามารถดูได้จากรถที่ใช้ ซึ่งถ้าให้เลือกระหว่างความหรูหรา กับสมรรถนะของเครื่องยนต์ พั้นช์มองว่าทั้งสองอย่างเป็นสิ่งสำคัญ อย่างมาเซราติตอบโจทย์ได้ทั้งสองอย่าง คือมีทั้งรูปลักษณ์ที่ดี  และสมรรถนะของรถที่ดี ซึ่งหาได้ยากมาก ส่วนคุณคุณสมบัติของ The New Maserati Quattroporte ที่ชื่นชอบ คือเรื่องของสีและดีไซน์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์”
     ปิดท้ายกับคุณแม่ยังสาว ปราง-ปัทมวดี เสนาณรงค์ ที่นึกถึงความหรูหรา สง่างาม ของมาเซราติ เป็นอันดับแรก เรียกว่าหากขับออกไปตามท้องถนนต้องมีคนเหลียวมองแน่ๆ “ เป็นรถที่เหมาะกับทั้งผู้หญิง และผู้ชาย ไม่จำเป็นต้องผู้ชายอย่างเดียว และมีความเป็น Exclusive ซึ่งการผสมผสานระหว่างความหรูหรา และประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ เป็นสิ่งที่ดีและตอบโจทย์กับผู้บริโภคมาก โดยเฉพาะ The New Maserati Quattroporte ที่ปราง
ชื่นชอบทั้งเรื่องดีไซน์และความหรูหรา”
     ร่วมสัมผัสกับความหรูหราเหนือระดับของยนตรกรรมแห่งอนาคต มาเซราติ ควอตโตรปอร์เต้ ใหม่ ที่มีให้เลือกสรรถึง 5 รุ่น ได้แก่ ควอตโตรปอร์เต้ ดีเซล กรันลุซโซ, ควอตโตรปอร์เต้ กรันลุซโซ, ควอตโตรปอร์เต้ เอส กรันลุซโซ, ควอตโตรปอร์เต้ เอส กรันสปอร์ต และ ควอตโตรปอร์เต้ จีทีเอส กรันสปอร์ต ราคาเริ่มที่ 10,490,000-18,890,000 บาท ณ มาเซราติ โชว์รูม สุขุมวิท 26, สยามพารากอน  และไอคอนสยาม